Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn?

Mỹ Ý |

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chúng ta cũng có thể nhận biết được tính cách của bản thân thông qua cách tiêu tiền sau ngày đầu nhận lương mỗi tháng.

Việc tiêu tiền diễn ra hàng ngày, ảnh hưởng từng chút một tới cuộc sống mỗi người, vậy nên cách bạn tiêu tiền, đặc biệt là tiêu tiền vào ngày đầu tiên nhận lương như thế nào có thể phản ánh được thói quen sinh hoạt, quy luật cuộc sống cũng như tính cách của bạn. Dưới đây liệt kê những thói quen sử dụng tiền phổ biến của hầu hết mọi người vào ngày đầu tiên nhận lương, qua đó phản ánh về tính cách và con người họ. Kiểm tra ngay xem bạn có tìm thấy mình trong đó không nhé!

Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn? - Ảnh 1.

Ảnh: Pinterest

Dùng tiền vào ăn uống

Nhiều người bị ám ảnh bởi việc ăn uống, muốn mình là người sành ăn sành uống. Vậy nên kiếm được bao nhiêu tiền, họ đều dùng để thưởng thức những món ngon, vật lạ trên đời. Họ đi ăn ở những nơi đắt tiền, nơi nào có quán ăn mới là họ phải đến thử. Theo đó, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn là những người có xu hướng tiêu tiền vào việc ăn uống ngay khi vừa mới nhận lương cho thấy bạn là một người hướng ngoại, bởi lẽ bạn không chỉ thích ăn uống mà còn thích không khí náo nhiệt ở các hàng quán cũng như sự vui vẻ, thoải mái khi được tụ tập, họp mặt cùng gia đình, bạn bè.

Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn? - Ảnh 2.

Ảnh: Pinterest

Dùng tiền để quyên góp

Hằng ngày, trên thế giới có rất nhiều người sống trong nghèo đói, hàng triệu trẻ em đang đối mặt với thiếu thốn, bệnh tật. Ngay ngày nhận lương đầu tiên mà bạn đã chi tiền cho hoạt động quyên góp chứng tỏ bạn là một người dễ chịu, tốt bụng, luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người.

Mọi sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất vẫn mang lại những hiệu quả nhất định. Ngay cả khi những đóng góp chỉ đủ để giúp một đứa trẻ no bụng hay thời gian để tham gia vào các hoạt động từ thiện chỉ là 1 ngày trong năm, chúng ta cũng đã và đang làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn? - Ảnh 3.

Ảnh: Pinterest

Dùng tiền cho việc mua sắm thả ga

Nếu ngày đầu tiên nhận lương bạn đã chi tiêu “không nhìn giá” cho việc mua sắm thì hiển nhiên bạn sẽ được nhận xét rằng là một người theo đuổi lối sống vật chất. Không khó để thấy việc chuộng vật chất, tiêu xài hoang phí hiện hữu ngay trong cuộc sống thường ngày. Nhiều bạn trẻ sẵn sàng mua những món đồ hiệu đắt tiền, mỹ phẩm cao cấp, giày chính hãng… khi thu nhập chỉ vài ba triệu một tháng.

Thỏa mãn mong muốn giàu sang của bản thân trong chốc lát, được rót vào tai những lời có cánh hay sự ngưỡng mộ từ đám bạn. Cuộc sống sang chảnh nhất thời không khiến bản thân trở nên sung túc hơn mà ngược lại càng làm cho cuộc sống hiện tại khó khăn bởi thói quen chi tiêu bất hợp lý. Đằng sau những bộ trang phục lộng lẫy, những đồ dùng đắt tiền là nỗi lo sợ làm sao để kiếm lại số tiền đã bỏ ra, là nỗi ám ảnh khi phải quay về thực tế phũ phàng khi không đủ dư dả.

Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn? - Ảnh 4.

Ảnh: Pinterest

Tiết kiệm tiền

Ông bà ta có câu "Tiết kiệm là quốc sách", câu nói đã thể hiện được vai trò của việc tiết kiệm trong cuộc sống, đó là lối sống đúng đắn, là quốc sách hàng đầu giúp mỗi con người, mỗi quốc gia tích lũy nguồn lực, tiềm năng để phát triển. Có thể nói rằng tiết kiệm không chỉ giúp chúng ta sử dụng tiền bạc một cách hợp lý mà còn đảm bảo cho sự phát triển lâu dài, bền vững. 

Chẳng hạn như khi chi tiêu tiền bạc, nếu chúng ta không biết tiết chế, tiêu xài vung phí, không có kế hoạch cụ thể sẽ làm cho nguồn tài chính bị cạn kiệt, chẳng mấy chốc sẽ rơi vào cảnh túng thiếu, nợ nần. Việc lãng phí còn có thể gây ra những bất lợi cho tương lai, lãng phí tiền bạc sẽ đẩy chúng ta vào sự bị động, khốn cùng khi không may gặp phải những rủi ro như tai nạn, bệnh tật…

Nếu bạn luôn sợ mất tiền và thích giữ nó ở một nơi, đồng thời luôn chọn tiết kiệm thay vì sử dụng tiền vào những ngày đầu nhận lương khi chưa cần thiết có thể phần nào phản ánh rằng bạn là một người tỉ mỉ, chu đáo khi luôn có cái nhìn xa rộng cho cuộc sống sau này. Những người tiết kiệm được cho là tận tâm , ổn định và hướng nội hơn những người chi tiêu thoải mái, tuy nhiên cũng sẽ được đánh giá là ít hòa đồng và cởi mở với những trải nghiệm mới hơn.

Lương về, cách tiêu chúng trong những ngày đầu phản ánh gì về bạn? - Ảnh 6.

Ảnh: Pinterest

Thật ra không có tiêu chuẩn đúng - sai cho việc tiêu tiền, nhưng khi bạn dồn tiền cho việc này, bạn sẽ thiếu tiền làm việc khác. Việc bạn đầu tư tiền vào đâu, sử dụng tiền làm gì, đặc biệt là vào ngày đầu tiên nhận lương sẽ phần nào quyết định bạn trở thành con người như thế nào, sống một cuộc đời ra sao.

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại