Máy lọc không khí cũ dùng 40 năm bị hỏng, người đàn ông đem đi tiêu hủy vô tình phát hiện bí mật khó tin bên trong

CHI CHI |

Chiếc máy lọc không khí cũ đã sử dụng từ 40 năm trước lại có cả gia tài lớn mà chính chủ nhân của nó cũng quên mất.

Vào ngày 12/5 vừa qua, một người đàn ông 38 tuổi họ Lâm ở thành phố Tân Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đã đến đồn cảnh sát địa phương để trình báo một sự việc kỳ lạ. 

Anh Lâm vốn là một nhân viên làm việc tại kho hàng tái chế. Chiều ngày hôm đó, trong lúc làm việc, anh đã kiểm tra một món hàng là chiếc máy lọc không khí cũ. Khi đang mày mò thử sửa để xem sản phẩm có thể tái sử dụng được không, anh nghe thấy loạt tiếng động lạ.

Máy lọc không khí cũ dùng 40 năm bị hỏng, người đàn ông đem đi tiêu hủy vô tình phát hiện bí mật khó tin bên trong - Ảnh 1.

Chiếc máy lọc không khí cũ kỳ lạ phát ra tiếng động bất thường

Vì tò mò, anh Lâm đã thử mở cả chiếc máy lọc ra và vô cùng ngỡ ngàng với những gì nhìn thấy bên trong. Có tới hàng chục xấp tiền mặt được bọc kỹ trong 2 chiếc túi kín nằm giữa các linh kiện. Sau khi lôi hết số tiền ra đếm, "kho báu" bên trong máy lọc nước cũ trị giá lên tới 2 triệu Đài tệ (khoảng 1,6 tỷ VNĐ).

Máy lọc không khí cũ dùng 40 năm bị hỏng, người đàn ông đem đi tiêu hủy vô tình phát hiện bí mật khó tin bên trong - Ảnh 2.
Máy lọc không khí cũ dùng 40 năm bị hỏng, người đàn ông đem đi tiêu hủy vô tình phát hiện bí mật khó tin bên trong - Ảnh 3.

Số tiền khổng lồ được giấu cẩn thận bên trong máy lọc không khí cũ

Anh Lâm và ông chủ của mình đã ngay lập tức đi xem lại camera an ninh để đi tìm chủ nhân chiếc máy lọc không khí, đồng thời nhờ sự trợ giúp của cảnh sát để trả tiền lại cho người mất. Người chủ của số tiền đó được xác định là một cụ ông 70 tuổi họ Trần. Ông Trần cho biết chiếc máy lọc không khí đó đã cũ và hỏng nặng vì được mua từ 40 năm trước. Số tiền 1,6 tỷ đồng quả thật là của ông đã cất giữ bí mật, nhưng vì thời gian đã quá lâu nên quên mất.

Máy lọc không khí cũ dùng 40 năm bị hỏng, người đàn ông đem đi tiêu hủy vô tình phát hiện bí mật khó tin bên trong - Ảnh 4.

Nếu không được kiểm tra lại, suýt chút nữa chiếc máy lọc và cả tỷ đồng đã bị đem đi tiêu hủy

Các cảnh sát đã thực hiện đối chiếu chữ viết tay trên các bọc tiền với nét chữ của ông Trần để xác nhận và trao trả lại số tiền lớn cho ông. Ông Trương, giám đốc sở cảnh sát cho biết đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy người dân nhặt được số tiền lớn như vậy và vô cùng tích cực tìm cách trả lại. Anh Lâm thậm chí đã vô cùng lo lắng, sốt ruột trong quá trình tìm kiếm khách hàng bỏ quên tiền của mình. Hành động của người đàn ông tốt bụng được các cảnh sát khen ngợi hết lời, đồng thời cũng được ông Trần cảm kích và hậu tạ.

Nguồn: Apple Daily

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại