Mách nhỏ 5 bí quyết ‘bất tử’ trên bàn nhậu

Ngọc Quế |

Với 5 bí quyết này, các quý ông vừa nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa giảm bớt các tác động xấu của rượu bia.

1. Không uống khi bụng đói

Tuyệt đối không uống rượu khi bụng rỗng để tránh say xỉn vào ngày Tết. 

Cố gắng ăn nhẹ trước khi uống chất cồn để kích thích chức năng của dịch dạ dày, giúp dạ dày không bị nhiễm độc quá nhiều. Protein từ các loại hạt hoặc bánh mì giúp làm loãng tác dụng của rượu. Hoặc chất béo từ phô mai, bơ khi vào cơ thể sẽ tạo lớp màng bao quanh niêm mạc dạ dày và ruột, có thể làm chậm quá trình chất cồn ngấm vào cơ thể.

2. Uống sữa trước khi "nốc" cồn

Nửa ly hoặc một ly sữa nóng sẽ làm giảm khả năng hấp thụ cồn của dạ dày. Việc hấp thụ sữa trước rượu sẽ khiến rượu ngấm vào cơ thể mất nhiều thời gian hơn, vì thế gan cũng có nhiều thời gian để loại bỏ cồn trước khi rượu xâm nhập vào hệ thần kinh.

Mách nhỏ 5 bí quyết ‘bất tử’ trên bàn nhậu - Ảnh 2.

3. Không uống quá nhanh

Để tránh say quá sớm, hãy thử tận dụng cách uống vừa nhâm nhi vừa nhấm nháp đồ ăn, nói chuyện với mọi người xung quanh. Việc "uống cạn 100%" trong các bữa tiệc khiến bạn không thể kiểm soát được lượng cồn đi vào cơ thể mình. Kéo dài thời gian uống chất cồn cũng giúp đưa hết chất cồn ra khỏi cơ thể, khiến bạn lâu say hơn.

4. Không trộn lẫn rượu bia với nước có ga

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các bọt khí trong nước có ga có thể làm tăng nhanh tốc độ chất cồn ngấm vào máu, đồng thời lượng CO2 được sản sinh ra gây nguy hại cho gan, thận, dạ dày, đường ruột…

5. Không hút thuốc khi đang uống rượu

Trộn lẫn bia rượu cùng với loại chất kích thích nào cũng không hề tốt cho sức khoẻ của bạn. Đặc biệt, thuốc lá chính là một chất kích thích đẩy nhanh cơn say. Tất nhiên, bạn biết rồi đấy, hút thuốc vốn không hề tốt cho sức khoẻ của bạn, kéo dài thói quen này ảnh hưởng nặng nề tới hệ hô hấp của bạn, có thể gây ung thư phổi.

Mách nhỏ 5 bí quyết ‘bất tử’ trên bàn nhậu - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại