Lý do bi hài nữ nhân viên được giới văn phòng Hàn đồn là "đại gia đến từ Việt Nam"

PV |

Chỉ qua hộp cơm, đồng nghiệp Hàn Quốc cho rằng nữ văn phòng đến từ Việt Nam là người giàu.

Mới đây, một nữ văn phòng người Việt sống tại Hàn Quốc đăng đàn chia sẻ trên mạng xã hội lý do tại sao công ty Hàn Quốc nơi cô làm việc lại có lời đồn "đại gia đến từ Việt Nam".

Cô chia sẻ: "Mình là người giàu nhất công ty Hàn mình đang làm mọi người ạ. Ở công ty nhiều người Hàn gọi mình là đại gia đến từ Việt Nam bởi vì trưa nào cũng thấy mình ăn ức gà..."

Đoạn video chia sẻ về lý do tại sao người Việt bị đồn là đại gia qua bữa cơm trưa - Nguồn video @TikTok minzy.in.kr

Đoạn video khiến rất nhiều người tò mò, thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem. Ai cũng đều thắc mắc tại sao ăn trưa bằng ức gà lại được cho là đại gia. Cô giải thích, bởi vì giá ức gà ở Hàn Quốc rất rẻ, tính ra tiền Việt chỉ khoảng 20 nghìn, một hộp cơm trưa cô tự nấu cao lắm chỉ khoảng 50 nghìn đồng. Mọi người nhìn phần ăn giá rẻ nên nghĩ cô nàng ăn uống tiết kiệm, có nhiều tiền để dành. "So với việc order bên ngoài khoảng 200 nghìn tiền Việt cho 1 suất ăn thì đây là hộp cơm tự làm rẻ nhất Hàn Quốc rồi mọi người".

Phần cơm "thị phi" của cô nàng.

Tuy nhiên cô bạn tiết lộ, bạn có bữa ăn giản dị như thế này vì muốn giữ dáng, và ngoài tiền ăn ra thì còn phải chi bao nhiêu thứ khác như là mua Whey, đóng phí thẻ tập, mua thực phẩm chức năng... chứ không phải nhìn mỗi hộp cơm tiết kiệm mà bảo bạn giàu có.

Dưới phần bình luận, nhiều người cũng chứng thực về chuyện ăn uống đơn giản lại bị đồn giàu như:

- Người nổi tiếng không nói chứ bình thường người Hàn họ không có ăn đơn giản ý, đã ăn là phải có (panchan) nhiều món kèm. Người Việt Nam mình ăn mỗi cơm với canh hay ăn tạm cái gì là xong.

- Ngày xưa đi làm mình cũng tiết kiệm nhất chỗ làm, mấy người làm chung cũng hay khịa mình tiết kiệm vậy giàu lắm...

- Ở công ty, tui ăn rau nhiều ít ăn thịt họ cũng trầm trồ.

Đồng nghiệp đang đồn gì về bạn thế?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại