Lương Bổng 'Người phán xử': Tôi áy náy khi NSND Hoàng Dũng không đoạt giải Cánh diều vàng

Thu Giang |

Dù giành được giải "Nam diễn viên phụ truyền hình xuất sắc" nhưng NSƯT Trung Anh cho hay, anh cảm thấy áy náy khi người thủ vai ông trùm Phan Quân không được vinh danh ở giải thưởng "Cánh diều vàng 2017".

- Anh vừa giành được giải "Nam diễn viên phụ truyền hình xuất sắc" tại giải "Cánh diều vàng 2017" với vai diễn Lương Bổng trong phim "Người phán xử". Cảm giác của anh như thế nào khi được vinh danh tại giải thưởng được ví là "Oscar của Việt Nam"?

Dĩ nhiên, khi nhận được giải thưởng, tôi vui vì công sức lao động của mình được ghi nhận. Tuy nhiên, tôi có một vài tiếc nuối.

Đầu tiên là việc NSND Hoàng Dũng không đoạt giải. Theo tôi, Phan Quân là một trong những vai diễn ấn tượng nhất trong lĩnh vực phim truyền hình trong năm 2017.

Diễn xuất của anh Hoàng Dũng quá xuất sắc.

Đó không chỉ là một vai diễn hay mà còn góp phần rất quan trọng vào thành công của cả bộ phim Người phán xử. Tôi cứ nghĩ, tại lễ trao giải Cánh diều vàng vừa qua, anh Hoàng Dũng không có đối thủ.

Tiếp đến, bộ phim Người phán xử cũng để lại dư âm rất tốt trong lòng khán giả. Nhiều người tâm sự rằng, nhờ có bộ phim này và phim Sống chung với mẹ chồng mà họ quay trở lại với phim Việt.

Vậy nhưng NSND Hoàng Dũng không có giải và phim Người phán xử chỉ có 2 giải phụ. Đó là điều tôi cảm thấy hơi tiếc nuối.

Nói như thế không có nghĩa là tôi cho rằng bộ phim hay những người đoạt giải khác không xứng đáng.

Tôi chỉ hơi bất ngờ và tiếc nuối khi Người phán xử chỉ có 2 giải phụ thôi. Thậm chí, tôi còn cảm thấy áy náy khi mình được vinh danh còn NSND Hoàng Dũng lại không.

Lương Bổng Người phán xử: Tôi áy náy khi NSND Hoàng Dũng không đoạt giải Cánh diều vàng - Ảnh 1.

NSƯT Trung Anh được vinh danh "Nam diễn viên phụ xuất sắc" tại giải "Cánh diều vàng 2017"

- Người cùng nghề thường ít khi phục nhau nhưng điều gì khiến anh dành rất nhiều nhận xét tích cho NSND Hoàng Dũng?

Tôi và anh Hoàng Dũng quen nhau từ 30 năm trước. Có thời điểm, chúng tôi còn ở chung trong một nhóm lồng tiếng, rồi đi đóng phim với nhau.

Tôi không chỉ thân mà còn rất kính trọng anh Hoàng Dũng ở lối sống, nhân cách và tài năng của anh.

Diễn xuất của anh nếu khán giả thấy hay sáu, bẩy phần thì người trong nghề còn thấy hay mười, bởi họ nhận ra sự tinh tế trong cách thể hiện tính cách nhân vật của anh. Tôi học hỏi được nhiều từ cách làm nghề của anh Hoàng Dũng.

- Anh là diễn viên gạo cội còn người đồng sở hữu giải thưởng "Nam diễn viên phụ xuất sắc" mảng phim truyền hình tại giải "Cánh diều vàng" là Jimmii Khánh - một diễn viên tay ngang...

Tôi thấy điều đó không có vấn đề gì. Ai diễn hay thì được tôn vinh, không quan trọng đó là diễn viên chuyên nghiệp hay nghiệp dư, đóng phim lâu năm hay lần lần chạm ngõ điện ảnh.

Tôi không biết nhiều về Jimmii Khánh nhưng tôi có xem một vài tập của phim Thương nhớ ở ai. Nhân vật của bạn ấy rất lạ và bạn ấy diễn rất hay, rất đặc biệt.

Việc Jimmii Khánh được giải thưởng, đó là điều đáng hoan nghênh chứ không phải là việc phải so bì.

- Ngay sau lễ trao giải "Cánh diều vàng", anh bắt tay ngay vào việc thực hiện 4 tập phim đặc biệt của "Người phán xử". Anh có thể chia sẻ về vai diễn Lương Bổng trong các tập phim này?

Trong 4 tập phim đặc biệt của Người phán xử, nhân vật Lương Bổng xuất hiện tương đối nhiều. Về mặt tính cách các nhân vật, các mâu thuẫn trong phim đều bám rất chắc các tập từng lên sóng.

Nhiều người hỏi tôi liệu 4 tập phim đang quay liệu có gây sốt như những trước, tôi không biết trả lời thế nào.

Tôi chỉ biết những người viết kịch bản rất chắc tay, các diễn viên đều rất tâm huyết với vai diễn của mình, còn phim thu hút được khán giả như thế nào thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Lương Bổng Người phán xử: Tôi áy náy khi NSND Hoàng Dũng không đoạt giải Cánh diều vàng - Ảnh 2.

NSƯT Trung Anh với vai Lương Bổng trong phim "Người phán xử".

- Sau phim "Người phán xử", rất nhiều diễn viên đắt show trong việc dự sự kiện. Vì sao anh thường vắng bóng trong những hoạt động này?

Tôi hiểu, một người được mời dự sự kiện còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không chỉ căn cứ mỗi vào diễn xuất của họ trong phim. Nói chung, việc của ai người đó làm. Tôi không để ý lắm.

Tôi là người rất nhát, lười tiếp xúc với người lạ. Tôi giao tiếp kém lắm. Có những lúc gặp gỡ truyền thông, tôi cũng không biết nói gì nhưng vì đặc thù của nghề nghiệp và đôi khi cũng là để quảng bá cho bộ phim, tôi phải "ra mặt" thôi.

Còn lại, tôi chỉ thích ngồi với những người bạn thân, nói về những vấn đề mà chúng tôi cùng quan tâm.

Xin cảm ơn NSƯT Trung Anh!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại