Lộ VinFast VF 5 Plus với diện mạo lạ: Có trang bị cao cấp hơn concept, kính và đuôi xe khác biệt

Khôi Nguyên |

Bản thiết kế mới rò rỉ của VinFast VF 5 Plus dường như vẫn chưa phải phiên bản sản xuất thương mại sắp tới.

Không lâu sau khi công bố bản VF 5 Plus concept, VinFast đã đăng tải hình ảnh phiên bản khác của mẫu xe này trên fanpage và website chính thức. Sau đó, nhiều hình ảnh các góc khác nhau của phiên bản đó cũng bị rò rỉ. Tuy nhiên, những hình ảnh này chưa được VinFast xác nhận.

Chiếc VF 5 Plus concept được trưng bày tại showroom và bản thiết kế khác của mẫu xe được đăng tải trên fanpage của VinFast.

Có thể thấy rõ sự khác biệt ở hệ thống chiếu sáng của 2 chiếc xe. Chiếc concept dùng choá phản xạ, còn chiếc trong hình còn lại dùng đèn dạng projector. Cột A của 2 chiếc xe cũng có sự khác biệt và chiếc thứ 2 có gương gắn vào cánh cửa thay vì vào chính cột A. Bộ mâm của chiếc xe xuất hiện trên fanpage nhỏ hơn so với chiếc concept, có thể là 17 inch, nhỏ hơn 1 inch so với chiếc concept.

Hình ảnh rò rỉ khác về VF 5 Plus.

Ở một góc chụp khác, phần đuôi chiếc xe được cho VF 5 Plus trong hình rò rỉ mới nhất cũng có một vài điểm thay đổi so với bản concept, ví dụ như đèn hậu toàn màu đỏ hay đèn phản quang ở dưới cản cùng cảm biến lùi tích hợp phía sau.

Lộ VinFast VF 5 Plus với diện mạo lạ: Có trang bị cao cấp hơn concept, kính và đuôi xe khác biệt - Ảnh 3.

Người đăng tải ảnh dự đoán phiên bản VF 5 Plus thương mại sẽ giống với hình ảnh này hơn chứ không giống bản concept.

Ngoài ra, một bức hình khác cho thấy chiếc VF 5 Plus còn có dòng chữ VINFAST gắn phía sau, dưới logo.

Lộ VinFast VF 5 Plus với diện mạo lạ: Có trang bị cao cấp hơn concept, kính và đuôi xe khác biệt - Ảnh 4.

Không những vậy, có người còn chia sẻ hình ảnh thực tế của một chiếc VF 5 Plus thử nghiệm với diện mạo khá giống với hình ảnh đồ hoạ được chia sẻ mới đây nhất.

Lộ VinFast VF 5 Plus với diện mạo lạ: Có trang bị cao cấp hơn concept, kính và đuôi xe khác biệt - Ảnh 5.

Chiếc VF 5 Plus thử nghiệm ngoài đời thực có thiết kế khác biệt một chút so với bản concept. Ảnh: Thien Le.

Hiện tại, thiết kế VF 5 Plus vẫn là dấu hỏi dù mẫu xe này đã được VinFast giới thiệu (bản concept) và công bố giá bán.

VF 5 Plus là mẫu xe gầm cao cỡ A. VinFast cho biết kích thước dài x rộng x cao của xe là 3.965 x 1.720 x 1.580 mm. Trục cơ sở 2.513 mm.

Chiếc VF 5 Plus Concept được trưng bày.

Xe có nhiều trang bị tiện nghi hiện đại như màn trung tâm 8 inch và đồng hồ tốc độ điện tử 7 inch, điều hoà tích hợp lọc không khí, cần số điện tử... Trang bị an toàn nổi bật có 4 phanh đĩa, 6 túi khí, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, kiểm soát lực kéo, cân bằng điện tử, camera lùi, cảm biến sau, cảm biến áp suất lốp...

Lộ VinFast VF 5 Plus với diện mạo lạ: Có trang bị cao cấp hơn concept, kính và đuôi xe khác biệt - Ảnh 7.

Hình ảnh nội thất bản concept được công bố đầu tiên.

Theo VinFast, VF 5 Plus dùng pin 37,23 kW, một mô-tơ điện đặt bánh trước (FWD), công suất cực đại 134 mã lực và mô-men xoắn 135 Nm. Quãng đường đi được sau một lần sạc đầy là trên 300 km theo công bố của nhà sản xuất.

VinFast VF 5 Plus đã cho đặt cọc với duy nhất một phiên bản cùng mức giá 458 triệu đồng (thuê pin) và 538 triệu đồng (mua pin). Chi phí thuê pin một tháng là 1,6 triệu đồng.

Đối với những khách hàng mua sớm và đặt cọc 20 triệu, giá xe sẽ chỉ còn 428 triệu đồng. Khách cọc sớm 20 triệu còn được ưu tiên giao xe sớm theo thứ tự và được chuyển cọc cho người khác (không huỷ cọc). Những ai đặt cọc 10 triệu sẽ được mua xe với giá 438 triệu đồng, được chuyển hay huỷ cọc.

Lộ VinFast VF 5 Plus với diện mạo lạ: Có trang bị cao cấp hơn concept, kính và đuôi xe khác biệt - Ảnh 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại