Mất hết giấy tờ tùy thân, người đàn ông tìm cách về quê "không giống ai"

Minh Thu |

Mất hết giấy tờ tùy thân và không có tiền, người đàn ông ở Trung Quốc đã thực hiện chuyến về quê đầy kỳ lạ.

Chuyến đi về quê của người đàn ông ở tỉnh An Huy, Trung Quốc khiến nhiều người phải ngạc nhiên vì nó “không giống ai”.

Theo đó, do mất hết giấy tờ tùy thân, người đàn ông đã chọn cách nhảy xuống sông Trường Giang cùng với một tấm ván và vài chai nhựa rỗng cùng hy vọng dòng nước sẽ cuốn trôi để trở về quê nhà.

Mất hết giấy tờ tùy thân, người đàn ông tìm cách về quê không giống ai - Ảnh 1.

Mất hết giấy tờ tùy thân, người đàn ông Trung Quốc tìm cách về quê "không giống ai". (Ảnh: Weibo)

Tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, cách đây vài ngày, người đàn ông ở tỉnh An Huy đã di chuyển tới thành phố Nam Kinh của tỉnh Giang Tô để tìm việc làm.

Tuy nhiên, anh này không may để mất ví và mất hết giấy tờ tùy thân khi vừa đặt chân tới thành phố Nam Kinh. Không có giấy tờ cá nhân, người đàn ông cũng không thể làm xét nghiệm Covid-19 vào ngày 10/8.

Một điều không may nữa là người đàn ông không thể tìm được bất cứ công việc nào để làm. Do đó, anh ta không có tiền để mua vé máy bay hay ngồi tàu hỏa để về quê.

Trong lúc tuyệt vọng, người đàn ông đã nảy ra ý định là bơi dọc sông Trường Giang để về nhà. Nói là làm, anh này đã đi nhặt một tấm ván gỗ, đồng thời để đầy trong balo các chai nhựa rỗng và xem nó như phao cứu sinh khi nhảy xuống sông.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi nhảy xuống sông, người đàn ông đã bị kiệt sức. Do đó, anh đã để thả trôi cơ thể theo dòng nước cho tới khi cảnh sát ở thành phố Trấn Giang thuộc tỉnh Giang Tô và gần thành phố Nam Kinh, phát hiện sự việc đồng thời tiến hành giải cứu và đưa lên bờ.

Trước đó, hồi tháng Sáu, một người đàn ông ở thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc còn có hành động nhảy xuống sông Châu Giang để trốn khỏi khu vực kiểm soát dịch Covid-19 cũng như để “thể hiện kỹ năng bơi lội” của bản thân.

Hành động của người đàn ông họ Zhang (28 tuổi) xảy ra vào thời điểm số ca mắc Covid-19 ở thành phố Quảng Châu đang tăng nhanh và địa phương cho áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát dịch chặt chẽ tại những khu vực có dịch.

Theo tờ Guangzhou Daily, người đàn ông ở quận Lệ Loan, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 tại thành phố Quảng Châu, đã nhảy từ chân cầu gần công trường xây dựng mà anh này làm công nhân xuống sông. Sau đó, người đàn ông bơi dọc sông Châu Giang tới chân cầu nằm bên quận Hải Châu trong đêm.

Truyền thông địa phương cho hay, anh Zhang có hành động phá vỡ quy định phòng dịch Covid-19 sau khi nói chuyện và uống rượu với các đồng nghiệp. Anh Zhang muốn chứng minh bản thân “có khả năng bơi dọc sông Châu Giang”.

Tuy nhiên, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ ngay khi người đàn ông bơi sang được chân cầu ở quận Hải Châu.

Cảnh sát quận Lệ Loan sau đó đã cáo buộc anh Zhang tội cố ý rời khỏi khu vực bị phong tỏa mà không được phép, cũng như vi phạm các quy đinh phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19 của thành phố Quảng Châu.

Anh Zhang thừa nhận bản thân không nhận thức được hết mức độ nghiêm trọng của hành động bốc đồng và chấp nhận hình phạt từ cơ quan chức năng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại