Lớp nhà người ta sau 24 năm ra trường đi họp không thiếu một ai, tất cả nhìn vào đây mà hổ thẹn đi

Công Hiếu |

Vẫn là câu chuyện muôn thuở sau khi ra trường, mang tên họp lớp.

Hứa hẹn tụ tập họp lớp được coi là một trong những lời hứa dễ tan vào mây khói nhất trong cuộc sống này. Ngày trước khi sắp ra trường thì đứa nào đứa nấy đều khẳng định chắc nịch rằng sau này sẽ đi họp lớp đầy đủ, bận ở đâu thì bận chứ gặp bạn bè thì phải sắp xếp cho bằng được.

Thế nhưng theo năm tháng, ai cũng có việc riêng, có hàng tá lý do để buổi họp lớp đông đủ trở thành điều hết sức "xa xỉ".

Chính vì thế, những lớp học dù đã ra trường được cả chục năm mà buổi họp lớp vẫn đông thì sẽ khiến cho nhiều người ghen tỵ lắm. Mới đây trong một group học đường kín, cậu bạn Nguyễn Thanh Hùng Anh đã đăng tải hình ảnh buổi họp lớp đầy đủ các thành viên của lớp mẹ mình sau 24 năm ra trường.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng nhận được vài ngàn likes và hàng trăm lượt bình luận từ cộng đồng mạng.

Lớp nhà người ta sau 24 năm ra trường đi họp không thiếu một ai, tất cả nhìn vào đây mà hổ thẹn đi - Ảnh 1.
Lớp nhà người ta sau 24 năm ra trường đi họp không thiếu một ai, tất cả nhìn vào đây mà hổ thẹn đi - Ảnh 2.
Lớp nhà người ta sau 24 năm ra trường đi họp không thiếu một ai, tất cả nhìn vào đây mà hổ thẹn đi - Ảnh 3.
Lớp nhà người ta sau 24 năm ra trường đi họp không thiếu một ai, tất cả nhìn vào đây mà hổ thẹn đi - Ảnh 4.

Mấy lớp học nào mà sau nhiều năm vẫn đông đủ thành viên như thế này.

Cụ thể, Hùng Anh đã đăng tải loạt ảnh chụp vào thời điểm chia tay 24 năm trước và buổi gặp mặt vào dịp lễ vừa qua của lớp học của mẹ. Liên hệ với cậu bạn, anh chàng cho biết mình vô cùng ngưỡng mộ "lớp người ta" trong truyền thuyết này:

"Tuy là chưa từng trải qua cảm giác 20 mấy năm gặp lại bạn bè, nhưng mà thấy lớp mẹ như vậy em thấy ngưỡng mộ với vui lây. Năm nay lớp 12 cuối cấp rồi, em cũng hy vọng dù sau này ra sao thì các bạn hãy dành cho nhau một ít thời gian gặp lại thầy cô bạn bè gắn bó thời học trò, kể cho nhau nghe mọi chuyện là vui rồi".

Có thể nói rằng, guồng quay cuộc sống, con đường mỗi thành viên chọn để đi khác nhau đã khiến cho ngày tụ họp đông đủ thêm phần khó khăn hơn vì không thể thống nhất được ngày.

Họp lớp là câu chuyện muôn thuở của bao thế hệ học sinh, có thể có người nhớ có người đã trót quên nhưng luôn tin rằng dù đông đủ hay vắng mặt thì tất cả đã cùng có với nhau những kỷ niệm đẹp, cùng gắn bó, từng bên nhau khoảng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại