Lừa đảo 500 khách hàng, tổng giám đốc công ty địa ốc ở Bình Dương lĩnh án chung thân

Hương Chi |

Nguyễn Thanh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Bình Dương City Land là người chủ mưu cầm đầu và thực hiện vẽ dự án “ma” bị tuyên phạt mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cuối ngày 1/11, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án vụ hơn 500 khách hàng bị Công ty Bình Dương City Land lừa đảo bán dự án “ma”.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Thanh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Bình Dương City Land là người chủ mưu thực hiện vẽ dự án “ma” bị tuyên mức án chung thân về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”.

Lừa đảo 500 khách hàng, tổng giám đốc công ty địa ốc ở Bình Dương lĩnh án chung thân - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa

Cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản 4 bị cáo là nhân viên công ty gồm: Hoàng Anh Vui, 20 năm tù; Lê Văn Công, 18 năm tù; Nguyễn Anh Khoa, 12 năm 6 tháng tù; Châu Lê Minh Vẹn, 12 năm tù.

Hội đồng xét xử buộc các bị cáo có nghĩa vụ hoàn trả số tiền chưa khắc phục hậu quả là hơn 145 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2018 đến tháng 11/2019, các bị cáo kể trên đã có hành vi thành lập Công ty Bình Dương City Land và một số công ty khác, mua các thửa đất có mục đích sử dụng là đất nông nghiệp, tự làm dự án.

Mặc dù, cơ quan chức năng không chấp thuận cấp phép các dự án song các bị cáo vẫn tự vẽ sơ đồ phân lô rao bán trên mạng. Các đối tượng đã quảng cáo thông tin gian dối để dẫn dụ người mua.

Có khoảng 500 người đã mua đất ở các dự án không đầy đủ pháp lý của 5 bị cáo trên. Các bị cáo đã chiếm đoạt 163 tỷ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại