Mất 200 giây để leo 12 tầng, vậy leo 24 tầng mất bao lâu? Ứng viên trả lời 400 giây bị loại ngay, câu trả lời khiến sếp hài lòng rất lạ

Hoa Thu |

Đôi khi, những câu hỏi phỏng "kỳ quặc" là cơ hội cho ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng với cách tư duy thông minh, mới lạ.

Phỏng vấn là phương thức hiệu quả nhất được các công ty sử dụng để sàng lọc nhân tài, lựa chọn nhân sự phù hợp với công việc. Thông qua các câu hỏi và câu trả lời của người phỏng vấn, điều đó có thể phản ánh rằng người tìm việc có hiểu biết chung về kiến thức chuyên môn cũng như một số kỹ năng mềm như khả năng phản ứng và tư duy chủ động, hay liệu bạn có thể xử lý mọi việc một cách bình tĩnh khi gặp vấn đề hay không. Vì vậy, những người tìm việc bình tĩnh, năng động và thích ứng tốt sẽ được nhà tuyển dụng ưu ái hơn.

Hoàng Lộc là một sinh viên đại học vừa mới tốt nghiệp, mong muốn tìm được công việc để có nhiều kinh nghiệm xã hội, và có thu nhập ổn định. Vào ngày phỏng vấn, Hoàng Lộc phát hiện có rất nhiều ứng viên cùng đến phỏng vấn vào vị trí mà anh ứng tuyển. Điều này khiến Tiểu Hắc cảm thấy rất áp lực. Sau vòng phỏng vấn cơ bản, 3 ứng viên thể hiện tốt nhất được lựa chọn vào vòng tiếp theo, trong đó có Hoàng Lộc. Lúc này, nhà tuyển dụng lại đưa ra một câu hỏi thật kỳ lạ: Thời gian leo lên tầng 12 là 200 giây, vậy bạn cần bao lâu để leo lên tầng 24?

 Mất 200 giây để leo 12 tầng, vậy leo 24 tầng mất bao lâu? Ứng viên trả lời 400 giây bị loại ngay, câu trả lời khiến sếp hài lòng rất lạ - Ảnh 1.

Câu hỏi phỏng vấn không liên quan đến kiến thức chuyên môn những ứng viên xuất sắc nhất cũng hơi bối rối.

Sau khi nghe câu hỏi của người phỏng vấn, ứng đầu tiên nghĩ rằng nó rất đơn giản nên nói: "Phải mất 200 giây để leo lên tầng 12, và tất nhiên leo lên đến tầng 24 sẽ mất 400 giây. Điều này quá đơn giản!".

Sau khi nghe câu trả lời, nhà tuyển dụng gật đầu mỉm cười.

Ứng viên thứ hai cũng là một sinh viên đại học mới tốt nghiệp nên cho biết: "Đi từ tầng 1 lên tầng 12 thực tế phải leo 11 tầng cầu thang, tổng cộng mất 200 giây. Đi từ tầng 12 lên tầng 24 cần phải leo thêm một lần nữa. 24-12=12 tầng cầu thang nên sẽ mất 220 giây. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng cần 420 giây để leo từ tầng 1 lên tầng 24".

Sau khi nghe người phỏng vấn nghiêm túc phân tích, người phỏng vấn gật đầu rất hài lòng, nhưng vẫn không nói gì thêm.

Người thứ ba là Hoàng Lộc. Khi nghe câu hỏi chàng thanh niên trẻ có 1 chút bối rối. Sau đó, anh phân tích: "Tôi leo cầu thang lên tầng 5 trở lên cũng không thành vấn đề, nhưng nếu ông yêu cầu tôi leo lên tầng 12, hoặc thậm chí tầng 24, tại sao tôi phải leo thang bộ lên trong khi các tòa nhà cao tầng đều có thang máy. Dùng thang máy không phải sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn sao? Giống như ở nơi làm việc, khi được yêu cầu làm một việc gì đó, tôi sẽ đưa ra những phương án có lợi cho hiệu quả công việc".

 Mất 200 giây để leo 12 tầng, vậy leo 24 tầng mất bao lâu? Ứng viên trả lời 400 giây bị loại ngay, câu trả lời khiến sếp hài lòng rất lạ - Ảnh 2.

Người phỏng vấn cười lớn, ông ta rất hài lòng với câu trả lời thú vị của Hoàng Lộc và vỗ tay khen ngợi anh ta. Sau đó, sau một hồi thảo luận, người phỏng vấn đã công bố tin tức rằng Hoàng Lộc đã trúng tuyển.

Tại nơi công sở, việc nâng cao hiệu quả công việc có thể làm tăng lợi ích của công ty và nhân viên luôn được đề cao. Một mặt, nó có lợi cho việc nâng cao năng suất lao động và lợi ích kinh tế của công ty, khiến không khí làm việc khẩn trương, hào hứng hơn. Mặt khác, nó giúp người lao động đạt được nhiều lợi ích hơn khi làm việc hiệu quả hơn và có thu nhập tốt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại