Loạt ảnh "lặng lẽ cau mày trong góc khuất" chứng minh cựu Hoàng phi Thái Lan vốn đã bị thất sủng từ lâu?

Hồng Anh |

Những hình ảnh từ một sự kiện quan trọng của Hoàng gia Thái Lan hồi tháng 8 vừa qua cho thấy (cựu) Hoàng Quý phi Sineenat thực chất vẫn bị xếp sau nhiều thành viên hoàng tộc.

Đối với Hoàng gia Thái Lan và toàn thể người dân nước này, ngày 12/8 có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, khi nó vừa là ngày toàn dân Thái Lan báo hiếu cha mẹ, lại vừa là ngày sinh nhật của Thái hậu Sirikit, thân sinh của Quốc vương Rama X.

Tuy nhiên, trong sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa như vậy, Hoàng Quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi (hiện đã bị phế truất) lại gần như vắng mặt trong những bức ảnh chính thức của Hoàng gia Thái Lan.

Hôm thứ 2 (21/10) vừa qua, Hoàng gia Thái Lan đã đăng tải thông cáo về việc Quốc vương Rama X quyết định chính thức phế truất Hoàng Quý phi, đồng thời tước bỏ mọi danh hiệu và huân chương cao quý của bà này vì tội "bất trung với nhà vua", mưu đồ chiếm ngôi hoàng hậu.

Nhìn lại những bức ảnh trong sự kiện diễn ra từ hơn 2 tháng trước, ta có thể nhận thấy nhiều dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy bà Sineenat Wongvajirapakdi vốn đã bị "thất sủng" từ lâu.

Cụ thể, khi Quốc vương, Hoàng hậu cùng các thành viên Hoàng gia Thái Lan cùng tới Cung điện Dusit để chúc thọ Thái hậu Sirikit, các bức ảnh được đăng tải không hề có mặt bà Sineenat, dù truyền thông địa phương vẫn đưa tin rằng Hoàng phi Thái Lan có tham gia sự kiện này, theo phân tích của một blogger Trung Quốc.

Trong khi đó, Hoàng hậu Suthida luôn ngồi cạnh Thái hậu Sirikit với vẻ mặt tươi cười rạng rỡ, và những hình ảnh được ghi lại cho thấy Hoàng hậu Suthida dường như rất được lòng mẹ chồng.

Loạt ảnh lặng lẽ cau mày trong góc khuất chứng minh cựu Hoàng phi Thái Lan vốn đã bị thất sủng từ lâu? - Ảnh 2.

Các thành viên Hoàng gia tới chúc thọ Thái hậu Sirikit, nhưng thứ phi của Quốc vương lại vắng mặt dù bà cũng có vai vế quan trọng. Ảnh: Hoàng gia Thái Lan

Loạt ảnh lặng lẽ cau mày trong góc khuất chứng minh cựu Hoàng phi Thái Lan vốn đã bị thất sủng từ lâu? - Ảnh 3.

Thái hậu Sirikit nắm chặt tay Hoàng hậu Suthida. Ảnh: Hoàng gia Thái Lan

Tiếp đến, trong buổi lễ mừng thọ Thái hậu Sirikit được tổ chức trang trọng tại chính điện, sự hiện diện của (cựu) Hoàng Quý phi Sineenat cũng gần như mờ nhạt. Ống kính của báo giới khó khăn lắm mới phát hiện ra thứ phi của Quốc vương ngồi lặng lẽ ở hàng ghế thứ hai, trong một góc khuất, và những người ngồi ở hàng ghế trước mặt bà này lại là các công chúa và hoàng tử (3 người con của vua Rama X).

Thêm nữa, vị trí ngồi của bà Sineenat cũng ở rất xa so với ngai vàng của Quốc vương và Hoàng hậu. Sự sắp xếp vị trí trong buổi lễ này cho thấy, dù bà Sineenat được sắc phong chính thức với vai vế và danh xưng cao quý, nhưng trong hoàng tộc, bà vẫn có cấp bậc thấp hơn so với các công chúa và hoàng tử.

Đó rất có thể là những lí do khiến vẻ mặt của bà Sineenat có phần khó chịu trong những bức ảnh được ghi lại dưới đây:

Loạt ảnh lặng lẽ cau mày trong góc khuất chứng minh cựu Hoàng phi Thái Lan vốn đã bị thất sủng từ lâu? - Ảnh 4.

Bà Sineenat ngồi ở vị trí rất xa so với Quốc vương và Hoàng hậu.

Loạt ảnh lặng lẽ cau mày trong góc khuất chứng minh cựu Hoàng phi Thái Lan vốn đã bị thất sủng từ lâu? - Ảnh 5.

Chỉ có thể dõi theo Quốc vương từ trong góc khuất, (cựu) Hoàng phi dường như đã khẽ cau mày trong khoảnh khắc được ống kính ghi lại này.

Loạt ảnh lặng lẽ cau mày trong góc khuất chứng minh cựu Hoàng phi Thái Lan vốn đã bị thất sủng từ lâu? - Ảnh 6.
Loạt ảnh lặng lẽ cau mày trong góc khuất chứng minh cựu Hoàng phi Thái Lan vốn đã bị thất sủng từ lâu? - Ảnh 7.

Trong khi đó, Hoàng hậu Suthida luôn tháp tùng Quốc vương trong mọi sự kiện và nghi lễ quan trọng.

Bị phế truất vì tội "bất trung"

Bản thông cáo chính thức của Hoàng gia Thái Lan về quyết định phế truất Hoàng phi Sineenat cũng nêu rõ, trước ngày Hoàng hậu Suthida được sắc phong làm chính thất, bà Sineenat đã có nhiều hành động nhằm phản đối quyết định này.

Theo đó, ngôi vị "Hoàng Quý phi" của bà Sineenat cũng là một động thái của nhà vua "nhằm xoa dịu vấn đề", tuy nhiên: "Kể từ khi Sineenat lên làm hoàng quý phi, Vua Vajiralongkorn liên tục theo dõi hành vi của bà và phát hiện ra bà không hề biết ơn, những hành động của bà không hề phù hợp với danh xưng bà có. Ông biết được rằng bà không hài lòng với danh xưng mà ông trao cho".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại