Lương 13 triệu đồng/tháng, cụ bà 69 tuổi bỏ tiền túi chu cấp cho con: Sau 6 tháng dừng hỗ trợ vì 1 điều

Huyền Giang |

Nhận lời con trai tới chăm cháu, dọn nhà, cụ bà U70 sớm cảm thấy hối hận vì đã nuông chiều con. Sau này, bà đã tự đưa ra quyết định sáng suốt để tìm hạnh phúc của mình.

Tuổi già có yên ổn và hạnh phúc hay không phụ thuộc vào quyết định của mỗi người. Nếu chúng ta đưa ra quyết định thông minh, ta sẽ bảo toàn được cuộc sống an nhàn, bình yên. Ngược lại, chúng ta sẽ đối mặt với nhiều hoàn cảnh khó xử, dễ đánh mất những mối quan hệ thân tình.

Câu chuyện của bà Hạ, người phụ nữ 69 tuổi đến từ Trung Quốc cũng đã cảnh tỉnh nhiều người. Cụ bà này đã về hưu nhiều năm, sống trong 1 căn nhà nhỏ ở thị trấn. Sau khi chồng qua đời, bà quyết định không tái giá mà sống 1 mình để tận hưởng sự tự do. Ngày ngày, bà Hạ rất rảnh rỗi, thường xuyên gặp gỡ bạn bè và làm những điều mình muốn.

Tuy nhiên, từ khi con dâu sinh con, bà Hạ quyết định chuyển tới nhà con để giúp đỡ. Bà không muốn các con phải vất vả và muốn phụ giúp phần nào. Khoảng thời gian này, con trai cụ bà U70 đi làm, lo lắng vấn đề tài chính cho cả gia đình. Con dâu bà ở nhà chăm sóc cháu nhỏ trong những tháng đầu tiên.

Lương 13 triệu đồng/tháng, cụ bà 69 tuổi bỏ tiền túi chu cấp cho con: Sau 6 tháng dừng hỗ trợ vì 1 điều - Ảnh 1.

Vì thương con, bà cụ tới hỗ trợ các con chăm sóc cháu nhỏ. Ảnh minh họa: Internet

Hồi đầu, cả gia đình sống chung với nhau không chút mâu thuẫn. Tuy nhiên sau khi ở nhà con trai 3 năm, bà Hạ bắt đầu nhận thấy những bất ổn. Con dâu bà không trở lại làm việc, thường xuyên ở nhà và mua sắm nhiều đồ dùng đắt đỏ. Trong khi đó, con trai cụ bà vẫn quần quật đi làm, vất vả từng ngày để nuôi gia đình.

Hàng ngày, việc nhà và cả việc chăm cháu đều do bà Hạ lo toan. Công việc cũng không có nhiều nên bà có thể tự quán xuyến mà không cần đến con dâu. Có lẽ vì thế mà người phụ nữ này càng rảnh rỗi, thường xuyên gặp gỡ bạn bè, không dành thời gian cho gia đình.

Lúc này, con trai bà vẫn phải lo khoản trả nợ căn nhà họ đang ở. Một mình gồng gánh tài chính nên người này cũng có lúc mệt mỏi, ngã quỵ. Bà Hạ lại có lương hưu, mỗi tháng bà nhận khoảng 13 triệu đồng. Vì thương con trai vất vả, cụ bà 69 tuổi quyết định trích ra phần lớn lương hưu để hỗ trợ con. Có những tháng con trai không đủ tiền trang trải, bà Hạ lại chu cấp hết khả năng mong sao con đỡ vất vả.

Tuy nhiên, khi chứng kiến con dâu ngày càng ăn chơi, không chịu làm ăn, bà Hạ vô cùng thất vọng. Bà lo lắng về tương lai của gia đình con trai vì con trai và con dâu không đồng lòng. Bởi vậy, người phụ nữ gần 70 tuổi này đã đưa ra 1 quyết định. Bà bàn với con trai rằng sẽ trở về quê hương và không giúp đỡ các con thêm nữa. Hai vợ chồng nên trò chuyện với nhau để tìm ra tiếng nói chung vì chỉ có 2 người mới sống với nhau cả đời mà thôi.

Bà Hạ cho rằng cách bao bọc của mình đã làm cho con dâu dựa dẫm. Vì không có áp lực gì nên người này không có trách nhiệm với gia đình. Khi bà Hạ trở về nhà mình, chắc chắn các con phải ngồi lại với nhau và tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Lương 13 triệu đồng/tháng, cụ bà 69 tuổi bỏ tiền túi chu cấp cho con: Sau 6 tháng dừng hỗ trợ vì 1 điều - Ảnh 2.

Bà Hạ sống thảnh thơi sau khi trở về nhà sống 1 mình. Ảnh minh họa: Internet

Và quả thật, 1 thời gian sau, bà Hạ chứng kiến con dâu đã quay trở lại công việc, cháu trai đi học cả tuần nên không ảnh hưởng nhiều tới công việc của các con. Về phần mình, bà Hạ sống vô cùng vui vẻ, an nhàn. Giờ đây, bà vẫn gửi cho con cháu chút tiền nhưng chỉ là món quà nhỏ mà thôi.

Khi về già, chúng ta nên yêu thương con cái đúng cách. Nếu các bậc cha mẹ yêu thương con bằng cách chiều chuộng thái quá thì rất có thể con sẽ nảy sinh tính cách dựa dẫm, ỷ lại. Bởi vậy, mỗi người cần có những quyết định thông minh trong cuộc sống để đảm bảo cuộc sống bình an, vui vẻ.

Theo Toutiao

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại