Lý Hải - Minh Hà: Tôi không sợ sinh con thứ 5, đẻ thêm 1 đứa với vợ chồng tôi dễ lắm!

Thu Thảo - Leon |

Lý Hải thừa nhận 15 năm sống bên nhau, vợ chồng anh cũng đôi lúc hục hặc, tuy nhiên sự hy sinh của Minh Hà đã cứu vớt tất cả.

Được xem như gia đình đông con hạnh phúc bậc nhất showbiz Việt, mỗi lần nhắc đến Lý Hải - Minh Hà là một lần khán giả phải trầm trồ trước hàng loạt những thông tin thú vị. Từ một cô hot girl ngành luật, sau 15 năm, Minh Hà đã trở thành nội tướng vững vàng bậc nhất giới giải trí với 4 lần sinh nở mà vẫn giữ được dáng người thon thả.

Còn Lý Hải, từ ca sĩ đình đám với hàng triệu fan hâm mộ nay bỗng lui về làm đạo diễn, đứng sau máy quay và tạo nên những thước phim ấn tượng cho màn ảnh rộng.

Gặp Lý Hải - Minh Hà trong một buổi chiều bận rộn - khi mà cặp vợ chồng đang chạy show quảng bá cho bộ phim chiếu rạp Lật Mặt: Nhà có khách , uống vội tách trà cúc, Lý Hải - Minh Hà cười giòn tan tâm sự rằng đã bỏ con ở nhà để tập trung cho công việc. Ngày thường 4 đứa trẻ cứ quấn quýt gần bên, nay vắng tiếng nói cười quen thuộc, Lý Hải - Minh Hà cũng không quen.

Tôi không sợ sinh con thứ 5, đẻ thêm 1 đứa với vợ chồng tôi là dễ lắm!

Gần đây thấy Minh Hà có vẻ gầy đi, vì lo lắng cho công việc của chồng quá nên chị sụt cân à?

Minh Hà: Mỗi lần anh Hải ra phim mới là tôi lại sụt vài cân. Phụ nữ đương nhiên là thích thon thả rồi, nên tôi cũng chẳng phiền lòng về điều này lắm. Chắc lâu rồi mới gặp nên thấy tôi gầy hơn thôi, hoặc là hồi trước do mang bầu bé thứ 4, người có béo lên một tí nên mọi người mới có cảm giác là tôi sụt cân nhiều.

Tôi vẫn ổn, dù chăm sóc cùng lúc 4 đứa trẻ thì hơi cực. Nhưng gia đình mình lúc nào tiếng cười cũng rộn ràng, thì có vất vả hơn cũng chẳng sao. Từ ngày đầu làm vợ anh Lý Hải là tôi đã biết mình phải lo toan nhiều thứ rồi. Chăm sóc con, lo việc công ty rồi quản luôn chuyện làm phim của chồng.

Nhưng kiểu như 15 năm ở bên nhau quen quá, mọi việc cứ đến rồi đi đều đều như thế nên tôi cũng không còn cảm giác gì. Tôi chỉ thương chồng là làm việc gì cũng kỹ lưỡng, cầu toàn nên nhiều khi tập trung cao độ mà quên ăn quên ngủ. Tôi lo cho chồng con hơn chính mình!

Sau phim "Lật Mặt: Nhà có khách", Lý Hải - Minh Hà có dự tính sẽ sinh thêm con không?

Lý Hải: Bây giờ chúng tôi có 4 đứa, đội hình 2 trai - 2 gái là quá đẹp, tôi chưa có ý định sinh thêm con. Hồi trước khi sinh con thứ 4, tôi với Hà cũng không nghĩ là lại để dính bầu. Nhưng con cái là duyên, ông trời ban cho mình thì cứ vui vẻ nhận lấy. Nhà tôi bây giờ rộn rã lắm, đi đâu lâu 1 chút cũng không được vì nhớ con.

Tiếng khóc, tiếng cười, tiếng nói chuyện của các con làm tôi vui. Kiểu như nhiều khi mình cũng bực bội vì nhà ồn ào quá, nhất là lúc đang lo lắng, tính toán cho công việc mà cứ bị phân tâm. Nhưng khi mọi rắc rối qua hết rồi, lúc các con lao vào lòng tôi lại thấy sinh 4 con đúng là điều hạnh phúc và đúng đắn.

Lý Hải - Minh Hà: Tôi không sợ sinh con thứ 5, đẻ thêm 1 đứa với vợ chồng tôi dễ lắm! - Ảnh 1.

Minh Hà: Thật ra tôi không sợ sinh thêm bé thứ 5, với vợ chồng tôi việc sinh thêm con là dễ lắm. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong việc sinh nở rồi, tôi không lo lắng chuyện ở cữ, mang thai hay sinh nở gì đâu.

Tôi cũng không chăm sóc con một mình, ở nhà có người giúp việc mà. Chỉ là khi mình có tới 4 đứa con, quỹ thời gian dành cho bản thân không còn nhiều. Một số người cứ thấy tôi dắt 4 bé đi sự kiện thì bảo: Máy đẻ đấy! Ban đầu tôi cũng bực bội, nhưng riết rồi thành quen. Họ có sống giúp mình đâu mà sợ.

Quan trọng là bây giờ gia đình tôi vui vẻ, đầm ấm, còn ai nói gì thì mặc kệ. Sinh 1 đứa thì con không có người chơi cùng. Sinh đến đứa thứ 4 thì chẳng còn lo lắng chuyện tìm người chơi chung với con nữa. Nhưng bây giờ kiếm chút thời gian riêng tư cho vợ chồng hay hứng chí lên đi mua sắm, đi spa thư giãn cũng khó khăn.

Vì cứ hở ra là con lao vào mình. Bây giờ sinh thêm đứa nữa thì quỹ thời gian lại càng eo hẹp. Rồi sự quan tâm mình dành cho con cũng bị phân tán. Nếu có 1 đứa, tất cả tình thương sẽ dành cho duy nhất 1 đứa thôi. Sinh thêm đứa thứ 5, tình thương lại bị phân chia, thôi thì giữ đội hình 4 bạn như bây giờ là đẹp rồi!

Dạo trước Vân Trang có chia sẻ rằng đã được Minh Hà truyền cho bí quyết nuôi con công nghiệp. Chị có thể nói rõ hơn về điều này?

Minh Hà: Đúng là thế! Tôi có nói với Vân Trang rằng nuôi 1 đứa mới khó, còn khi đã nuôi tới 4 đứa rồi việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn. Kiểu như nuôi con công nghiệp luôn vậy đó.

Ví dụ như khi bảo con đi tắm, mình chỉ cần ra hiệu là tất cả cởi đồ, mẹ sẽ "chà xà bông" cho từng bạn nhỏ rồi để các bạn tự vào phòng tắm. Khi ăn cơm hay đi ngủ cũng vậy, đứa này làm thì đứa kia sẽ làm theo, các bạn nhìn theo nhau mà hành xử.

Lý Hải - Minh Hà: Tôi không sợ sinh con thứ 5, đẻ thêm 1 đứa với vợ chồng tôi dễ lắm! - Ảnh 2.

Khi bày đồ chơi ra, bạn này không dẹp thì bạn kia sẽ có ý thức dẹp. Cho con ăn, tắm cho con hay ru con ngủ không cực bằng chuyện chơi cùng con. Nếu chỉ có 1 đứa, mình phải làm điều này dù đi làm về đến nhà mệt thế nào chăng nữa.

Riêng gia đình tôi có 4 bạn nhỏ, tôi không phải chơi với các bạn nhiều, vì các bạn tự chơi cùng nhau rồi. Cả chuyện học hành cũng thế, bạn lớn sẽ dạy cho bạn nhỏ, bạn nhỏ noi theo bạn lớn. Trẻ con khi tiếp xúc với nhau luôn có cảm giác vui hơn là chỉ chơi với cha mẹ như mình.

Người ta bảo vợ chồng tôi mang đời tư ra câu khách

Trong quá trình quay bộ phim "Lật Mặt: Nhà có khách", Lý Hải - Minh Hà có lần nào mâu thuẫn vì chuyện tiền bạc không khi anh là đạo diễn, còn chị lại là nhà sản xuất?

Lý Hải: Chúng tôi không có cãi nhau, Hà được cái là luôn ủng hộ chồng. Nếu tôi nói cảnh quay này anh muốn đầu tư kỹ lưỡng như thế thì Hà sẽ chi thêm tiền. Hà không phải là người tiết kiệm hay cố tình ngăn cản tôi sáng tạo nghệ thuật. Tôi làm Lật Mặt đến phần thứ 4 rồi, cách làm việc của tôi thế nào Hà rõ hơn ai hết.

Lý Hải - Minh Hà: Tôi không sợ sinh con thứ 5, đẻ thêm 1 đứa với vợ chồng tôi dễ lắm! - Ảnh 3.

Đáng nhớ nhất là lần chúng tôi quay cảnh 200 cặp cô dâu chú rể làm đám cưới tập thể dưới cối xay gió. Cảnh quay này thực hiện ở Đà Lạt, chúng tôi đã dựng hẳn cối xay gió rồi thuê máy móc, thiết bị và hơn 1.000 diễn viên quần chúng đến quay.

Ban đầu số diễn viên quần chúng tôi định thuê chỉ có 200 thôi, nhưng khi ra hiện trường, nhìn cảnh thưa thớt người tôi thấy kỳ quá, vậy là nói với Hà: Anh muốn thuê 1.000 người chứ không phải 200.

Đương nhiên người tăng thì tiền cũng tăng. Chúng tôi phải thuê thêm máy móc, trang phục và chi tiền cho nhiều thứ khác nữa.

Cảnh quay chỉ xuất hiện tầm 2 phút nhưng quay đến 2 ngày, do mỗi lần set up là tốn thời gian nhiều lắm. Diễn viên chuyên nghiệp như Huy Khánh - Mạc Văn Khoa - Lê Hoàng Mèo thì họ diễn rất tốt, chẳng có gì phàn nàn, chỉ là diễn viên quần chúng mình thuê về họ không chịu tập trung.

Cứ khi nào máy quay chĩa tới là họ lại giơ tay chào hay lấy tay che mặt. Khi kiểm tra cảnh quay tôi thấy không ưng nên mới tiến hành quay tiếp ngày thứ 2. Nếu tính ước chừng chi phí cho cảnh đám cưới tập thể này thì kinh phí phải đội lên cả tỷ đồng chứ không ít đâu!

Lý Hải - Minh Hà: Tôi không sợ sinh con thứ 5, đẻ thêm 1 đứa với vợ chồng tôi dễ lắm! - Ảnh 4.

Người ta bảo vợ chồng Lý Hải - Minh Hà liều quá khi mời các diễn viên trẻ chưa có kinh nghiệm như Jay Quân - Katleen Phan Võ đóng tuyến chính trong bộ phim này. Khán giả chê bai diễn xuất của họ khá nhiều. Lý Hải - Minh Hà suy nghĩ như thế nào về điều này?

Minh Hà: Chúng tôi chọn diễn viên không phải vì họ nổi tiếng. Tiêu chí mà vợ chồng tôi đề ra là hợp vai. Còn về chuyện nhận xét của khán giả, tôi biết chứ. Trong số 5 người là Huy Khánh - Mạc Văn Khoa - Lê Hoàng Mèo - Katleen Phan Võ - Jay Quân thì kịch bản tập trung vào Huy Khánh - Lê Hoàng Mèo - Mạc Văn Khoa nhiều hơn.

Tôi phải nói lại điều này để mọi người không nhầm rằng Katleen Phan Võ và Jay Quân là nam nữ chính duy nhất. Vai của 5 người đều có sức nặng.

Đứng ở vị trí nhà sản xuất, tôi thấy 2 bạn trẻ kia diễn tròn vai. Đương nhiên vì họ còn trẻ nên sẽ có nhiều vấp váp, song ở bối cảnh bộ phim, chúng tôi đánh giá họ làm tốt. Những lời chê trách của mọi người, chúng tôi có đọc hết. Mình làm ra sản phẩm không thể bắt tất cả khán giả đều phải thích.

Như chuyện vợ chồng tôi sinh 4 con cũng thế, có người cảm thấy như vậy là rộn ràng, cũng có người mang câu chuyện con đông ra bàn tán với ý xấu. Là người của công chúng, tôi chấp nhận hết, tôi chọn lọc góp ý nào thiện chí để còn thay đổi và chỉnh sửa.

Tôi nghĩ các bạn Katleen và Jay Quân cũng thế thôi, họ đã làm tốt theo yêu cầu của chúng tôi rồi. Còn việc đánh giá như thế nào, chúng tôi tôn trọng khán giả.

Lý Hải - Minh Hà: Tôi không sợ sinh con thứ 5, đẻ thêm 1 đứa với vợ chồng tôi dễ lắm! - Ảnh 5.

Cũng có không ít ý kiến cho rằng "Lật Mặt" ăn khách là nhờ danh tiếng của Lý Hải - Minh Hà chứ không vì bất cứ diễn viên nào khác. Anh chị có đồng tình với quan điểm đó không?

Minh Hà: Nếu được vậy thì tốt quá, xem như công sức mà anh Hải gây dựng bao nhiêu năm nay ít nhất cũng có hiệu quả.

Có một điều thế này, 15 năm đồng hành cùng anh Hải, tôi đã nếm trải rất nhiều cảm xúc. Là người nổi tiếng quả không dễ dàng gì. Khán giả họ thích nghe chuyện đời tư của nghệ sĩ hơn là xem xét một cách công tâm các sản phẩm nghệ thuật.

Về chuyện gia đình tôi, tôi cũng có nghe mọi người bảo là biểu tượng hạnh phúc hay gia đình gương mẫu. Nhưng tôi thì thấy rất bình thường, mình cứ sống thật, có sao nói đó thôi chứ không cố gắng gồng lên để tỏ ra hạnh phúc.

Lý Hải - Minh Hà: Tôi không sợ sinh con thứ 5, đẻ thêm 1 đứa với vợ chồng tôi dễ lắm! - Ảnh 6.

Lý Hải: Ở với nhau lâu như vậy, đương nhiên là Lý Hải - Minh Hà cũng có lúc hục hặc chứ. Tôi cũng biết mình đi đến được giờ phút này là công của Minh Hà nhiều lắm. Tôi không thể an tâm làm đạo diễn nếu như không có Hà. Vợ tôi chu toàn mọi thứ, tôi chỉ biết viết kịch bản rồi ra phim trường.

Quay xong thì chui vào phòng dựng. Tất cả mọi thứ là vợ tôi làm. Chăm 4 đứa con, lo cho nhà cửa rồi lại quản luôn việc của chồng, nhiều khi thấy thương vợ lắm.

Sự vất vả của phụ nữ tôi biết chứ, nên tôi đâu có dám đòi hỏi gì. Tiền là Hà giữ hết, đi đâu, cần mua gì hay chi trả cho các khoản mua sắm, ăn uống thì vợ tôi đều tự làm. Nhiều khi tôi còn cảm thấy lạ là sao vợ cho tiền mình nhiều nữa.

Có những lúc tôi làm Hà buồn vì nghĩ rằng ở với nhau 15 năm thì chuyện gì cũng hiển nhiên là vậy. Sự vô tâm của đàn ông, không phải tôi không có. Để 1 người phụ nữ trẻ đẹp, tương lai rộng mở chịu đứng sau làm nội tướng rồi sinh 4 đứa con cho mình là điều chẳng dễ dàng gì. Nếu không có Hà, chắc không có đạo diễn Lý Hải ngồi đây đâu.

Lý Hải - Minh Hà: Tôi không sợ sinh con thứ 5, đẻ thêm 1 đứa với vợ chồng tôi dễ lắm! - Ảnh 8.

Đến thời điểm này thì người ta gọi Lý Hải là đạo diễn và đã gần như quên đi danh xưng ca sĩ ngày xưa của anh rồi. Anh cảm thấy vui hay buồn trước điều này?

Lý Hải: Tôi vui chứ. Hơn 10 năm trước tôi là ca sĩ, bây giờ lớn tuổi rồi hát đâu bằng các bạn trẻ, tôi lui về phía sau làm đạo diễn thôi. Nếu mọi người gọi tôi là đạo diễn Lý Hải, tôi rất vui và tự hào.

Lý Hải - Minh Hà: Tôi không sợ sinh con thứ 5, đẻ thêm 1 đứa với vợ chồng tôi dễ lắm! - Ảnh 9.

Minh Hà: Thật ra để đi được đến bây giờ anh Hải cũng trầy trật lắm. Hồi mới làm phim, người ta toàn bảo anh Hải may mắn, họ không tin vào năng lực của anh. Thậm chí, khi chúng tôi ngỏ lời mời các ngôi sao tham gia diễn xuất, họ cũng từ chối khéo vì sợ đóng phim anh Hải làm sẽ chẳng ra gì.

Người ta bảo thầm vợ chồng tôi chơi chiêu, mang đời tư ra câu khách nên mới bán được vé.

Nhưng không phải vậy, chúng tôi không phải là người bất chấp tạo dựng chiêu trò. Nếu làm điều này, chúng tôi làm từ lâu rồi. Có một số bộ phim bày ra scandal, sau đó bị khán giả tẩy chay, thực sự là đáng tiếc. Còn vợ chồng tôi cái gì cũng thật, tính anh Hải như 1 đường thẳng vậy đó, kêu tung chiêu này, bày trò kia quả là không được.

Xin cám ơn Lý Hải - Minh Hà vì đã dành thời gian chia sẻ!


theo Helino

Đọc tin tức mới nhất về sao hàn tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên