Lộ ghi chú trong điện thoại của hung thủ xả súng ở siêu thị Walmart

Hà Thu |

Ngày 25/11, giới chức Virginia cho biết họ đã mở được phần ghi chú trong điện thoại của hung thủ vụ xả súng ở siêu thị Walmart tại Chesapeake, Virginia, tuần này, trong đó cho biết lý do gây án.

Lộ ghi chú trong điện thoại của hung thủ xả súng ở siêu thị Walmart - Ảnh 1.

Đài tưởng niệm tạm thời được lập ngay đối diện Walmart để tưởng niệm các nạn nhân của vụ xả súng.

Ghi chú trong điện thoại của hung thủ nói về Chúa và việc hắn cảm thấy tổn thương khi bị các đồng nghiệp chế giễu như thế nào.

“Các đồng nghiệp đã cười tôi, chế giễu tôi và reo lên khi tôi bị ngã hôm trước. Đó là lý do vì sao họ phải chịu chung số phận như tôi. Tôi ước gì tôi có thể cứu được tất cả mọi người khỏi chính tôi. Xin Chúa hãy tha thứ cho những gì con sắp làm”, CNN dẫn ghi chú.

Chính quyền đã cho đăng tải ghi chú này của hung thủ, trong đó có làm mờ những cái tên bị nhắc tới, sau khi hắn giết chết 6 đồng nghiệp tại siêu thị nơi hắn làm việc. Cảnh sát cho biết, không ai trong số các nạn nhân của vụ xả súng nằm trong danh sách mà hắn đã nhắc tới trong ghi chú.

Kẻ xả súng không có tiền án. Hắn sử dụng khẩu súng 9mm mà hắn mua vào buổi sáng hôm gây án. Lục soát nhà hung thủ, cảnh sát tìm thấy một hộp đạn và những vật liên quan, như hộp đựng và biên lai.

Khi được hỏi liệu tay súng này có bao giờ phàn nàn về các đồng nghiệp của mình không, đại diện Walmart cho biết: “Không gì có thể biện minh cho hành động lấy đi mạng sống của những người vô tội. Chúng tôi sẽ tập trung vào hỗ trợ những gia đình đang đau buồn vì mất người thân và hỗ trợ họ vượt qua thời khắc khó khăn này”.

Tính đến ngày 25/11, còn 2 nhân viên Walmart vẫn phải điều trị trong bệnh viện, trong đó một người đang nguy kịch.

Cộng đồng địa phương đã lập một khu tưởng niệm tạm thời bên ngoài Walmart nhân dịp Lễ tạ ơn, để cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng. Fernando Chavez-Barron, 16 tuổi, là nạn nhân nhỏ tuổi nhất. Cậu vừa bắt đầu làm việc tại siêu thị và dùng số tiền lương đầu tiên của mình để mua quà cho mẹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại