Lộ diện thêm một món ăn 'không đội trời chung' với hội ghét bếp: 90% người làm theo đều gặp thất bại thảm hại!

MH |

Những ai thuộc hội ghét bếp tốt nhất nên né xa món này, chứ không thì rất dễ gặp tình cảnh trớ trêu như cô gái dưới đây.

Dù có là thành viên của hội ghét bếp hay không thì vẫn phải công nhận một điều, nhiều loại nguyên liệu nếu không biết cách sơ chế hay nấu nướng thì vẫn rất dễ "toang". Điển hình nhất chính là con mực , sơ chế không đúng cách thì túi mực rất dễ bị vỡ ra và khiến món ăn có màu… đen thui!

Mới đây, một cô gái đăng ảnh vào hội ghét bếp khoe một "thảm hoạ bếp núc" do mình tạo ra. Thứ nguyên liệu trở thành tâm điểm chú ý chính là bắp cải tím. Không nhiều người nghĩ khi luộc lên, nó lại tạo ra cảnh tượng đáng sợ đến vậy.

Lộ diện thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: 90% người làm theo đều gặp thất bại thảm hại! - Ảnh 1.

(Ảnh: Sầm Ngọc/ Ghét bếp, không nghiện nhà)

Trong ảnh, có thể thấy phần nước luộc chuyển sang màu "tím lịm tìm sim", còn những miếng bắp cải thì loang lổ chỗ trắng, chỗ tím, chỗ xanh trông cứ như… bị đột biến!

Bình luận về khoảnh khắc này, nhiều người phải công nhận bắp cải tím nếu không chế biến đúng cách thì rất dễ khiến món ăn có màu kinh dị. "Có lần mình đem đi nấu với mì tôm, cuối cùng nó ra cái màu như nước cống. Loại này tốt nhất chỉ nên đem đi làm salad hoặc gỏi thôi" - một cô gái cho hay.

Lộ diện thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: 90% người làm theo đều gặp thất bại thảm hại! - Ảnh 2.

Hiện tượng thường thấy khi bạn mang bắp cải tím đi luộc

Phổ cập kiến thức cho hội ghiền món ăn này thì tùy theo nồng độ pH của đất mà lá của bắp cải tím sẽ có những màu khác nhau. Ở đất chua, lá sẽ đỏ hơn, ở đất trung tính, lá sẽ có màu tím hơn, trong khi đất kiềm sẽ tạo ra các loại cải có màu hơi xanh vàng.

Đặc biệt, loại bắp cải có màu tím khi nấu thường chuyển thành màu xanh, trông không ngon. Vì thế, cách tốt nhất để ăn bắp cải tím là ăn sống. Còn nếu muốn chế biến, hãy nhớ cho thêm một ít giấm ăn hoặc nước cốt chanh để bắp cải giữ được màu sắc tươi ngon.

Lộ diện thêm một món ăn không đội trời chung với hội ghét bếp: 90% người làm theo đều gặp thất bại thảm hại! - Ảnh 3.

Một mẹo hay để luộc bắp cải tím vẫn giữ màu sắc đẹp mắt chính là cho thêm tí giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào nước luộc

Nguồn: Tổng hợp


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại