Mai thi cuối kỳ nhưng muốn lùi ngày, nữ sinh gửi tâm thư siêu lầy cho thầy giáo và nhận về cái kết khó tin

VÂN TRANG |

Bao nhiêu năm học Văn được cô nữ sinh đem ra áp dụng hài hước thế này đây.

Với hội học trò hay những người đã từng trải qua thời cắp sách đến trường, nhắc đến những nỗi ám ảnh ngày đi học chắc chắn phải kể đến những bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi dồn dập, có ngày phải trải qua 2-3 ca thi khiến học trò phải cuồng cuống ôn tập quả thực là những trải nghiệm không ai muốn chút nào.

Mới đây, một nữ sinh đã khiến dân tình cười lăn với màn xin thầy cho lùi lịch thi vì cả lớp quá bận rộn với việc thi cử.

Thay vì chỉ nói vẻn vẹn câu mong thầy lùi ngày thì cô bạn đã viết tâm thư dài tha thiết với những từ ngữ hết sức dễ thương "chúng em cậy thầy như tình cảnh Thúy Kiều van xin Thúy Vân chắp mối tơ thừa của mình", "Thầy dời lịch 24h thôi cũng như đã cứu rỗi 45 sinh mạng khỏi căn bệnh trầm cảm và stress"...

Mai thi cuối kỳ nhưng muốn lùi ngày, nữ sinh gửi tâm thư siêu lầy cho thầy giáo và nhận về cái kết khó tin - Ảnh 1.
Mai thi cuối kỳ nhưng muốn lùi ngày, nữ sinh gửi tâm thư siêu lầy cho thầy giáo và nhận về cái kết khó tin - Ảnh 2.

Chỉ sau một ngày đăng tải, dòng tâm thư hài hước thu về hơ 1000 lượt chia sẻ. (Ảnh: Nguyễn Minh Nhật)

Cụ thể, cô nàng nhắn như sau:

"Xin thầy dời lịch kiểm tra sáng thứ 6. Em biết thầy có lòng vị tha rộng lượng, nhân từ, bác ái, cao cả và niềm yêu thương vô bờ bến dành cho học sinh. Xin thầy rủ lòng thương xót những đứa học sinh khổ cực này.

Tụi em phải kiểm tra Địa, chép 6 bài GDQP và hoàn thành đề Văn. Tụi em phải đổ máu, mồ hôi, nước mắt vào từng trang đề cương để không phải vỡ tuyết lệ khi làm bài. Nhưng thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng mà thầy biết không?

Thời gian như liều thuốc giết chết tuổi thanh xuân của tụi em. Xin thầy rủ lòng thương xót đám học trò lớp C12. Thầy dời lịch 24h thôi cũng như đã cứu rỗi 45 sinh mạng khỏi căn bệnh trầm cảm và stress.

Tụi em đã nhắn rất nhiều trong group chat với lời tâm tư vô cùng đau thương về những cực hình ngày mai phải gánh. Từng lời của các bạn như vết dao cứa vào tim em nên em phải hi sinh danh dự để nhắn những lời này đến thầy.

Tụi em cậy vào thầy. Từ "cậy" ở đây được dùng trong Trao Duyên của Nguyễn Du, em áp dụng vào đây như tình cảnh Thúy Kiều van xin Thúy Vân chắp mối tơ thừa của mình. Người được "cậy" khó lòng từ chối".

Mai thi cuối kỳ nhưng muốn lùi ngày, nữ sinh gửi tâm thư siêu lầy cho thầy giáo và nhận về cái kết khó tin - Ảnh 3.

Tất nhiên thầy giáo không thể làm ngơ trước màn xin xỏ siêu đáng yêu này!

Quả nhiên trước sự tích cực của cô bạn, thầy giáo đã cho lùi ngày thi thêm một hôm nữa. Khỏi phải nói, cô nàng đã mừng rỡ vội rep tin nhắn: "Thiệt không thầy? Thấy tát xuyên màn hình cái cho em tỉnh? Ngỡ đây là mơ, giấc mơ này hoang đường thật".

Trước dòng tâm sự hài hước đó, thầy giáo đã khuyên cô nàng nên... uống thuốc để kịp chuẩn bị tinh thần cho bài thi sắp tới. Tuy nhắn tin lạnh lùng nhưng sau đó giáo viên này cũng phải vội lên mạng cầu cứu dân tình: "Đi dạy đôi khi gặp những trường hợp này đưa mình vào thế đã rồi, vậy phải làm thế nào cho ngầu? Xin cao kiến dùng văn đáp lại trò".

Bên dưới bài viết, anh chàng đã nhận về rất nhiều "cao kiến" của cộng đồng mạng:

"Lớp các bạn có người thầy vui tính nhưng học sinh cũng nghịch ngợm không kém", bạn T.Y bình luận.

"Học sinh chuyên Văn để làm gì? Để mỗi lần thế này còn biết nhắn tin ỉ ôi van xin thầy cô cho lùi ngày thi đấy!", bạn M.T bình luận.

"Bao nhiêu năm văn vở học hành mới được đem ra dùng thế này đây. Học trò nhắn kiểu này thì thầy cô nào đỡ được", bạn T.V bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại