Mảnh giấy mẹ bầu lén nhét vào tay bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ

Minh Anh |

"Nếu có vấn đề gì phải lựa chọn giữa con và mẹ, họ chắc chắn sẽ lựa chọn đứa trẻ, nhưng xin hãy cứu lấy tôi!"

Trước khi bước vào phòng sinh, chắc hẳn mẹ nào cũng lo lắng, hồi hộp vì những biến chứng nguy hiểm khi sinh là điều không thể lường trước được. Gần đây, trên một trang mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc, một người đã kể lại câu chuyện mình được chứng kiến khi đi sinh.

Câu chuyện xoay quanh một cô gái nông thôn tên là Tiểu Lý (tên đã được thay đổi). Tiểu Lý và chồng quen nhau 6 tháng thì kết hôn. Chẳng bao lâu sau, cô nhận được tin mừng mình đang mang thai. Gia đình nhà chồng đối xử với Tiểu Lý rất tốt nhưng họ lại không có điều kiện kinh tế.

Mảnh giấy mẹ bầu lén nhét vào tay bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ  - Ảnh 1.

Tiểu Lý khá vất vả trong quá trình mang thai.

Kinh tế eo hẹp nên gia đình lúc nào cũng phải tiết kiệm tiền, cả thai kỳ Tiểu Lý chỉ được đi khám thai hai lần. Ngay cả khi mang thai, cô gái trẻ cũng luôn chăm chỉ làm việc vì sợ khi con ra đời, tiền trong nhà sẽ không đủ chi tiêu.

May mắn thay, thai kỳ của Tiểu Lý diễn ra hoàn toàn suôn sẻ, không gặp bất trắc gì. Ngày Tiểu Lý vỡ ối, chồng cô đưa đến bệnh viện sinh. Tuy nhiên, cổ tử cung cô mở rất chậm, chuyển dạ gần 1 ngày vẫn không có dấu hiệu sinh.

Tiểu Lý đề nghị với gia đình cho mổ lấy thai nhưng mẹ chồng cô không đồng ý, nói rằng mổ sẽ không tốt cho em bé và cũng quá tốn kém. Chồng cô nghe mẹ nói cũng lập tức đồng ý. Tiểu Lý nghe xong bần thần cả người.

Mảnh giấy mẹ bầu lén nhét vào tay bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ  - Ảnh 2.

Tiểu Lý sợ chồng cô sẽ chỉ lo cho con mà quên mình.

Đợi mãi, cuối cùng cổ tử cung Tiểu Lý cũng mở hoàn toàn. Khi được đẩy vào phòng sinh, cô lén đưa một tờ giấy cho bác sĩ với ánh mắt cầu xin.

Do chuyển dạ lâu lại vỡ ối sớm nên nước ối của Tiểu Lý cạn khiến quá trình sinh hết sức khó khăn. Tiểu Lý rặn gần như kiệt sức cùng với sự giúp đỡ của bác sĩ và y tá mới có thể đưa con ra. Nhưng em bé bị thiếu oxy nên cần nằm lồng ấp 1 ngày.

May mắn, cuối cùng cả Tiểu Lý và con trai đều an toàn. Tiểu Lý lặng lẽ nằm trong phòng một mình trong khi chồng và mẹ cô đều ở chỗ em bé. Nhìn thấy cảnh đó, vị bác sĩ mới hiểu tại sao Tiểu Lý lại đưa cho cô mảnh giấy kia.

Mảnh giấy mẹ bầu lén nhét vào tay bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ  - Ảnh 3.

Mảnh giấy Tiểu Lý viết cho bác sĩ.

Trong đó viết: "Bác sĩ, nếu có bất kỳ rủi ro gì xảy ra khi sinh, xin hãy bảo vệ tôi. Gia đình chồng không có con dâu này có thể lấy con dâu khác nhưng gia đình tôi thì cần có tôi. Nếu có vấn đề gì phải lựa chọn giữa con và mẹ, họ chắc chắn sẽ lựa chọn đứa bé, nhưng xin đừng nghe họ, xin hãy cứu tôi".

"Rất nhiều người cho rằng cô gái Tiểu Lý trong câu chuyện được kể có phần ích kỷ. Vậy nhưng ai mà không quý mạng sống của mình? Con có thể có sau nhưng nếu mình mất đi, bố mẹ mình lấy đâu ra một đứa con để bù đắp lại", chủ bài đăng bình luận.

Mảnh giấy mẹ bầu lén nhét vào tay bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ  - Ảnh 4.

May mắn cả Tiểu Lý và con trai đã an toàn sau khi sinh.

Người này cũng cho biết mình muốn chia sẻ câu chuyện này với mong muốn các ông chồng hãy yêu thương, trân trọng vợ mình hơn. "Trong giờ phút vượt cạn đau đớn, nguy hiểm, ai cũng mong được chồng an ủi, động viên. Ra khỏi phòng sinh, người phụ nữ nào chẳng ngóng chồng vào thăm non, chăm sóc", người này chia sẻ.

(Dịch từ Sohu) 


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại