Long Nhật thẳng thắn nói về cú sốc bị bắt quả tang tại động mại dâm nam, khiến sự nghiệp điêu đứng

BOMI |

"Người ta bắt được một động mại dâm nam ở Hà Nội. Người chủ đó khai ra là có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đến đây chơi bời. Và đặc biệt có một người không chịu tới, chỉ gọi điện từ khách sạn yêu cầu "hàng" VIP, ném tiền qua cửa sổ", Long Nhật tâm sự.

Mới đây, chương trình "Ký ức tươi đẹp" tập 44 lên sóng với khách mời là nam ca sĩ Long Nhật. Trong chương trình, Long Nhật đã trải lòng về những khó khăn trong suốt chặng đường 30 năm hoạt động nghệ thuật của mình. 

Đồng thời, anh lần đầu hé lộ những bí mật và góc khuất đằng sau scandal mại dâm gây chấn động showbiz Việt một thời.

Anh Lê Hoàng không thích những người "xanh xanh đỏ đỏ", đàn ông mà như cọng bún thiu

Năm 2014, Long Nhật từng bị đạo diễn Lê Hoàng chê bai thẳng thừng trên sóng truyền hình trực tiếp khi hát ca khúc Gần lắm Trường Sa. 

Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét: "Tôi không thích tiết mục này của Long Nhật một chút nào. Tôi không tìm được sự liên quan trong phần biểu diễn này. Hình minh hoạ hùng tráng, còn anh Long Nhật chưa truyền tải được, giọng anh Long Nhật không hợp và có cảm giác yếu".

Nhắc lại sự việc năm xưa, Long Nhật chia sẻ anh không giận đạo diễn Lê Hoàng mà ngược lại, chinh phục vị đạo diễn nổi tiếng bằng tình cảm của mình.

Long Nhật thẳng thắn nói về cú sốc bị bắt quả tang tại động mại dâm nam, khiến sự nghiệp điêu đứng - Ảnh 1.

Long Nhật sinh năm 1967, anh là nam ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc quê hương, trữ tình.

"Lúc đó tôi không thấy tổn thương. Vì tôi là người Huế, nhìn mỏng manh, dễ vỡ, mít ướt, hay khóc. Nhưng tôi đã quyết định cái nào hay, thì trời sập xuống mình vẫn thấy nó hay.

Tôi nghĩ là muốn hào hùng, mạnh mẽ thì đã có Trọng Tấn, Anh Thơ. Tôi là làn gió mới, trữ tình, mềm mại để vỗ về, an ủi những người chiến sĩ nơi đảo xa. Nhiều người nói là Long Nhật hát sến quá. 

Ai thấy sến thì cứ sợ chứ riêng tôi, tôi xin nhận từ "sến" đó về làm báu vật, vì nhờ từ "sến" đó mà tôi có công chúng 30 năm, có sự nghiệp, có vợ con, có nhà cửa...

Tôi sến cả trong suy nghĩ, chứ đừng nói đến cách hát và cách sống. Khi tôi đã khẳng định điều đó là đúng thì tôi cứ làm thôi.

Anh Lê Hoàng cũng vậy, những bộ phim của anh tôi mê, coi suốt ngày suốt đêm. Nhưng cũng có những người, người ta không thích.

Đối với tôi, trường hợp của anh Lê Hoàng rất giống với ba và anh hai của tôi, những con người khó tính, bao giờ cũng phải phản biện, "khuôn vàng thước ngọc" và không thích những người "xanh xanh đỏ đỏ", đàn ông mà như cọng bún thiu.

Long Nhật thẳng thắn nói về cú sốc bị bắt quả tang tại động mại dâm nam, khiến sự nghiệp điêu đứng - Ảnh 2.

Long Nhật bên đạo diễn Lê Hoàng.

Tôi chinh phục anh Hoàng cũng giống như chinh phục ba và anh hai ở nhà. Xô tôi ra 1 lần, tôi lao vô 1 lần, xô tôi ra 2 lần, tôi lao vô 2 lần. Xô tôi tới lần thứ 10, lần thứ 20 mới được.

Bởi anh Hoàng là người chứ không phải gỗ đá. Tôi đi đến một sự kiện, gặp anh Hoàng, tôi hét lên và chạy vào ôm anh, mặc dù câu chuyện kia mới xảy ra ngày hôm qua. Đáng lẽ tôi phải hờn, giận anh nhưng không.

Quan điểm nghệ thuật là mỗi người một suy nghĩ, một lập trường. Nhưng tình anh em nghệ sĩ, tôi rất quý anh Hoàng, yêu ông anh trong những tác phẩm và trong nghề.

Tôi nghĩ: "Tình yêu này đủ lớn, dẹp tự trọng ra một bên". Bây giờ anh em gặp nhau là vui như Tết", Long Nhật chia sẻ.

Anh Lê Công Tuấn Anh từng móc tiền túi cho tôi dù còn đúng 500 ngàn

Năm Long Nhật học xong phổ thông, anh vào đoàn ca múa nhạc Hải Đăng ở thành phố Nha Trang. Anh tâm sự từng bị ba ngăn cản, phải trốn nhà theo đoàn đi hát.

"Khi tôi hát ở Huế, ba cấm, ba bắt về. Vì nhà tôi có 3 đời làm quan trong triều Nguyễn. Có một ông cao làm tới triều Minh Mạng, Triệu Thị và Tự Đức. 

Nên ba tôi luôn quan niệm nghề ca sĩ là nghề "chưa ráo mồ hôi đã hết tiền", bấp bênh. Đến khi tôi bỏ đoàn Huế, về Đà Nẵng, ba vào bắt tôi ra", Long Nhật tâm sự.

Sau này, Long Nhật vẫn quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật và có hứa với ba, nếu không thành công thì sẽ về nhà theo đuổi con đường sư phạm.

Long Nhật thẳng thắn nói về cú sốc bị bắt quả tang tại động mại dâm nam, khiến sự nghiệp điêu đứng - Ảnh 3.

Long Nhật và anh em nghệ sĩ đều đặn viếng mộ nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh mỗi năm.

Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực và tài năng, Long Nhật đã trở thành ca sĩ chính thức của đoàn và lên TP HCM hoạt động.

Nam ca sĩ tâm sự, trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật, anh ngưỡng mộ và biết ơn nhiều nghệ sĩ lớn như nghệ sĩ Chánh Tín, Bảo Yến, Thanh Lan... 

Trong đó, cố nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh là người anh vô cùng yêu quý và biết ơn vì luôn coi anh như một đứa em và yêu thương hết mình.

"Ngày Lê Công Tuấn Anh mất, tôi đứng trước quan tài của anh khóc quá trời và nói: "Cuộc đời em có anh là thương em nhất". Anh từng móc tiền túi cho tôi về quê ăn Tết dù còn đúng 500 ngàn.

Anh Tuấn Anh - chồng chị Hồng Vân có an ủi tôi là thôi đừng khóc nữa, anh hứa trước mộ anh Lê Công Tuấn Anh là sẽ thương tôi cả phần của anh Công", Long Nhật tâm sự.

Người ta bắt được một động mại dâm nam, trong đó có tôi

Vốn là người yếu đuối nhưng Long Nhật tâm sự, từ khi vào Sài Gòn hoạt động nghệ thuật, anh đã luyện được "thần kinh thép". Tuy nhiên, biến cố bất ngờ ập đến vào giữa lúc sự nghiệp đang lên khiến Long Nhật không khỏi suy sụp.

Anh kể: "Scandal đầu tiên giáng xuống cuộc đời tôi đó là người ta bắt được một động mại dâm nam ở Hà Nội. Người chủ đó khai ra là có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đến đây chơi bời.

Và đặc biệt có một người không chịu tới, chỉ gọi điện từ khách sạn yêu cầu "hàng" VIP, ném tiền qua cửa sổ, người đó là tôi.

Hồi đó, không ai điều tra xác minh hay gọi điện phỏng vấn tôi, mà viết lên báo người đó là nam ca sĩ L.N, nổi tiếng với ca khúc Mấy nhịp cầu tre, Tóc em đuôi gà... chính là tôi.

Long Nhật thẳng thắn nói về cú sốc bị bắt quả tang tại động mại dâm nam, khiến sự nghiệp điêu đứng - Ảnh 4.

Gia đình Long Nhật.

Báo chí cũng viết là tôi và anh Quang Linh bị bắt quả tang tại trận trong động mại dâm đó. Lúc đó, anh Quang Linh đang đi Mỹ diễn, còn tôi về Huế thăm bà nội bệnh.

Người đầu tiên gọi điện cho tôi là anh Chí Trung. Anh Chí Trung hỏi là: "Anh nghe nói em bị bắt rồi". Tôi cũng nghe thấy đầu dây bên kia có tiếng chị Ngọc Huyền khóc. Tôi bảo chị không phải khóc vì báo chí đăng tầm bậy, tôi vẫn đang ở Huế chứ không bị bắt.

Hồi đó là báo giấy người ta rao rất nhiều tên tôi là Long Nhật bị bắt trong động mại dâm. Má tôi bị cao huyết áp, tăng xông luôn. Một gia đình gia giáo, danh giá mà lại có thằng con tự nhiên dính tai tiếng như vậy, như một trận cuồng phong với tôi.

Tất cả những đài truyền hình đóng của với tôi, chương trình quay rồi dừng lại không phát sóng nữa, tất cả những hợp đồng dừng lại để công an vào cuộc xác minh. Sự nghiệp tôi đổ sập, đóng sầm lại.

Long Nhật thẳng thắn nói về cú sốc bị bắt quả tang tại động mại dâm nam, khiến sự nghiệp điêu đứng - Ảnh 5.

Long Nhật sup sụp vì dính vào scandal tai tiếng.

Nhưng rất may, mỗi lần hiểm nguy là có những vì tinh tú xuất hiện. Cô Đan Thanh - đạo diễn của Ban văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam, chú Hồ Anh Dũng - Tổng Giám đốc đài, anh Lại Văn Sâm, rồi anh Hồ Hồng Thanh Quang báo An ninh thủ đô, cô Nga báo Tuổi trẻ... đều giúp đỡ tôi.

Tôi khóc và mọi người đã mở một cuộc họp báo để cải chính lại. Cô Đan Thanh và NSND Thu Hiền có nói một câu là: "Đừng vì những bài báo vô trách nhiệm mà huỷ hoại tương lai của một đứa bé như thế này.

Nhưng thông tin đính chính thì nhỏ, mà tin tôi bị bắt thì dài. Đêm đó tôi bước lên sân khấu mà hát không nổi. Nhìn xuống mấy ngàn khán giả, bao nhiêu cặp mắt nhìn tôi như oán trách, kỳ thị như một tội đồ, trong khi mình là một người oan ức. Tôi khóc và không hát được nữa."

San scandal chấn động, Long Nhật gặp Kim Ngân - bà xã gắn bó với anh đến tận bây giờ. Anh chia sẻ bà xã đến vào thời điểm anh suy sụp nhất và đã yêu thương, tin tưởng suốt thời gian qua.

Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên