Lý Gia Thành âm thầm dạy con: Làm việc với những người này không khác gì đào được kho báu, cả đời không lo nghèo!

DƯƠNG MỘC |

Biết cách kết giao và thân thiết với những người này, chúng ta sẽ trực tiếp hưởng lợi rất nhiều từ kho báu bên trong con người họ. Đó là lời khuyên của tỷ phú Hồng Kông lừng danh Lý Gia Thành.

Trong hàng ngàn, hàng vạn người cùng phấn đấu thì chỉ có một người đạt được thành tựu thực sự. Lý do đằng sau những thất bại thì vô vàn, còn lý do để thực sự công thành danh toại thì không có mấy người biết. 

Nhưng những vị tỷ phú thành đạt tinh tường, có kinh nghiệm trải đời đều có thể phần nào nhận ra: Kiểu người sở hữu những thói quen sau đây, chính là đối tượng có tiềm năng lớn, là kho báu đáng để "đầu tư" lâu dài:

1. Những người không hài lòng với hiện tại

Nếu chúng ta đã chấp nhận và quen thuộc với cuộc sống sáng đi chiều về, ngồi điều hòa văn phòng, nắng không tới mặt, mưa không tới đâu, mặc cho ngày tháng trôi đi, chúng ta nhất định sẽ không có cơ hội để trở nên thành đạt vượt trội. 

Một người lấy giàu có làm động lực sẽ không bao giờ thỏa mãn khi mới đạt được ấm no, mà luôn muốn biến cuộc sống của mình trở nên đa dạng và phong phú hơn, khai thác được nhiều cơ hội để kinh doanh và làm giàu hơn.

Có được tâm tính này, cho dù điều kiện gian khổ đến mấy, áp lực vất vả ra sao, họ cũng luôn cam tâm tình nguyện trải qua. Và khi thói quen kiếm tiền đã hình thành, tài phú đạt được dần dần sẽ tích lũy nhiều hơn.

2. Những người sợ nghèo

Trong xã hội, có rất nhiều triệu phú và tỷ phú thành công nhưng xuất thân lại hoàn toàn khác biệt, một bên là người kế thừa gia tài và sự nghiệp của đời trước, một bên là chân chính nghèo khó, dựng nghiệp từ hai bàn tay trắng mà nên. 

Những người phía trước có trách nhiệm gìn giữ và duy trì tài phú của gia đình nhiều hơn, còn những người thuộc vế thứ hai mới thật sự là nhân tài có đủ năng lực để tạo nên và tích lũy nguồn tài phú vượt trội bằng chính sức mình. Sự đối lập này đã chứng minh được phần nào những người có tư duy "sợ nghèo sợ khó" mới có dục vọng kiếm tiền nhiều hơn, có động lực cao hơn để không ngừng phát triển.

Lý Gia Thành âm thầm dạy con: Làm việc với những người này không khác gì đào được kho báu, cả đời không lo nghèo! - Ảnh 1.

3. Người có hiệu suất cao

Trong xã hội ngày nay, nhịp sống không ngừng phát triển với tốc độ chóng mặt thì vòng quay cuộc sống bất giác cũng trở nên vội vàng hơn. 

Chỉ có những người biết trân trọng sự quý giá của thời gian, biết cách bỏ ra ít nhất để thu về nhiều nhất, nâng cao hiệu suất của bản thân và giảm thiểu các chi phí cơ hội, mới thực sự biết cách kiếm lời.

4. Người có lòng tự tin

Không chỉ làm việc chăm chỉ, chúng ta càng cần biết rằng, có niềm tin vào công việc là một nhân tố cực kỳ quan trọng để làm nên thành công. 

Chỉ có người nào biết đặt trọn niềm tin vào ý tưởng, hành động của bản thân mới có thể tự do phát huy được những tiềm năng bên trong con người mình. 

Tiềm năng đó có thể lớn, có thể nhỏ, có thể đạt được kết quả tốt hoặc không, nhưng nó sẽ là "kho báu" chính để rèn luyện năng lực và tâm trí của chúng ta trong tương lai trên con đường sự nghiệp lâu dài.

5. Người có lòng hiếu kỳ

Lòng hiếu kỳ, hay còn gọi là sự tò mò là một động lực quan trọng để giúp con người có thể tiến hóa từ thuở sơ khai đến ngày hôm nay. 

Nó đại biểu cho sức sáng tạo, cũng là một loại quyết đoán, khiến chúng ta dám làm, dám nói, dám đầu tư và dám mạo hiểm để có thể tìm hiểu triệt để, khai thác thấu đáo những gì mình còn chưa hiểu rõ, chưa nắm được trong tay.

Lý Gia Thành âm thầm dạy con: Làm việc với những người này không khác gì đào được kho báu, cả đời không lo nghèo! - Ảnh 2.

6. Người có mục tiêu sống

Kiếm tiền và làm giàu có thể là một trong những mục đích của chúng ta nhưng đó không nên là mục tiêu sống duy nhất. 

Khi chúng ta có thể xác định cho mình một tương lai trong đầu, có lý tưởng cố định, chúng ta mới không bị tiền bạc và danh lợi trước mắt làm cho mờ mắt. 

Biết cách xây dựng mục tiêu chính xác để từ đó định sẵn phương hướng thích hợp cho bản thân, không ngừng nỗ lực phấn đấu là nhiệm vụ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công của mỗi người.

7. Người có sự quyết đoán, dũng cảm

Có tinh thần quyết đoán, chúng ta mới có thể lập tức đưa ra hành động khi nắm bắt được thời cơ. 

Khi gặp chuyện bất ngờ phát sinh, chúng ta cũng có thể quyết đoán đưa ra đối sách, điều chỉnh hợp lý để quá trình thực hiện ban đầu vẫn có thể thuận lợi diễn ra. 

Trong môi trường kinh doanh, sự quyết đoán và dũng cảm luôn là yếu tố hàng đầu để có thể thành công.

8. Người có chí tiến thủ

Một người đi học mà chỉ đọc lý thuyết trong sách, biết vậy rồi để đấy, thì chắc chắn không thể hiểu cặn kẽ những kho báu bên trong. 

Tương tự như vậy, một người đi làm mà chỉ thỏa mãn với hiện trạng, không nỗ lực đạt được những thành tích lớn, không có chí hướng tiến thủ cao xa thì rất khó làm nên đại sự. 

Chỉ những người đặt ra một mục tiêu phấn đấu cho bản thân, không ngừng nỗ lực phát triển, luôn mở rộng tư duy, mở mang thêm kiến thức để đổi mới chính mình mới là người có hy vọng và tiềm năng càng đi càng xa trên con đường sự nghiệp sau này.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc tin tức mới nhất, xem tin đời sống nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên