Long Nhật bật khóc: Tôi phải bế con trai vào bệnh viện lấy máu để xét nghiệm ADN!

BOMI |

"Người ta viết là vợ tôi lỡ dại với ai, đem tôi ra làm bức bình phong, tôi cưới là vì gia tài kếch xù của gia đình vợ. Vợ tôi đọc được suýt sảy thai, buồn lắm, bị sốc, bị xúc phạm. Rất nhiều nghệ sĩ bảo tôi hãy đi kiện", Long Nhật nói.

Tập 45 chương trình "Ký ức tươi đẹp" mới lên sóng tiếp tục là câu chuyện về cuộc đời nam ca sĩ Long Nhật. Trong phần này, Long Nhật tâm sự về những khó khăn vợ chồng anh phải trải qua khi đối diện với những tin đồn đồng tính của nam ca sĩ, đặc biệt là khi anh bị đồn không phải ba ruột của con trai mình.

Đồng thời, Long Nhật cũng thẳng thắn chia sẻ về mối quan hệ của mình với nam ca sĩ quá cố - "người tình âm nhạc" Vương Bảo Tuấn.

Tôi bảo vợ: "Hay là thôi mình li dị. Anh thương em nhiều hơn là yêu"

Dù là người Huế nhưng gia đình tôi không bắt tôi phải cưới vợ, sinh con. Không những vậy, ba tôi khi đi công tác còn viết thư về là: "Ba rất nhớ mẹ, nhớ các con, đặc biệt là thằng con gái của ba". 

Tức là gia đình tôi cảm thấy chuyện tôi giống con gái là chuyện đương nhiên. Cũng có rất nhiều người hỏi ba mẹ tôi là: "Sao Long Nhật giống con gái quá?". Ba mẹ tôi mới trả lời là: "Ừ bởi vì nó giống con gái".

Ông bà cho tôi một cái chìa khóa vàng để mở toang cánh cửa để khi tôi bước vào đời, tôi không bao giờ tự ti vì vấn đề mình giống con gái.

Ba mẹ tôi còn dặn: "Sau này ba mẹ chết đi rồi thì con nhớ, con phải xinh đẹp lắm, dễ thương lắm, trắng trẻo lắm thì con mới giống con gái. Giống con gái chứ không phải giống con ma mà con sợ. Ai mà đàn ông, cao to, mạnh mẽ thì đó là phần phước của họ, còn giống con gái là phần phước của con".

Long Nhật bật khóc: Tôi phải bế con trai vào bệnh viện lấy máu để xét nghiệm ADN! - Ảnh 1.

Long Nhật bên ba mẹ.

Ngày đám cưới tôi, cũng có những người rất ác mồm. Họ nói là: "Làm trò thôi, rồi bỏ nhau bây giờ. Tưng bừng đám cưới, âm thầm li dị".

Nhưng xin thưa với quý vị, dối đời, dối người nhưng không thể dối mình được. Đóng cửa lại, chỉ có 2 vợ chồng với nhau thôi, tôi diễn một ngày, diễn một năm chứ làm sao diễn được hai mươi mấy năm với bà xã.

Bà xã có nói một câu mà tôi rất mang ơn, đó là: "Ai muốn hỏi gì anh Nhật, cứ gặp chị". Tôi có thể trang điểm, chải tóc, làm móng cho bà xã. 

Có một thời gian tôi bảo với vợ là: "Hay là thôi mình li dị. Nhiều áp lực, thị phi, nhiều thiệt thòi cho em, anh thì đi biền biệt. 

Tình yêu của anh đến với em là sau hôn nhân. Khi anh đến với em là cuộc đời anh tan nát rồi. Còn anh đối với em lại là mối tình đầu. Sự thật là anh thương em nhiều hơn là yêu".

Bà xã tôi mới nói là: "Không, em không phân biệt được yêu hay thương. Em thấy tình thương bền vững hơn tình yêu. Em đồng ý là anh không "men", nhưng anh cưng vợ, cưng con".

Tôi phải bế con trai vào bệnh viện lấy máu để xét nghiệm ADN

Khi cu Bim (con trai Long Nhật - PV) được 3 tuổi, bà xã tôi có bầu con gái Mun. Khi mang bầu con gái được 8 tháng, có một tờ báo viết là Bim không phải con trai tôi.

Người ta viết là vợ tôi lỡ dại với ai, đem tôi ra làm bức bình phong, tôi cưới là vì gia tài kếch xù của gia đình vợ. Vợ tôi đọc được suýt sảy thai, buồn lắm, bị sốc, bị xúc phạm. Rất nhiều nghệ sĩ bảo tôi hãy đi kiện. 

Tôi phải bế con trai vào bệnh viện lấy máu để xét nghiệm ADN chứng minh là con mình. Con trai giống tôi, giống ba tôi và anh tôi như lột, tôi nhìn con là biết con nhà mình mà. Khi kết quả ra, hai vợ chồng ôm nhau khóc trong bệnh viện. 

Long Nhật bật khóc: Tôi phải bế con trai vào bệnh viện lấy máu để xét nghiệm ADN! - Ảnh 3.

Long Nhật bật khóc nức nở khi nói về tin đồn con trai mình là con hoang.

Vợ tôi mới nói một câu làm tổn thương tôi: "Con có cha mà trở thành con hoang. Thôi đừng đi kiện nữa anh ạ, để tiền đó anh làm album vol.1". 

Dù lúc đó, tôi đã từ giã showbiz 10 năm từ khi cưới vợ. Nhưng cũng vì bài báo đó mà tôi quyết định đi hát lại.

Người viết bài báo đó là một nhạc sĩ nổi tiếng, tôi đã từng hát bài hát cho anh ấy. Đến giờ này tôi vẫn thắc mắc là tại sao người nhạc sĩ đó lại có thể viết ra những lời như vậy.

Tôi từng nghĩ rằng trong cuộc đời không có gì hạnh phúc hơn là khi đoạt được huy chương vàng, các giải thưởng âm nhạc, nhưng mà không phải vậy. Lúc tôi bế con trai trên tay, tôi thấy dạt dào cảm xúc. 

Long Nhật bật khóc: Tôi phải bế con trai vào bệnh viện lấy máu để xét nghiệm ADN! - Ảnh 4.

Vợ con Long Nhật.

Tôi cứ nghĩ mình phải nuôi con một thời gian mới thấy thương con nhưng không phải. Để con trong tay, tự nhiên có một sợi dây vô hình lạ lùng, dạt dào trong người. Tự nhiên có một nguyện ước là: "Nếu như trời có sập xuống, ba vẫn bảo vệ con."

Vợ chồng tôi cũng quyết định không đi kiện bởi không muốn con có một quá khứ đã từng lấy ADN, đem con ra để chứng minh giới tính của cha mình.

Tôi chấp nhận làm scandal, giả gái, vu lên tin đồn yêu đồng giới

Tôi mất 20 năm mới chinh phục được Sài Gòn. Có giai đoạn tôi chấp nhận làm scandal, đó là làm show "Bà tám showbiz". Trước khi trở về Việt Nam, tôi bị ốm ở Mỹ 1 năm trời.

Sau đó tôi có xin phép khán giả, xin phép cha mẹ, vợ con để cho tôi đi theo con đường tắt, đó là con đường nguy hiểm.

Khi tôi bắt đầu "Bà tám showbiz", tôi cãi nhau tay đôi với các nghệ sĩ khác, trong đó có Phương Thanh và Siu Black, làm náo loạn truyền thông. 

Tôi giả gái, rồi vu lên là mình cặp kè với anh Vương Bảo Tuấn, anh Công Dũng, anh Minh Ly. Vu lên là tình yêu đồng giới, được tặng nhà, tặng xe. 

Long Nhật bật khóc: Tôi phải bế con trai vào bệnh viện lấy máu để xét nghiệm ADN! - Ảnh 5.

Long Nhật tự tạo scandal để nổi tiếng.

Nhưng tôi cũng rất tin vào giọng hát của mình. Khi tôi làm scandal, mọi người tập trung lại, tôi cất tiếng hát lên thì người ta lại thích.

Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Khi làm những scandal, đôi khi mình bị sa đà. Chị Phương Thanh, chị Siu Black và tôi cũng mất bình tĩnh, cãi qua cãi lại. Cũng có lúc mình thắng, chiếm thế thượng phong, người ta còn nói tôi là "tiên tri".

Nhưng thực sự tôi không hề hạnh phúc chút nào, đầu óc tôi trống rỗng. Tôi quyết định dừng "Bà tám showbiz" lại, không làm scandal nữa. Tôi vái tổ nghiệp cho tôi được làm nghề chân chính.

Sau khi làm nghề, hòa thuận với mọi người, tôi cảm thấy hạnh phúc gấp trăm ngàn lần lúc cãi nhau với mọi người.

Từ đó về sau, chị Hồng Vân, anh Minh Nhí, anh Lê Tuấn Anh, anh Chánh Tín bắt tôi phải từ bỏ con đường làm scandal. 

Nếu có kiếp sau, cho tôi được gặp anh Tuấn một kiếp nữa và được làm vợ anh Tuấn

Nhắc đến Sài Gòn, thì phải nhắc đến một nhân vật không thể thiếu, đó là anh Vương Bảo Tuấn - người tri kỷ biên tập rất nhiều ca khúc của tôi.

Khi tôi xác định yêu Sài Gòn chỉ 50% thôi, còn lại 50% là anh Tuấn, thì anh Tuấn mắc bệnh ung thư. Khi anh Tuấn qua đời, tôi thấy như mất cả nửa Sài Gòn. 

Anh Tuấn mất từ tháng 4, mà đến giáp Tết tôi mới nhận 2 thùng quần áo anh đặt từ bên Thượng Hải về cho tôi đi diễn và đi sự kiện. Khi tôi nhận được 2 thùng đồ đấy, tôi khóc 2 ngày.

Long Nhật bật khóc: Tôi phải bế con trai vào bệnh viện lấy máu để xét nghiệm ADN! - Ảnh 6.

Long Nhật và Vương Bảo Tuấn là đôi bạn thân tri kỷ suốt 15 năm.

Bao nhiêu scandal, bao nhiêu cái phát biểu trên báo, câu chuyện này kia, một mình anh Tuấn đều têu ra đó. Anh Tuấn có thể tiêu đồng bạc cuối cùng vì tôi. Đó là một mối tình tri kỷ.

Có lần tôi nói đùa với anh Tuấn: "Nếu có kiếp sau, cho tôi được gặp Tuấn một kiếp nữa và được làm vợ Tuấn".

Anh Tuấn bảo: "Đừng làm vợ anh, vì vợ chồng là có li dị. Vợ chồng là có yêu đương, có ái tình, có tình dục, có chán, còn anh với em là anh em thuần túy vậy thôi. Không có ái tình, không có tình dục nên không chán nhau".

Hôm anh Tuấn mất, tôi gọi điện cho ba xin để tang anh Tuấn. Tôi và anh Tuấn vô cùng hợp nhau, 10 phần là hợp cả 10, trời sinh Tuấn là trời sinh Nhật.

Đọc tin mới nhất, xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên