Mang súng đi đòi nợ, bị con nợ đánh trọng thương

Văn Thành |

Trong lúc đi đòi nợ, Tâm đã dùng súng tự chế bắn để cảnh cáo con nợ. Tuy nhiên, sau đó Tâm đã bị chính con nợ đuổi đánh trọng thương phải nhập viện điều trị.

Bắt 3 đối tượng dùng súng đi đòi nợ Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt đối tượng sử dụng súng đi đòi nợ thuê Bắt đối tượng sử dụng súng đi đòi nợ thuê Bắt nhóm đối tượng sử dụng súng đi đòi nợ thuê Ngày 20-7, Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 đối tượng Bùi Văn Dũng, Chu Văn Giang Trường, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Trường, Bùi Văn Tú và Nguyễn Văn An (cùng trú tại thị xã Gia Nghĩa) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo Cơ quan điều tra, trước đó, vào ngày 5-7, Bùi Văn Dũng đang ở nhà thì Lê Văn Tâm và Phạm Văn Hậu (cùng trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) đến nhà đòi số tiền 1 triệu đồng mà con trai của Dũng đã vay mượn của Tâm trước đó.

Do chưa có tiền trả, Tâm đã sử dụng 1 khẩu súng tự chế (loại súng bút) mang theo bắn 1 phát về phía trước gần nhà Dũng để cảnh báo rồi lên xe ra về.

Bức xúc vì bị Tâm dùng súng bắn cảnh cáo, Dũng cùng với con trai là Bùi Văn Tú đã rủ thêm Chu Văn Giang Trường, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn An chuẩn bị gậy, hung khí chờ Tâm quay lại để đánh trả.

Ngày 6-7, Tâm và Hậu tiếp tục quay lại nhà Dũng để đòi nợ. Khi đến nơi, thấy trong nhà Dũng có nhiều người nên Tâm quay xe bỏ chạy.

Thấy Tâm bỏ chạy, Dũng cùng với các đối tượng trên dùng xe ô tô và xe máy đuổi theo.

Khi Tâm và Hậu chạy xe đến đoạn đường gần Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Nông thì bị Dũng cùng các đối tượng đuổi kịp và xông vào đánh tới tấp. Bị đánh, Tâm rút súng trong người ra đe dọa, chống trả thì ngã xuống đường và bị Dũng lao vào khống chế.

Mang súng đi đòi nợ, bị con nợ đánh trọng thương - Ảnh 2.

Hàng loạt súng đạn được thu giữ tại nơi ở của Tâm


Trong lúc hai bên đang ẩu đả, đánh nhau thì lực lượng Cảnh sát Cơ động và Công an thị xã Gia Nghĩa đã có mặt, phối hợp ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng vi phạm.

Hậu quả của vụ ẩu đả khiến Lê Văn Tâm bị đánh giập môi và đa chấn thương phần mềm phải nhập viện điều trị.

Quá trình điều tra mở rộng, Công an thị xã Gia nghĩa đã tiến hành khám xét nơi ở của Lê Văn Tâm và đã phát hiện thu giữ 3 khẩu súng tự chế, gần 100 viên đạn chì các loại, 1 con dao phát cùng nhiều công cụ dùng để chế tạo, sản xuất súng tự chế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại