Mách chị em cách lọc cặn dầu siêu đơn giản, chỉ cần 1 phút là dầu trong như mới: Bí quyết nằm ở nguyên liệu quen thuộc này!

M. Trang |

Dùng bột năng hoặc bột bắp lọc cặn dầu siêu dễ và hiệu quả luôn nha.

Chiên đồ ăn ngập dầu xong, kiểu gì trong phần dầu đã sử dụng cũng xuất hiện cặn đen do vụn đồ ăn rơi rớt trong quá trình chiên và bị cháy. Đổ đi thì cũng hơi tiếc, nên chị em nhất định phải ghim ngay cách lọc cặn dầu cực đơn giản sau đây nha. Đảm bảo hiệu quả lắm luôn.

Mách chị em cách lọc cặn dầu siêu đơn giản, chỉ cần 1 phút là dầu trong như mới: Bí quyết nằm ở nguyên liệu quen thuộc này! - Ảnh 1.

Cách lọc cặn dầu cực đơn giản

Bạn cần chuẩn bị khoảng 2-4 thìa canh bột bắp hoặc bột năng. Hòa tan phần bột với nước. Đợi cho dầu nguội hoàn toàn rồi đổ bát bột đã hòa tan vào, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi thấy phần bột quện lại thành khối.

Vớt bỏ khối bột năng đi là bao nhiêu cặn đen hay vụn thức ăn bị cháy cũng theo đó mà đi hết.

Mách chị em cách lọc cặn dầu siêu đơn giản, chỉ cần 1 phút là dầu trong như mới: Bí quyết nằm ở nguyên liệu quen thuộc này! - Ảnh 3.

Quá đơn giản luôn!

Lưu ý: Lọc cặn dầu bằng cách này có thể khiến dầu trong ngay cả khi đã chiên đi chiên lại nhiều lần. Tuy nhiên, đểm đảm bảo sức khỏe, chị em chỉ nên lọc và tái sử dụng dầu 1-2 lần thôi nha.

Tác hại của việc tái sử dụng dầu ăn quá nhiều lần mà có thể bạn chưa biết

1. Tăng cholesterol LDL

Thực phẩm được nấu bằng dầu ăn đã qua sử dụng có thể làm tăng mức cholesterol xấu (LDL) trong máu. Mức cholesterol LDL cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

2. Tăng tiết dịch acid dạ dày

Ăn dầu ăn chiên đi chiên lại có thể gây cảm giác nóng rát trong dạ dày và cổ họng. Đây là biểu hiện của tăng tiết dịch acid dạ dày. Lúc này bạn nên tránh đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn… để giúp giảm tiết dịch acid dạ dày gây trào ngược.

3. Gây ung thư

Việc đun sôi dầu ăn nhiều lần có thể làm thay đổi thành phần của dầu, giải phóng acrolein - một hóa chất độc hại có khả năng gây ung thư. Tái sử dụng dầu ăn cũng có thể làm tăng sinh gốc tự do trong cơ thể, gây viêm - căn nguyên của hầu hết các bệnh mạn tính nguy hiểm, bao gồm: Ung thư, béo phì và đái tháo đường.

https://afamily.vn/mach-chi-em-cach-loc-can-dau-sieu-don-gian-chi-can-1-phut-la-dau-trong-nhu-moi-bi-quyet-nam-o-nguyen-lieu-quen-thuoc-nay-20220315212757159.chn

theo Nhịp sống Việt

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên