Mặt Trời đã từng nuốt "siêu Trái Đất", liệu lịch sử có tái diễn?

Huỳnh Huy Chương |

Các nhà khoa học mới đây đã chỉ ra rằng trong quá trình hình thành, Mặt Trời đã nuốt một "Siêu Trái Đất".

Hệ Mặt Trời của chúng ta nắm giữ nhiều bí ẩn nhưng nó đã dần được đưa ra ánh sáng trong những năm gần đây. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, một siêu Trái đất đã từng tồn tại trên hệ Mặt Trời của chúng ta.

Theo các chuyên gia, việc thiếu các siêu Trái đất và thiếu của các hành tinh bên trong quỹ đạo sao Thủy có thể chỉ ra: hệ Mặt Trời của chúng ta có ít nhất một hành tinh mất tích.


Hệ Mặt Trời đã từng tồn tại Siêu Trái Đất

Hệ Mặt Trời đã từng tồn tại Siêu Trái Đất

Các nhà khoa học đã xác định được hai khía cạnh rất không bình thường của hệ thống năng lượng Mặt Trời của chúng ta, từ đó họ kết luận rằng trước kia đã từng tồn tạo một siêu Trái Đất.

Các nhà khoa học tin rằng Mặt Trời của chúng ta có thể đã nuốt siêu Trái đất trong hệ Mặt Trời trong quá trình Mặt Trời được hình thành 4,6 tỷ năm trước.

Siêu Trái Đất được cho là một hành tinh lớn hơn Trái Đất ngày nay nhưng nhỏ hơn so với sao Hải Vương có thể đã được hình thành trong vùng lân cận của Mặt Trời.


Viễn cảnh mặt trời nuốt chửng Trái Đất thêm lần nữa có thể sẽ xảy ra

Viễn cảnh mặt trời nuốt chửng Trái Đất thêm lần nữa có thể sẽ xảy ra

Các nhà khoa học suy đoán rằng trong thời gian này Mặt Trời đã cuốn luôn Siêu Trái Đất này bằng lực hấp dẫn, từ đó góp phần hình thành Mặt Trời to lớn như ngày nay.

Theo các tác giả của nghiên cứu, TS Rebecca Martin và Dr. Mario Livio từ Đại học Nevada, Las Vegas (Mỹ), sự tồn tại của như một siêu Trái đất có thể giải thích lý do tại sao không có gì được nhìn thấy trong quỹ đạo sao Thủy.

Nhiều người đã từng tưởng tượng một Siêu Trái Đất

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại