Luật sư đề nghị triệu tập Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra đến phiên phúc thẩm vợ chồng chủ doanh nghiệp Lâm Quyết

Hoàng An |

Người thân và luật sư bào chữa cho hai bị cáo cho biết, họ đã có đề nghị Tòa triệu tập các cán bộ điều tra đến phiên xử để cùng đối chứng, công khai tranh luận làm rõ các vấn đề.

Dự kiến ngày mai (11/5) TAND Cấp cao sẽ xét xử phúc thẩm hai vợ chồng bị cáo Phạm Văn Lẫm (SN 1962, trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và bị cáo Nguyễn Thị Quyết (SN 1967, vợ ông Lẫm) về tội "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản".

Trao đổi với PV, luật sư Trần Hồng Lĩnh (người bào chữa cho bị cáo Lẫm và bị cáo Quyết) thông tin, phiên tòa này diễn ra vào 8h sáng ngày mai, tại TAND tỉnh Thái Bình.

Theo luật sư Trần Hồng Lĩnh, ông đã đề nghị Tòa triệu tập đại diện cơ quan điều tra đến phiên phúc thẩm ngày mai.

"Ngay từ khi còn bị tạm giam, ông bà Lẫm, Quyết đã có đơn đề nghị triệu tập cơ quan điều tra đến phiên toà. Luật sư cũng có đề nghị Tòa triệu tập Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra là ông Cao Giang Nam và các điều tra viên.

Đây là một vụ án vi phạm tố tụng, cho nên cần thiết phải có cán bộ phụ trách điều tra ra để đối chứng trước tòa, công khai tranh luận để làm rõ các vấn đề đúng, sai", luật sư Trần Hồng Lĩnh nói.

Còn anh Nguyễn Văn Hà (SN 1988, con trai ông Lẫm và bà Quyết) cho hay, sau mấy ngày được tại ngoại về nhà, tinh thần bố mẹ anh đã ổn định hơn, tuy nhiên, sức khỏe cả hai vẫn chưa được đảm bảo trước phiên xử.

"Gia đình tôi đã có đề nghị triệu tập Đường 'Nhuệ' và các cán bộ điều tra vụ án đến phiên tòa", anh Hà nói với PV.

Luật sư đề nghị triệu tập Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra đến phiên phúc thẩm vợ chồng chủ doanh nghiệp Lâm Quyết - Ảnh 2.

Bên trong nhà xưởng Công ty Lâm Quyết. Ảnh: Hoàng An.

Trước đó, ngày TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với bị cáo Phạm Văn Lẫm và Nguyễn Thị Quyết.

Theo quyết định của TAND Cấp cao, ông Lẫm và bà Quyết có địa chỉ cư trú rõ ràng, có đơn bảo lãnh của trai, con dâu và các anh, em trai, đều có xác nhận của chính quyền địa phương nên Tòa thấy không cần thiết áp dụng biện pháp ngăn chặn, thay thế bằng biện pháp "Bảo lĩnh" đến khi kết thúc phiên tòa phúc thẩm.

Tại bản án sơ thẩm, ông Lẫm, bà Quyết bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt lần lượt 14 năm tù và 13 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" theo khoản 4, điều 175, Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2013 và năm 2016, ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết vay số tiền 900 triệu đồng của ông Đỗ Văn Tới bằng hợp đồng thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô Camry, biển số 17K-9966, cam kết không thế chấp, không bán cho, tặng bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự thỏa thuận của ông Tới trong thời gian vay số tiền trên.

Ngày 12/4/2017, khi chưa trả nợ số tiền trên cho ông Tới, ông Lẫm và bà Quyết đem chiếc xe đã thế chấp vay tiền của ông Tới bán cho ông Phạm Công Tự mà không được sự đồng ý của ông Tới, nhưng vẫn nói dối ông Tới là chưa bán xe. Đồng thời, gian dối, nại ra lý do ông Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, SN 1971, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận trả tiền cho ông Tới để chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại