Luật sư trong vụ ly hôn nhà Gates từng giải quyết vụ Bezos và vợ cũ

Băc Hiệp |

Các luật sư trong vụ ly hôn giữa cặp đôi Bill và Melinda Gates từng tham gia vào vụ chia tay giữa người sáng lập Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Scott năm 2019.

Cụ thể, Ted Billbe - một trong những luật sư chính của Bill Gates trong vụ này, đã đại diện cho bà MacKenzie Scott trong vụ ly hôn với Jeff Bezos. Ở chiều ngược lại, bà Sherri Anderson - một luật sư hỗ trợ cho bà Melinda Gates, trước đây đã đại diện cho ông Bezos.

Ngoài việc trùng hợp về đội ngũ luật sư, vụ ly hôn giữa hai cặp đôi tỷ phú này cũng thu hút sự chú ý của dư luận về cách thức chia khoản tài sản kếch xù của họ.

Bill Gates được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 4 thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính là 130 tỷ USD. Trong khi đó, Jeff Bezos, dù mất một khoản tiền lớn hậu ly hôn, nhưng vẫn đứng đầu danh sách với giá trị ước tính khoảng 194 tỷ USD. Bà MacKenzie Scott hiện đứng thứ 21 với giá trị tài sản lên đến 59 tỷ USD.

Trang web của luật sư Anderson cho biết bà chuyên về các vụ ly hôn phức tạp ở Quận Kings, (bang Washington), tập trung vào các vụ án liên quan đến bất động sản lớn, quyền chọn cổ phiếu, định giá kinh doanh, tài sản quốc tế hoặc liên bang,...

Trong khi đó văn phòng của ông Billbe cho biết "chúng tôi thường làm việc trong các vụ án tài sản lớn" và "các vụ án có khối tài sản gia đình đáng kể", cũng như những vụ án "liên quan đến các giám đốc điều hành doanh nghiệp có vấn đề về bồi thường phức tạp và bồi thường chậm trễ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại