Lừa bán người, nhận án tù giam

Thục Quyên |

Tuy nhà Trường ở TX Bắc Cạn, tỉnh Bắc Cạn, còn nhà Thắng ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, hai địa phương cách xa nhưng hai người này lại kết thân được với nhau, bởi họ đều là những kẻ thích chơi bời lêu lổng. Mới chỉ đôi mươi nhưng khi gặp nhau, Trường và Thắng cùng bàn bạc lừa các cô gái trẻ đưa qua biên giới bán để rồi cả hai nhanh chóng sa lưới pháp luật.

Ý hợp tâm đầu

Sở dĩ Thắng quen biết rồi kết thân với Trường bởi anh ta có người chị gái lấy chồng ở Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc. Mấy bữa trước, Thắng sang Trung Quốc chơi với chị thì tình cờ gặp Trường sang thăm người chị gái lấy chồng ở bên này.

Mặc dù Trường hơn Thắng hai tuổi nhưng cả hai nhanh chóng tâm đầu ý hợp bởi cùng thích các ngón nghề chơi bời, lêu lổng. Trong khi hai người lang thang chơi bời ở TT Hà Khẩu, Vân Nam thì tình cờ gặp một đối tượng tên Minh, hiện làm ăn sinh sống ở Hà Khẩu.

Ngồi trò chuyện, Minh gạ Trường và Thắng đưa các cô gái trẻ người Việt sang bên này bán, gã sẽ trả giá cao. Còn trẻ, cả Thắng và Trường chưa mường tượng chuyện này như thế nào nên lúc đầu, khi nghe Minh "đặt hàng", cả hai chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

Tuy nhiên, sau đó, Thắng và Trường thấy lời đề nghị của Minh khá hấp dẫn, bởi chỉ cần kiếm được gái trẻ lừa đưa sang bên này giao cho anh ta là kiếm được tiền tiêu dễ dàng nên tính kế cùng nhau trở về nước tìm "hàng".

Sốt sắng, Thắng kéo bạn về quê Đồng Tâm, Mỹ Đức chơi. Thấy Thắng đưa Trường về nhà chơi, bố mẹ anh ta chẳng nói gì, bởi ông bà quá hiểu thằng con trai lêu lổng. Học dốt nên Thắng sớm bỏ học, nhập bọn với lũ bạn hư hỏng, bỏ nhà đi chơi.

Thời gian đầu, bố mẹ anh ta còn đi tìm nhưng sau thì thây kệ. Đôi khi Thắng cũng đảo qua về nhà nhưng sau đó nhanh chóng biến mất. Nay con trai đưa bạn về, chắc chỉ ở nhà một hai ngày mà thôi, vì thế mà bố mẹ Thắng cũng không mấy quan tâm.

Đúng như vậy, về nhà chỉ chưa đầy một ngày, ngay hôm sau, Thắng kéo Trường đi tìm "hàng". Tưởng dễ nhưng suốt ngày lang thang mà Thắng và Trường cũng không kiếm được mống gái nào.

Nói vậy chứ gái quê tuy chân chất nhưng xem ra ai cũng cảnh giác trước hai chàng trai mặt còn non choẹt lân la, gạ gẫm chuyện kiếm việc cho họ làm với thu nhập cao. Thất vọng, chiều hôm ấy, Thắng kéo Trường cùng mấy người bạn của anh ta đi quán nhậu.

Tàn cuộc nhậu thì trời cũng đã tối, Thắng rủ Trường và mấy người bạn đi sang TT Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội, tìm gái giải khuây, giải đen.

Ngoài Trường chỉ có Bùi Ngọc Sung, 20 tuổi, người cùng thôn với Thắng hưởng ứng. Cả ba đèo nhau trên một chiếc xe máy phóng đến một quàn cà phê, giải khát "đèn mờ" nằm ven quốc lộ số 6 thuộc địa bàn TT Chúc Sơn.

Khệnh khạng bước vào quán, Thắng hắng giọng gọi chủ quán: "Điều cho 3 em ra tiếp khách". Thế nhưng tối ấy, trong quán chỉ có một gái bán dâm. Cũng đành vậy, Thắng chậc lưỡi đồng ý.

Lừa bán người, nhận án tù giam - Ảnh 1.

Thắng và Trường

Một lát sau chủ quán dẫn cô gái bán dâm ra mắt khách. Cô gái vừa bước ra, Thắng hơi chút ngỡ ngàng bởi cô ta còn rất trẻ và xinh xắn. Thanh toán trước tiền mua dâm cho chủ quán, Thắng dặn hai bạn ngồi lại quán uống nước rồi anh ta đưa cô gái sang một nhà nghỉ gần đó thuê phòng để "vui vẻ".

Ngồi chơi uống nước khá lâu để chờ đến lượt mà hai người bạn vẫn chưa thấy Thắng quay trở lại quán. Một lúc lâu sau, Thắng mới quay trở lại cùng cô gái với cái nháy mắt kèm theo lời rỉ tai giới thiệu đầy bất ngờ, đây là người yêu của anh ta.

Giới thiệu như thế thì hai người bạn của Thắng, ai còn dám đòi đến "lượt" nên họ đứng dậy ra về.

Cuộc vượt biên bất thành

Trên đường đi về, Thắng mới thông báo cho Trường biết đã tìm được "hàng". Sau khi "vui vẻ" với Giang, tên cô gái bán dâm, Thắng chợt nhận ra suốt ngày đi tìm gái chẳng được, "hàng" đây chứ còn ở đâu nữa.

Nằm cạnh Giang nhỏ to tâm sự, Thắng rót những lời đường mật vào tai cô gái.

Anh ta bảo thấy Giang còn quá trẻ mà phải bước vào làm nghề "bán hoa" nên rất thương, muốn cứu cô bé ra khỏi chốn "lầu xanh" này đưa lên khu vực biên giới Lào Cai xin cho làm nhân viên bán quần áo với lương tháng chục triệu đồng…

Có cuộc sống ổn định hai người sẽ tính chuyện trăm năm. Nghe Thắng nói, trong lòng Giang vui mừng khôn tả.

Cô cũng muốn trốn khỏi "động" mại dâm này nhưng ngặt một nỗi không có người giúp đỡ. Cô bé mới 15 tuổi còn hết sức thơ ngây biết đâu được ý đồ thâm độc trong "màn kịch" lừa đảo này.

Nhà Giang ở Mường Sang, Mộc Châu, Sơn La nhưng cô có quê gốc ở Hưng Yên. Gần hai chục năm trước, do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên bố mẹ cô khăn gói, tìm lên Mộc Châu lập nghiệp.

Khi mà kinh tế gia đình khá giả thì mẹ cô bỏ nhà suốt ngày sa vào trò hầu đồng mê tín. Gia đình tan nát, bố mẹ chia tay nhau, đi theo mẹ nhưng bà còn mải đi theo các gánh hát hầu đồng nên Giang dường như lớn lên trong cảnh bơ vơ, không người quan tâm, chăm sóc.

Chán nản, cô sớm bỏ học giữa chừng. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, phức tạp nhưng Giang càng lớn càng xinh. Không muốn luẩn quẩn sống ở quê nên gần đây, Giang đánh tiếng với mấy người cùng quê hiện đang làm ăn, sinh sống ở Hà Nội nhờ họ xin việc.

Cứ tưởng khó khăn, ai ngờ họ nói, xin việc ở Hà Nội thì khó gì, cứ xuống rồi khắc có việc, khiến Giang ấp ủ ý định bỏ nhà ra đi.

Non tháng trước, trong một lần giận dỗi với mẹ, Giang quyết định xuống Hà Nội kiếm việc làm, gây dựng cuộc sống tự lập.

Trên chuyến xe khách chạy tuyến Sơn La - Hà Nội, gã phụ xe thấy cô bé có dáng vẻ ngơ ngác của kẻ lần đầu xuống phố nên lân la hỏi chuyện. Khi biết Giang đang trên đường xuống Hà Nội kiếm việc làm, gã sốt sắng hứa giúp đỡ xin cho cô vào làm nhân viên một nhà hàng.

Không ngờ, Giang bị gã phụ xe lừa bán vào "động" mại dâm núp bóng quán cà phê, giải khát này. Nghe chuyện Giang kể, Thắng giả vờ tỏ ra thương cảm khiến cô càng xúc động. Hai người trao cho nhau số điện thoại cùng những lời hò hẹn, Giang sẽ cứu cô ra khỏi động quỷ này.

Theo hẹn, tối hôm sau, khi Giang lẻn trốn thoát ra khỏi quán thì được Thắng và Trường đi xe máy đến đón. Mừng đón được "người yêu", ngay tối ấy, Thắng đưa Trường và Giang đi ăn uống rồi tìm vào một quán karaoke ở Đống Đa, Hà Nội, hát hò cho vui.

Chơi bời đến khoảng nửa đêm, cả ba đưa nhau vào một nhà nghỉ ở Đống Đa thuê phòng. Sáng hôm sau, Thắng đưa "người yêu" cùng anh bạn quay về nhà.

Tránh lời bán tán, dị nghị của gia đình nên Thắng thống nhất với Trường và Giang giới thiệu Giang là người yêu của Trường, hiện làm việc ở nội thành Hà Nội. Tin lời con trai, đêm ấy bố mẹ Thắng mới đồng ý cho Giang ngủ lại nhà.

Sáng sớm hôm sau, Thắng, Trường cùng với Giang bắt xe khách đi lên Lào Cai, theo như lời Thắng để xin cho Giang vào làm nhân viên bán hàng ở trên này.

Lên đến Lào Cai, Thắng cho Giang biết, chủ cửa hàng ở bên kia biên giới nên anh ta phải đưa cô sang giới thiệu. Tuy nhiên, khi Thắng hỏi đến CMND thì Giang không có nên không thể xin được giấy thông hành sang Trung Quốc.

Thế la Thắng và Trường bàn nhau: Thắng sang Trung Quốc tìm Minh bàn chuyện giá cả, tiếp nhân "hàng" trước, còn Trường sẽ đưa Giang vượt biên trái phép bằng đò qua sông Hồng sang sau.

Chiều hôm ấy, khi Trường dắt Giang chuẩn bị bước lên đò thì tổ công tác Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện, bắt giữ và Trường phải thú nhận hành vi tội lỗi.

Đến lúc này, Giang mới giật mình khi được biết bộ mặt thật của "người yêu", anh ta cùng bạn đang trên đường lừa đưa cô sang Trung Quốc bán.

Với Thắng, sang Trung Quốc tìm được gã ma cô tên Minh nhưng khi anh ta điện cho Trường báo tin thì mãi không được. Sốt ruột, không hiểu có chuyện gì xảy ra với bạn và "người yêu", Thắng quay trở lại Lào Cai.

Khi anh ta vừa đến cửa khẩu thì bị các trinh sát bộ đội biên phòng Lào Cai phát hiện, bắt giữ. Sau đó, vụ án được Viện KSND tỉnh Lào Cai ra quyết định chuyển giao cho cơ quan CSĐT CATP Hà Nội điều tra theo thẩm quyền. Trước cơ quan điều tra, cặp bạn thân này phải cúi đầu nhận tội.

Mặc dù cuộc vượt biên không thành nhưng với hành vi "mua bán trẻ em", Bùi Văn Thắng, 20 tuổi, ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội và Trịnh Xuân Trường, 22 tuổi, ở TX Bắc Cạn, tỉnh Bắc Cạn, đã bị TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt mỗi người 10 năm tù giam.

Tên bị hại đã được thay đổi.

theo An ninh Hải Phòng

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên