Manulife lên tiếng về giấy xác nhận với khách hàng

Tin, ảnh: Ng.Hải |

Sau buổi đối thoại trực tiếp, hai bên sẽ ký kết bản thỏa thuận giải quyết khiếu nại với các nội dung đơn giản, rõ ràng, thể hiện sự đồng thuận về kết quả giải quyết khiếu nại của khách hàng và bảo vệ quyền lợi cho cả hai bên.

Ngày 8-5, Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam có thông báo về diễn biến tiếp xúc với khách hàng để giải quyết khiếu nại liên quan đến sản phẩm "Tâm an đầu tư".

Cập nhật từ Manulife Việt Nam như đã đề cập trong họp báo ngày 26-4 vừa qua, Manulife Việt Nam sẽ liên hệ các khách hàng SCB tham gia sản phẩm bảo hiểm "Tâm an đầu tư" đã gửi khiếu nại trước ngày 30-4-2023 để cùng bắt đầu quá trình thảo luận giải quyết khiếu nại.

"Ngay sau dịp lễ vừa rồi, chúng tôi đã bắt đầu tổ chức các buổi gặp mặt trực tiếp với khách hàng đã nộp đơn khiếu nại theo thời hạn trước ngày 30-4-2023. Chúng tôi đã sắp xếp lịch hẹn cho nhiều buổi gặp mặt trong tháng 5 này. Tính đến cuối tuần rồi, chúng tôi đã gặp gỡ được khoảng 20 khách hàng nhằm thảo luận các giải pháp cho khách hàng và bước đầu đạt được các kết quả khả quan" - thông báo từ công ty bảo hiểm này nêu.

Theo Manullife Việt Nam, đây là nỗ lực lớn của đội ngũ nhân viên Manulife Việt Nam nhằm nhanh chóng thúc đẩy tiến trình giải quyết cho các khiếu nại của khách hàng. Mục tiêu của công ty là hoàn thành các cuộc đối thoại cho các khách hàng SCB đã gửi đơn khiếu nại đến trước ngày 30-4 và đạt được giải pháp cho các khách hàng này vào trước ngày 30-6-2023.

Manulife lên tiếng về giấy xác nhận với khách hàng - Ảnh 1.

Buổi họp báo ngày 26-4


Thông báo cũng nêu: "Chúng tôi tin rằng ngành bảo hiểm đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh tài chính cho các cá nhân và gia đình. Chúng tôi coi trọng vai trò này và luôn nỗ lực thực hiện sứ mệnh giúp khách hàng đưa ra các quyết định dễ dàng hơn và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi đưa ra những hành động chưa từng có trong thời điểm này với sự thấu hiểu và sự cảm thông sâu sắc của chúng tôi đến với khách hàng SCB sau sự kiện khủng hoảng của ngân hàng này xảy ra vào tháng 10 năm ngoái".

Công ty bảo hiểm này còn thông tin đây là một quyết định không hề dễ dàng và vì thế công ty đã cần nhiều thời gian để cân nhắc. Những hành động này sẽ giúp khách hàng và công ty tiếp tục đồng hành tiến bước và hơn nữa là để gia tăng niềm tin của khách hàng vào ngành bảo hiểm nhân thọ. "Là công ty bảo hiểm nhân thọ toàn cầu với lịch sử hơn 135 năm hoạt động và là công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, công ty có nghĩa vụ tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các yêu cầu và quy định pháp luật có liên quan" - thông báo nêu.

Do đó, kết quả giải quyết khiếu nại sẽ được xác định dựa trên đánh giá của công ty bao gồm các yếu tố như tính đầy đủ, hợp pháp của bộ hồ sơ hợp đồng bảo hiểm, kết quả phỏng vấn, đối chất với các tư vấn viên và nhân viên ngân hàng liên quan, các thông tin do khách hàng cung cấp trong đơn khiếu nại và trong quá trình trao đổi trực tiếp, cùng các bằng chứng hoặc các yếu tố có liên quan cần được cân nhắc.

Sau buổi đối thoại trực tiếp, hai bên sẽ ký kết bản thỏa thuận giải quyết khiếu nại với các nội dung đơn giản, rõ ràng, thể hiện sự đồng thuận về kết quả giải quyết khiếu nại của khách hàng và bảo vệ quyền lợi cho cả hai bên.

theo Người lao động

Đọc tin báo mới VNexpress 24h mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên