Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19

Hoàng Đan |

Theo nhà sử học Dương Trung Quốc, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước giúp khơi dậy lên niềm tin trong mỗi con người Việt Nam cùng đồng lòng, chung sức chiến thắng dịch Covid-19.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 1.

Ngày 30/3, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời kêu gọi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài trong trận chiến chống dịch Covid-19.

Trong bối cảnh Việt Nam đang ở thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, cả nước đang tập trung sức lực tiếp tục ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi như một lời hiệu triệu đối với toàn dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời "cảm ơn đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã tin tưởng, ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng công tác phòng, chống dịch bệnh" và nhấn mạnh "với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng"

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Trao đổi với PV, GS Phạm Tất Dong, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho hay, bản thân ông đã đọc rất kỹ và thấy lời kêu gọi này mang ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang đối mặt với thử thách cam go. "Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là một lời hiệu triệu toàn Đảng, toàn dân cùng đồng lòng, chung sức để chiến thắng đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn thế giới và ở Việt Nam.

Qua đây cũng cho thấy sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt từ Đảng, Chính phủ và cả hệ thống chính trị trước tình hình nghiêm trọng của dịch bệnh.

Đồng thời, giúp tất cả mọi người dân thấy được tầm quan trọng và tính chất phức tạp của tình hình dịch Covid-19. Từ đó nhắc nhở mọi người dân cần hết sức bình tĩnh, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng của Nhà nước và không nên hoang mang, lo lắng", GS Dong nói.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 3.

Giáo sư Dong nhấn mạnh, bản thân ông trong suốt thời gian qua, không hề hoang mang và luôn tin tưởng vào sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân trong cuộc chiến với dịch Covid-19 này.

"Tôi tin chắc, với sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước, sự đồng tâm, hiệp lực, nhất trí của nhân dân cả nước và mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh như lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng đại dịch như đã từng thắng nhiều cuộc chiến tranh xâm lược trước đây", GS Dong nêu quan điểm.

Còn đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc (Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam) cho rằng, khi ứng phó với đại dịch Covid-19 rất cần sự nhất trí, đoàn kết và tính kỷ luật cao.

"Sự đoàn kết, đồng lòng, tính kỷ luật đó phải dựa trên niềm tin tưởng của toàn dân. Với lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng, Nhà nước được nêu ra chính là thể hiện sự cần thiết, khẳng định phải có đoàn kết, đồng lòng, nhất trí của toàn Đảng, toàn dân trong lúc này", ông Quốc nêu.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 5.

Vị đại biểu Quốc hội này đánh giá, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng làm gợi nhớ lại những lời kêu gọi trước kia trong thời kỳ giữ nước.

"Tôi cho rằng, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước giúp khơi dậy lên niềm tin trong mỗi con người.

Điều quan trọng trong lúc này là mỗi người dân cần xem lại và giữ vững niềm tin, có sự tự giác cũng như cảm thấy trách nhiệm, ý thức với bản thân, gia đình, cộng đồng để cùng chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid19", ông Quốc bày tỏ.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Túc, nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, thành viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQVN khóa IX (nhiệm kỳ 2019-2024) cũng nhận định, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giống như lời "hịch", lời kêu gọi trong công cuộc bảo vệ tổ quốc.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 7.

"Có thể thấy rõ, từ xưa đến nay mỗi khi đất nước lâm nguy, khó khăn, thiên tai, địch họa thì những lời kêu gọi hay còn gọi là "hịch" đều tạo điều kiện, khơi dậy lòng yêu nước vốn tiềm ẩn trong mỗi người Việt Nam không thể giai cấp, dân tộc, ở trong nước hay nước ngoài.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong lúc này là rất kịp thời, đúng lúc, đáp ứng được niềm mong mỏi của mọi tầng lớp nhân dân cùng mong muốn góp sức mình vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19", ông Túc nói.

Ông cho hay, điểm đặc biệt trong lời kêu gọi này là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn rất mạnh đến tinh thần thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn và thực hiện tốt các chủ trương, khuyến cáo, chỉ đạo, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch.

"Tôi thấy rõ một điều, đi đâu, người dân cũng cảm thấy tự hào và quốc tế đã đánh giá, dù Việt Nam ở sát nước khởi nguồn của dịch nhưng công tác phòng, chống Covid-19 của chúng ta rất tốt, đặc biệt, đến nay chưa có một bệnh nhân nào tử vong do dịch.

Điều này cho thấy trách nhiệm rất cao không chỉ của Đảng, Nhà nước mà của các y, bác sĩ cùng toàn quân, toàn dân trên tuyến đầu chống dịch.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 8.

Ảnh: Tổ Quốc.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 9.

Ảnh: TTXVN.

Với lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước càng cho thấy rõ giai đoạn hiện nay cần phải có sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, không được lơ là, chủ quan.

Mỗi người dân phải là một người có trách nhiệm đối với đất nước, đối với bản thân mình để chiến thắng đại dịch", ông Túc nêu rõ.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khơi dậy niềm tin trong mỗi người để chiến thắng Covid-19 - Ảnh 11.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên