Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana

L.T |

Hình ảnh các nạn nhân đã được ghi lại một cách vô tình trước khi thảm họa xảy ra luôn khiến người ta rùng mình.

Sau khi một thảm kịch xảy ra, điều khiến người ta luôn tò mò muốn biết là khoảnh khắc trước đó đã có chuyện gì xảy ra. 

Có những trường hợp mới giây trước còn tươi cười hạnh phúc, giây sau đã bị tử thần cướp đi sinh mạng. 

Không ai muốn tai nạn xảy ra nhưng nó lại đến vào lúc người ta không ngờ nhất. Dưới đây là những bức ảnh được chụp ngay trước khi thảm họa xảy ra khoảng vài giây khiến người xem mãi ám ảnh.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 1.

Ngày 18/5/1980, nhiếp ảnh gia Robert Landsburg đã ghi lại được bức ảnh đám mây tro bụi núi lửa ngay trước mắt mình trước khi dòng dung nham nóng bỏng nhấn chìm anh. Robert biết mình chẳng thể sống sót nhưng quyết bảo vệ đứa con tinh thần. Anh đặt film vào hộp, rồi đặt chiếc hộp lẫn máy ảnh vào balo. Robert ôm chiếc balo vào lòng, hướng lưng vào dòng dung nham ào tới.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 2.

Phi hành đoàn đang tươi cười vẫy chào mọi người để bước lên tàu con thoi Challenger chuẩn bị cho hành trình bay vào không gian. Thế nhưng chỉ 73 giây giây sau khi cất cánh, con tàu đã nổ tung khiến 7 thành viên phi hành đoàn tử nạn.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 3.

Mayinga N'Seka (bên trái) là một y tá ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Ebola năm 1976. Thế nhưng chính cô đã mắc phải căn bệnh đáng sợ ấy và qua đời không lâu sau đó.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 4.

Cậu bé 14 tuổi Keith Sapsford đã trốn vào bánh xe của chuyến bay từ Sydney, Úc, tới Nhật Bản. John Gilspin, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, đã vô tình chụp lại được khoảnh khắc Keith Sapsford rơi từ độ cao hơn 60 mét trong khi thử ống kính máy ảnh mới.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 5.

Dave Hally chụp bức ảnh cuối cùng của vợ và con gái 4 tuổi trước khi chiếc máy bay định mệnh MH17 bị bắn hạ trên bầu trời Ukraine. Cả gia đình Dave đang háo hức cho một kỳ nghỉ vui vẻ nào ngờ thảm kịch đã xảy ra. Tất cả các hành khách trên chuyến bay này đều tử nạn.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 6.

Một chiếc camera hành trình trên ô tô đã chụp lại được khoảnh khắc trước khi chuyến bay 235 của hãng TransAsia Airways rơi xuống sông Cơ Long (Đài Loan) sau khi va vào một cây cầu vào ngày 4/2/2015. Máy bay này chở 58 người nhưng chỉ 15 người sống sót.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 7.

Gilles Leclerc và Marianne Labanane đã cùng chụp bức ảnh selfie tại nhà hát Bataclan khi họ chờ đợi để xem nhóm nhạc "The Eagles Of Death Metal" biểu diễn. Thế nhưng chỉ một lát sau, 4 tay súng xông vào và xả súng. Gilles đã tử vong còn Marianne vẫn sống sót.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 8.

Năm 1995, Robert Overacker 39 tuổi đến từ California, Mỹ, lái chiếc xe gắn máy lao thẳng xuống thác nước ở Niagara nhằm gây sự chú ý của mọi người. Theo kế hoạch, anh sẽ đeo chiếc dù và bật nó khi lao xuống thác nước nhưng thật không may, chiếc dù bị kẹt và Robert đã bỏ mạng tại thác nước hùng vĩ này.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 9.

Khoảnh khắc cuối cùng của chú khỉ đột Harambe trước khi bị giết vì một cậu bé 4 tuổi đã trèo qua hàng rào và rơi vào chuồng của nó tại sở thú Cincinnati năm 2016.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 10.

West Milford đã chụp bức ảnh này khi đang đi lang thang ở New Jersey trước khi con gấu tấn công và giết chết anh.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 11.

Cặp đôi này đã vô tình ghi lại khoảnh khắc cuối đời của Ayano Tokumasu. Cô gái 20 tuổi mặc đồ đỏ đã lao mình qua lan can bên ngoài thác Niagara và tử vong.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 12.

Bức ảnh Thái tử Áo Archduke Ferdinand và vợ của ông Sophie được chụp chỉ 1 tiếng đồng hồ trước khi họ bị bắn chết bởi Gavrilo Princip - một sinh viên người Serb. Sự kiện này đã châm ngòi cho Thế chiến I.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 13.

Vào năm 1978, chuyến bay 182 của hãng hàng không Pacific Southwest đã đâm vào đuôi của chiếc máy bay khác là Cessna 172. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc máy bay đang bốc cháy và lao xuống bên dưới.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 14.

Sau khi cất cánh ít phút, một bộ phận của máy bay 123 thuộc hãng hàng không Nhật Bản bốc cháy. Máy bay mất kiểm soát, đâm thẳng xuống núi Takamagahara. Trong tổng số 520 hành khách chỉ có 4 người sống sót.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 15.

Bức ảnh "kẻ lang thang" Christopher McCandless tự ghi lại trước khi anh bỏ mạng vì đói và khát trong một chiếc túi ngủ trên xe buýt ở nơi rừng thiêng nước độc.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 16.

Bức ảnh Công nương Diana quay mặt về phía sau ngay trước khi tai nạn xảy ra khiến bà tử vong.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 17.

Martin Luther King bị James Earl Ray ám sát sau khi bức ảnh được chụp ở ban công khách sạn. Hình ảnh ghi lại cảnh Martin Luther đứng cạnh các thành viên nổi bật khác trong phong trào dân quyền vào ngày 3/4/1968.

Loạt ảnh được chụp trước khi tai họa ập đến, nhiều năm trôi qua vẫn gây ám ảnh khôn nguôi, đặc biệt là khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana - Ảnh 18.

Ngôi sao điện ảnh huyền thoại người Mỹ James Dean đang bơm gas cho chiếc xe Porsche 550 Spyder của mình trước khi ông gặp tai nạn và qua đời. Nhiều người tin rằng, chiếc xe này mang một lời nguyền vì những người chủ sau đó của nó liên tục gặp rắc rối.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại