Lý Nhược Đồng nói về tình cảm dành cho Dương Quá, Cổ Thiên Lạc và "người đặc biệt" Châu Tinh Trì

Lan Hương |

Trong “Thần điêu đại hiệp”, Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc đã đi vào huyền thoại nhờ hoá thân xuất thần thành một trong những cặp đôi đẹp nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung. Trò chuyện cùng Trí Thức Trẻ, nàng “Tiểu Long Nữ” một thời chia sẻ rất nhiều về “Quá Nhi” cũng như những tình cảm thực sự dành cho anh.

Có một điều trùng hợp là nếu như trong phim, Tiểu Long Nữ và Dương Quá phải mất 16 năm mới được gặp lại nhau thì ở ngoài đời Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc cũng phải trải qua từng ấy thời gian mới có dịp tái ngộ sau khi “Thần điêu đại hiệp” đóng máy.

Chia sẻ với chúng tôi, Lý Nhược Đồng cho hay dù không thể thường xuyên gặp gỡ Cổ Thiên Lạc, nhưng cô vẫn luôn dõi theo những bước đi của anh. Trong cảm nhận của “Tiểu Long Nữ”, “Quá Nhi” của trước kia và bây giờ đã có nhiều thay đổi.

Lý Nhược Đồng nói về tình cảm dành cho Dương Quá, Cổ Thiên Lạc và người đặc biệt Châu Tinh Trì - Ảnh 2.

Cổ Thiên Lạc là nam thần trong lòng triệu cô gái, vậy còn với Lý Nhược Đồng, anh ấy là người đàn ông thế nào? Kết đôi trong “Thần điêu đại hiệp” nhưng phải nhiều năm sau hai người mới có cơ hội gặp lại, so với chàng “Dương Quá” trước kia, chị thấy Cổ Thiên Lạc của hiện tại có điểm gì thay đổi?

Cảm nhận của tôi về Cổ Thiên Lạc trước đây và bây giờ rất khác nhau. Trước kia trong mắt tôi, Cổ Thiên Lạc giống như một cậu trai trẻ, rất nhiều năng lượng và luôn chân luôn tay. Khi cùng nhau đóng phim, tôi thường tự hỏi: Anh ấy không thấy mệt à, tại sao không nghỉ ngơi một chút đi mà cứ chạy lăng xăng, trêu đùa các nhân viên trong đoàn như vậy.

Thế rồi tôi hỏi Cổ Thiên Lạc: "Anh không mệt sao, tại sao quay xong không tranh thủ nghỉ ngơi chút đi!". Anh ấy trả lời: "Anh buồn ngủ quá, nếu mà ngừng lại bây giờ thì anh sẽ ngủ mất, mà một khi anh đã ngủ thì rất khó tỉnh dậy, thế nên anh phải hoạt động chạy nhảy liên tục thì mới tỉnh táo được". Lúc đó, tôi mới hiểu thì ra Cố Thiên Lạc cũng vất vả lắm.

Lý Nhược Đồng nói về tình cảm dành cho Dương Quá, Cổ Thiên Lạc và người đặc biệt Châu Tinh Trì - Ảnh 3.

Ngoài ra, khi ấy chúng tôi đều là diễn viên mới, nên chỉ nghĩ làm sao để diễn thật tốt vai diễn của mình, kỹ năng diễn xuất tất nhiên không đủ độ chín như bây giờ. Nhưng trong mắt tôi lúc đó, Cổ Thiên Lạc là một diễn viên rất cố gắng, nỗ lực.

Sau khi đóng xong "Thần điêu đại hiệp", 16 năm trôi qua, tôi mới gặp lại Cổ Thiên Lạc trong một chuyến bay, nhưng khi đó chúng tôi không nói chuyện được nhiều. Mãi đến khi hợp tác trong bộ phim "12 chú vịt vàng", tôi mới tiếp xúc nhiều hơn với Cổ Thiên Lạc.

Lúc ấy, tôi phát hiện ra Cổ Thiên Lạc đã biến thành một còn người hoàn toàn khác so với trước đây. Anh ấy bây giờ là một người đàn ông rất chín chắn, đĩnh đạc và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh.

Có một kỷ niệm mà tôi nhớ mãi đó là khi quay "12 chú vịt vàng", chúng tôi có một phân cảnh khá dài trong phòng tập gym. Khi tổ đạo diễn trao đổi với nhau phải quay thế nào, tôi đứng ở một bên chờ đợi. Vì chăm chú nghe họ thảo luận quá , tôi quên khuấy đặt cây gậy tập trên vai xuống cho đỡ mỏi.

Đứng ở bên cạnh, Cổ Thiên Lạc nhìn thấy vậy liền nhắc: "Họ chưa trao đổi xong đâu, chắc phải lâu đó, em hãy đặt cây gậy xuống đi cho đỡ nặng".

Nếu như là trước kia, Cổ Thiên Lạc sẽ không để ý đến tiểu tiết như thế này đâu, nhưng giờ anh ấy lại quan tâm đến tôi như vậy, làm tôi rất bất ngờ. Có thể, Cổ Thiên Lạc nay đã biết cách quan tâm, chăm sóc bạn diễn hơn. Trước đây, anh ấy là một cậu trai trẻ, còn giờ đã thành một người đàn ông chín chắn, trưởng thành lắm rồi.

Ngoài ra theo tôi được biết, nhiều năm qua Cổ Thiên Lạc đã làm rất nhiều việc thiện, đó là những việc làm xuất phát từ trái tim ấm áp, tốt bụng của anh ấy.

Lý Nhược Đồng nói về tình cảm dành cho Dương Quá, Cổ Thiên Lạc và người đặc biệt Châu Tinh Trì - Ảnh 4.

Nếu như tiếp tục đóng phim cùng Cổ Thiên Lạc, chị mong muốn hai người vào vai gì?

Thực ra mong muốn của tôi không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là mong muốn của người hâm mộ. Tôi đoán khán giả bắt đầu yêu mến tôi và Cổ Thiên Lạc từ bộ phim "Thần điêu đại hiệp".

Trong phim, chúng tôi vào vai một cặp tình nhân, vì thế tôi nghĩ rằng mọi người sẽ luôn hoài niệm, mong chờ vào một câu chuyện tình yêu đẹp, lãng mạn nữa của chúng tôi trên màn ảnh.

Gần đây trên trang cá nhân Weibo, khi có người hỏi về chuyện kết hôn, chị đã đáp rằng: "Tại sao nhất định phải kết hôn? Không gặp đúng người đúng thời điểm! Gặp sai chính là gặp sai! Thà rằng không kết hôn còn hơn là tìm nhầm bạn đời". Nhiều cư dân mạng vui tính sau đó đã liên hệ đến Cổ Thiên Lạc, họ nghĩ rằng vì gặp Cổ Thiên Lạc sai thời điểm nên hai người mới không thành đôi. Lý Nhược Đồng nghĩ sao về suy nghĩ thú vị này?

Với câu hỏi này, tôi thực sự không biết phải trả lời như thế nào (cười). Trước đây, tôi không quá để tâm đến những bình luận trên mạng, cũng không hề biết "Cổ Đồng CP" nghĩa là gì (cụm từ được các fan sử dụng để ghép đôi những ngôi sao mà họ yêu thích).

Đến khi biết rồi, tôi rất bất ngờ, không biết phải phản ứng ra sao. Có lẽ mọi người ấn tượng quá sâu sắc với Dương Quá - Tiểu Long Nữ của Cố Thiên Lạc và tôi trong "Thần điêu đại hiệp" nên mới mong chúng tôi cũng thành đôi ở ngoài đời.

Nhưng với những diễn viên như chúng tôi mà nói, đó chỉ là đóng phim mà thôi. Nếu như quay phim nào cũng nảy sinh tình cảm với bạn diễn thì làm sao có thể được.

Dù vậy, những suy nghĩ và mong muốn đó của khán giả cũng giống như một sự khẳng định, công nhận dành cho những nỗ lực trước đây của chúng tôi. Do đó, tôi vẫn cảm thấy rất vui và trân trọng.

Lý Nhược Đồng nói về tình cảm dành cho Dương Quá, Cổ Thiên Lạc và người đặc biệt Châu Tinh Trì - Ảnh 5.
Lý Nhược Đồng nói về tình cảm dành cho Dương Quá, Cổ Thiên Lạc và người đặc biệt Châu Tinh Trì - Ảnh 6.

Mối tình sắc son giữa "Tiểu Long Nữ -Dương Quá" của Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc trong "Thần điêu đại hiệp" đã trở thành thiên tình sử kinh điển trên màn ảnh. Theo chị, ở ngoài đời liệu có tình yêu nào như vậy không?

Theo tôi, trong cuộc sống hiện thực có không ít những mối tình như Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Nhiều cặp đôi ban đầu không nhận được ánh nhìn thiện cảm của mọi người, song vì cả hai yêu nhau thật lòng, nên dù có bị người đời phản đối, dị nghị thì họ vẫn tiếp tục sánh bước bên nhau, hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Cũng có nhiều cặp đôi mà người con gái hơn người con trai rất nhiều tuổi, nhưng cả hai vẫn thấu hiểu, yêu thương bất chấp chênh lệch tuổi tác. Những mối tình như vậy trong làng giải trí không hiếm, mà ở ngoài đời cũng có rất nhiều.

Vậy nhân vật nam mà Lý Nhược Đồng yêu thích nhất trong các tác phẩm của Kim Dung có phải là Dương Quá...

Kỳ thực trước kia, tôi vốn yêu mến Quách Tĩnh, bởi trong mắt tôi, anh ấy là người chân thật, đơn thuần, chung thủy và còn hơi ngốc, thường bị Hoàng Dung bắt nạt nữa (cười). Nhưng sau khi đóng "Thần điêu đại hiệp" rồi, tôi lại có những suy nghĩ khác và bỗng thích Dương Quá hơn.

Dương Quá từng gặp nhiều biến cố trong cuộc đời. Phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách, anh ấy mới từ một anh chàng lông bông vô dụng trở thành một người anh hùng được người người ca tụng. Hơn nữa, giữa biết bao sóng gió như vậy, đến cuối cùng Dương Quá vẫn chỉ một lòng hướng về Cô Cô.

Lý Nhược Đồng nói về tình cảm dành cho Dương Quá, Cổ Thiên Lạc và người đặc biệt Châu Tinh Trì - Ảnh 7.

Một người đàn ông từng trải, vững chãi như thế nhất định sẽ có sức hút hơn một người đàn ông ít trải sự đời. Khi ở bên những người như Dương Quá, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, cũng sẽ được che chở, bảo vệ.

Ngược lại, nếu ở bên một người đàn ông không từng trải, chưa va vấp sóng gió, khi khó khăn ập đến, anh ta liệu có chống đỡ nổi hay bỏ bạn mà đi không?

Tôi có những người bạn mà vợ chồng họ vốn rất hạnh phúc, ân ái. Nhưng rồi một ngày kia, anh chồng bất ngờ gặp phải chuyện này chuyện nọ. Vì chưa bao giờ phải đối mặt với phong ba bão táp, nên anh ta không chịu đựng nổi, cuối cùng bỏ mặc gia đình, bỏ mặc vợ con để cao chạy xa bay.

Có lẽ vì chứng kiến nhiều câu chuyện như thế nên suy nghĩ, cách nhìn nhận của tôi về đàn ông cũng thay đổi.

Lý Nhược Đồng nói về tình cảm dành cho Dương Quá, Cổ Thiên Lạc và người đặc biệt Châu Tinh Trì - Ảnh 8.

Được biết, Lý Nhược Đồng từng hợp tác với rất nhiều tài tử nổi tiếng. Trong số họ, ai là người để lại cho chị ấn tượng sâu sắc nhất?

Tôi từng đóng phim cùng Cổ Thiên Lạc, Trần Hạo Dân, Châu Tinh Trì, Lưu Thanh Vân… họ đều là những nam diễn viên tài năng, được rất nhiều khán giả yêu mến.

Với tất cả họ, tôi đều hi vọng có cơ hội được tiếp tục hợp tác, bởi mỗi người đều có nét độc đáo riêng về con người, tính cách và vai diễn. Hơn nữa nếu đóng chung, chúng tôi cũng không còn xa lạ với nhau, nên không mất nhiều thời gian để làm quen lại từ đầu.

Song có lẽ người đặc biệt nhất trong số họ là Châu Tinh Trì. Anh ấy không chỉ là diễn viên mà còn là một đạo diễn nữa. Khi chứng kiến Châu Tinh Trì làm việc trên phim trường, từ diễn xuất đến hướng dẫn, chỉ đạo mọi người, bạn sẽ hoàn toàn bị anh ấy thu hút.

Bạn sẽ cảm thấy anh ấy thật tài giỏi khi có thể vừa làm tốt được công việc của bản thân, vừa quản lý được mọi chuyện trong đoàn phim một cách chu toàn.

Lý Nhược Đồng nói về tình cảm dành cho Dương Quá, Cổ Thiên Lạc và người đặc biệt Châu Tinh Trì - Ảnh 9.

Ngoài ra, Châu Tinh Trì còn có khả năng chọc cười trời phú, anh ấy nắm bắt tiết tấu hài rất tốt. Ví dụ, anh ấy có thể dẫn dắt một diễn viên không giỏi đóng phim hài như tôi đóng tốt vai của mình. Trong quá trình đóng phim "Đại nội mật thám", tôi hầu như làm theo sự dẫn dắt của anh ấy nên bộ phim mới thành công được như vậy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại