Lựa chọn lối sống không con cái, 20 năm sau chồng mất, tôi một mình nghỉ hưu trong căn biệt thự rộng lớn: Vui vẻ, nhàn nhã nếu có thêm 1 điều

Thùy Linh |

Sống nghỉ hưu một mình, bà Lương "bỏ ngoài tai" những lời phán xét của người khác để nhận thêm 1 điều, trở nên vui vẻ, hưởng thụ tốt hơn.

Đôi vợ chồng chọn cuộc sống DINK, không con cái

Bà Lương và chồng quen nhau ở độ tuổi hơn 30. Cả hai đều là tuýp người của công việc, thường xuyên tăng ca và công tác liên tục nên họ khó lòng kiếm được một người để kết giao lâu dài, tiến tới hôn nhân. Tình cờ quen biết trong một sự kiện công việc, cả hai bỗng nhận ra nhiều điểm chung và quyết định tìm hiểu nhau một thời gian.

Sau 1 năm quen biết, họ quyết định kết hôn. Nhưng hôn nhân của vợ chồng bà Lương có phần đặc biệt hơn người khác, vì cả hai lựa chọn lối sống DINK, chỉ những cặp đôi không muốn sinh con mà chỉ muốn xây dựng cuộc sống của riêng hai vợ chồng.

"Chúng tôi vốn không có đủ thời gian cho bản thân. Nếu sinh con, không ai có thể đảm bảo tình trạng này sẽ không tiếp diễn. Rồi đứa trẻ sẽ rất cô đơn và thiếu vắng sự đồng hành của bố mẹ trên chặng đường trưởng thành", bà Lương lý giải nguyên nhân. "Đó sẽ là một quyết định vô trách nhiệm."

Lựa chọn lối sống không con cái, 20 năm sau chồng mất, tôi một mình nghỉ hưu trong căn biệt thự rộng lớn: Vui vẻ, nhàn nhã nếu có thêm 1 điều- Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Cứ như vậy, hai vợ chồng bà cùng nhau chung sống qua nhiều thập kỷ. Họ hiểu và thông cảm cho nhau, nên dù không có một đứa trẻ, cuộc sống của họ vẫn vô cùng viên mãn.

Nhưng thời gian trôi đi, vận mệnh không ngừng thay đổi, bà Lương phải đối mặt với một thử thách hoàn toàn khó khăn cho lựa chọn trước đây của mình. Đó là khi chồng bà qua đời. Lúc nào, bà Lương cũng đã hơn 50 tuổi. Ở giai đoạn mà sự nghiệp cũng đang dần xuống dốc, tuổi nghỉ hưu đến gần, bà đối mặt với nhiều khoảng thời gian một mình trong căn biệt thự rộng lớn. Lúc này, nỗi cô đơn dần kéo đến.

Cuộc sống thay đổi chớp nhoáng

Sự ra đi sớm của chồng là một cú sốc lớn đối với bà Lương. Họ vốn đã lên kế hoạch sẽ cùng nhau đi du lịch, cùng nhau tận hưởng từng chi tiết của cuộc sống và trải qua tuổi nghỉ hưu một cách an nhàn, êm ấm. Những ngày sau khi chồng qua đời, bà rơi vào trạng thái đau buồn sâu sắc. 

Mỗi ngày, bà máy móc lặp đi lặp lại từng hoạt động thường ngày, nhưng không tìm ra một chút ý nghĩa hay niềm vui. Mặc dù điều kiện vật chất đủ đầy, nhà cửa khang trang rộng lớn, nhưng đôi khi, bà bắt đầu nghi ngờ liệu lựa chọn ban đầu của mình có thực sự đúng hay không? Nếu có con cái xung quanh, liệu bà có vơi nỗi cô đơn này trong lòng?

Lựa chọn lối sống không con cái, 20 năm sau chồng mất, tôi một mình nghỉ hưu trong căn biệt thự rộng lớn: Vui vẻ, nhàn nhã nếu có thêm 1 điều- Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Internet

Đúng lúc đó, người cháu Hiểu Minh của bà Lương đột nhiên liên lạc. Trong điện thoại, Hiểu Minh nói: "Dì ơi, sắp tới cháu sẽ tới công tác ở thành phố B khoảng 2 tháng. Dì cho cháu ở cùng được không ạ?"

Thiết nghĩ cả ngôi nhà rộng lớn vốn cũng chỉ có bản thân ở, còn thừa nhiều phòng trống, bà Lương đồng ý ngay. Một tuần sau, Hiểu Minh chuyển đến. Cuộc sống của bà Lương cũng vì thế mà thay đổi rất nhiều. Cháu trai bắt đầu giúp làm việc nhà, trò chuyện và đưa bà đi dạo. Sự quan tâm, ân cần của cháu khiến bà Lương cảm nhận được sự ấm áp đã lâu không có.

Thời gian trôi qua, bà Lương ngày càng tin tưởng vào Hiểu Minh hơn. Trong nhiều lần trò chuyện, bà cũng hiểu rằng, thu nhập từ công việc của Hiểu Minh rất tốt, hoàn toàn có tiền để thuê nhà hoặc khách sạn sống thoải mái. Nhưng Hiểu Minh vẫn chọn về ở chung với bà Lương vì hiểu hoàn cảnh của bà bây giờ.

"Mẹ cháu cũng nhắc cháu từ trước rồi. Đến thành phố B phải thường xuyên tới thăm dì, xem cuộc sống của dì có thiếu thốn, cần giúp đỡ gì không. Dì sống một mình vất vả như vậy, việc gì cũng phải lo, không có cháu ở bên thì dì biết làm sao bây giờ?", Hiểu Minh vừa nói vừa đùa.

Giờ đây, bà Lương đã quen với những ngày Hiểu Minh ở bên cạnh. Hai người cùng nhau nấu ăn, cùng nhau xem TV và cùng nhau trò chuyện. Cuộc sống của bà Lương tuy đơn giản nhưng lại tràn đầy hạnh phúc và ấm áp. Bà biết mình không cô đơn vì thực chất, vẫn còn rất nhiều người thân quan tâm và yêu thương mình một cách chân thành.

Nhìn lại quá khứ, lòng bà đầy cảm xúc. Cuộc sống DINK tuy mang lại sự tự do, độc lập nhưng cũng khiến bà cảm thấy hoang mang trước những biến thiên của cuộc sống. Tuy nhiên, chính trải nghiệm này khiến bà trân trọng cuộc sống hiện tại của mình hơn, đồng thời trân trọng sự đồng hành và quan tâm của người thân.

Vẫn còn một chặng đường dài phía trước và bà không biết mình sẽ gặp phải những thử thách, khó khăn gì sau đó. Nhưng bà biết, chỉ cần có người thân ở bên cạnh, bà sẽ có đủ tự tin để đối mặt với mọi chuyện. Bà vẫn có người để nương tựa, đồng thời cũng nên tìm thấy ý nghĩa và giá trị cuộc sống, từ đó trân trọng từng ngày và dành mọi khoảnh khắc đẹp đẽ trong quãng đời còn lại.

*Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại