Mang hơi ấm lên vùng cao Thạch An trong những ngày cận Tết

Mạnh Mường |

Trong hành trình trao tặng 1500 suất quà Tết từ Qũy Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) cho người nghèo Cao Bằng, chúng tôi đã gặp gỡ và trao tặng những món quà đầu tiên tới 500 hộ nghèo huyện Thạch An.

Một mùa xuân mới đang đến, Tết cổ truyền dân tộc sắp tới, trên khắp các nẻo đường đất nước, nhà nhà, người người rộn rã đón chờ. Nhưng đâu đó vẫn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, chưa biết trông vào đâu.

Chính vì vậy, chuyến xe cuối năm chở đầy yêu thương của chúng tôi lại lên đường, đến với vùng cao phía Bắc, để mang Tết sớm gửi đến những người dân nghèo.

Trao tận tay 500 suất quà Tết cho người nghèo huyện Thạch An

Hàng năm, Qũy Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đều đặn dành tặng những món quà đặc biệt cho những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp nơi nhân dịp Tết đến xuân về.

Năm nay, được sự tài trợ của Qũy Thiện Tâm, Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Soha.vn đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết sớm cho người dân ở ba huyện: Thạch An, Nguyên Bình và Bảo Lạc của tỉnh Cao Bằng.

Mang hơi ấm lên vùng cao Thạch An trong những ngày cận Tết - Ảnh 1.

Trao quà Tết cho người nghèo là hoạt động thường niên được Qũy Thiện Tâm và Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Soha.vn hết sức quan tâm.

Qua quá trình trao đổi, làm việc cùng UBND tỉnh Cao Bằng, chúng tôi đã thống nhất cùng địa phương tiến hành chọn lọc kỹ lưỡng danh sách 1500 hộ nghèo để tiến hành hỗ trợ quà Tết.

Thay vì mỗi huyện lựa chọn hộ nghèo trong phạm vi ba xã như các năm trước, thì năm nay, địa phương đã phân bổ ra nhiều xã hơn. Do đó, thời gian và quãng đường di chuyển để đi tặng quà Tết cho người dân của đoàn từ thiện cũng tăng lên nhiều hơn.

Trong ngày đầu tiên (18/01), chúng tôi đã tiến hành trao tặng 500 suất quà Tết cho 500 hộ nghèo thuộc 16 xã của huyện Thạch An.

Được biết, Thạch An (Cao Bằng) là một trong 63 huyện nghèo nhất cả nước, 98% dân số là người dân tộc thiểu số (chủ yếu là đồng bào Tày, Nùng, Dao, Mông). Năm 2018, cả huyện có khoảng 2800 hộ nghèo – chiếm 48% số hộ trên địa bàn huyện.

Đây là huyện có địa bàn khá rộng, dân cư lại phân bố thưa thớt, có những xóm cách trung tâm huyện đến cả trăm cây số (xóm Cốc Pheo, xã Quang Trọng cách huyện Thạch An 130km).

Từ thành phố Cao Bằng, chúng tôi vượt hơn 30km đường đèo núi, dốc để đến với các hộ nghèo của ba xã Minh Khai, Quang Trọng, Canh Tân. Đây là các xã khó khăn phía Tây của huyện Thạch An.

Tại Đình Chợ của xã Minh Khai, đoàn từ thiện Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Soha.vn đã trao tặng 125 suất quà cho 125 hộ nghèo.

Mang hơi ấm lên vùng cao Thạch An trong những ngày cận Tết - Ảnh 2.

Thủ tục ký nhận và trao tặng quà Tết cho người nghèo tại Đình Chợ của xã Minh Khai.

Mang hơi ấm lên vùng cao Thạch An trong những ngày cận Tết - Ảnh 3.

Tại xã Kim Đồng, đoàn công tác trao tặng 80 suất quà cho các hộ đặc biệt khó khăn của xã Đức Thông và Kim Đồng.

Mang hơi ấm lên vùng cao Thạch An trong những ngày cận Tết - Ảnh 4.

Niềm vui của người trao tặng quà và người được nhận quà.

Mang hơi ấm lên vùng cao Thạch An trong những ngày cận Tết - Ảnh 5.

Trao tặng 80 suất quà Tết cho các hộ đặc biệt khó khăn của xã Đức Thông và Kim Đồng.

Tại UBND huyện Thạch An, trao tặng 295 suất quà cho 295 hộ dân đặc biệt khó khăn của 11 xã Thái Cường, Trọng Con, Vân Trình, Thị Ngân, Lê Lợi, Lê Lai, Đức Xuân, Danh Sỹ, Đức Long, Thụy Hùng, TT Đông Khê.

Mang hơi ấm lên vùng cao Thạch An trong những ngày cận Tết - Ảnh 6.

Ông Trần Bằng Nguyên - Phó chủ tịch UBND huyện Thạch An, đại diện lãnh đạo và người dân địa phương gửi lời cảm ơn tới hoạt động trao quà Tết của Qũy Thiện Tâm và Báo Trí Thức Trẻ, Soha.vn.

"Cảm ơn đoàn công tác đã chuyển món quà đến đồng bào vùng sâu, vùng xa còn nghèo khó. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng thơm thảo của các anh chị ở những vùng miền có điều kiện kinh tế khá hơn đến những vùng miền còn khó khăn như Cao Bằng. 

Chúng tôi trân trọng ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của đoàn công tác và các nhà hảo tâm", ông Trần Hoàng Nguyên - Phó chủ tịch UBND huyện Thạch An bày tỏ.

Mang hơi ấm lên vùng cao Thạch An trong những ngày cận Tết - Ảnh 7.

Ông Trần Hoàng Nguyên - Phó chủ tịch UBND huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Những nhắn gửi đầy ý nghĩa cuối năm

Tại buổi trao tặng quà Tết đến với 500 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Thạch An, Nhà báo Bùi Ngọc Hải – Giám đốc Soha.vn đã đại diện đoàn từ thiện, gửi những lời chúc tốt đẹp đến người dân nơi đây.

Mang hơi ấm lên vùng cao Thạch An trong những ngày cận Tết - Ảnh 8.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải – Giám đốc Soha.vn trao quà tận tay người dân nghèo tại Đình Chợ, xã Minh Khai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

"Không có tài sản nào quý giá hơn con người, vì vậy, mong rằng người dân Thạch An sẽ nỗ lực từng ngày, cố gắng vươn lên làm giàu trên quê hương mình. 1500 suất quà Tết là một phần rất nhỏ, nhưng hy vọng mang chút hơi ấm và tình cảm từ miền xuôi lên vời bà con vùng cao, để bà con có cái Tết an vui, ấm áp hơn", Nhà báo Bùi Ngọc Hải chia sẻ.

Trong buổi trao tặng quà và trò chuyện với người nghèo của địa phương mình, ông Trần Hoàng Nguyên - Phó chủ tịch UBND huyện Thạch An đồng thời bày tỏ mong muốn, các hộ nghèo cố gắng nhiều hơn nữa, tự mình vươn lên khẳng định mình. 

Ông nói: "Mong muốn rằng, giả sử, sang năm, đoàn công tác của Báo và Qũy quay lại Thạch An thì con số nghèo sẽ giảm xuống tương đối. Số hộ nhận quà năm nay đông như vậy, nhưng mong rằng sang năm sẽ giảm đi rất nhiều với sự trợ giúp của các bộ ngành, của các đoàn thể. Xin hứa sẽ cố gắng hơn để nâng cao đời sống nhân dân, đỡ phiền lòng các nhà hảo tâm..."

Mang hơi ấm lên vùng cao Thạch An trong những ngày cận Tết - Ảnh 9.

Ông Trần Hoàng Nguyên - Phó chủ tịch UBND huyện Thạch An cùng đại diện đoàn từ thiện Qũy Thiện Tâm và Báo Trí Thức Trẻ, Soha.vn trao tặng quà Tết cho người nghèo.

Hàng năm Qũy Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đều đặn dành tặng những món quà đặc biệt cho những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp nơi nhân dịp Tết đến xuân về.

Năm nay, được sự tài trợ của Qũy Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Soha.vn đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết sớm đến với người dân ở ba huyện: Thạch An, Nguyên Bình và Bảo Lạc của tỉnh Cao Bằng.

Qua ba ngày 18, 19, 20/01, Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Soha.vn đã trao tận tay 1500 suất quà Tết cho người dân nghèo tại đây, mỗi phần quà bao gồm 01 hộp bánh, 01 túi kẹo và 01 phong bì 400.000 đồng. Trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng [1500 suất quà với tổng trị giá 750.000.000đ].

Đọc thêm về:

  Đọc báo, xem tin tức 24h qua tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên