Lộ diện tài xế vụ xe taxi chở hiệu trưởng đâm gãy chân học sinh

Minh Anh |

Trước đó, trường này đã phát phiếu thăm dò toàn trường và kết quả thu về là 100% học sinh, giáo viên, cán bộ khẳng định không có ô tô vào trường ngày học sinh bị gãy chân!

Ngày 13/2, anh Trần Chí Dũng (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), phụ huynh của học sinh Trần Chí Kiên lớp 2A4, Trường tiểu học Nam Trung Yên (Yên Hòa, Cầu Giấy) cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính tài xế lái xe taxi gây tai nạn khiến con anh gãy chân ngày 1/12/2016 vừa qua.

Cụ thể, tài xế lái xe taxi gây tai nạn là ông Trần Quốc Tuấn (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ông Tuấn lái xe mang phù hiệu taxi Thủ Đô.

Hiện ông Tuấn đang bị Công an Hà Nội triệu tập để làm rõ sự việc và cấm di chuyển khỏi nơi cư trú. Ông Tuấn cũng đã có những liên hệ qua điện thoại đối với anh Dũng là bố của học sinh Kiên.

Vợ của lái xe taxi Quốc Tuấn là bà Mạnh Thị Hoa cũng đã tìm đến tận nhà của học sinh Kiên để xin lỗi gia đình anh Dũng vì sự cố này. Ngày 13/2, bà Hoa cho biết, cơ quan công an triệu tập chồng bà để làm việc kể từ ngày 10/2 vừa qua.

Sau khi công an làm việc với chồng bà thì bà mới biết về vụ việc và đang rất ân hận trước diễn biến vừa qua cũng như hậu quả mà học sinh Kiên và gia đình anh Dũng phải gánh chịu.

Bà Hoa cho biết, vợ chồng ông bà đã tới trường tiểu học Nam Trung Yên để xin địa chỉ nhà anh Dũng để tới nhà hỏi thăm cháu Kiên.

Khi tới trường, bảo vệ trường này đã kết nối qua điện thoại với hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, tuy nhiên bà Ngọc trả lời là không biết địa chỉ và yêu cầu liên hệ với Hiệu phó để xin thông tin.

Sau đó, ngày 12/2, bà Hoa vợ ông Tuấn đã tìm đến tận nhà anh Dũng để hỏi thăm học sinh Kiên và gửi lời xin lỗi đến cả gia đình.

Cũng trong ngày 13/2, bà Hoa cung cấp thông tin cho biết, chiều ngày 12/2, công an TP Hà Nội và chồng bà cùng lãnh đạo trường tiểu học Nam Trung Yên đã dựng lại hiện trường vụ tai nạn.

Theo lời bà Hoa thì chồng bà đã kể chi tiết vụ việc, theo đó, ngày 12/1/2016, chồng bà có chở hiệu trưởng và hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên từ BV Việt Đức về trường.

Khi gần tới trường thì một trong hai cô gọi cho bảo vệ mở cổng phụ để cho xe ô tô vào. Tới nơi, thấy trường đông học sinh, chồng bà bảo không chở vào nhưng giáo viên đi cùng hiệu trưởng nói là cô hiệu trưởng mệt nên muốn xe đi vào.

Tiếp đó, bảo vệ mở cổng và hướng dẫn xe chồng bà lùi vào, khi đang lùi thì nghe có tiếng động ở đầu xe. Chồng bà xuống xe mở cửa cho cô giáo và cô này tới đỡ học sinh bị ngã lên rồi hỏi thăm.

Còn hiệu trưởng thì đi thẳng vào trong, sau khi học sinh được đỡ dậy vì nghĩ không có việc gì nên chồng bà đã lùi xe và ra khỏi trường. Bà Hoa cho biết, khi đi xe, bà Ngọc và cô giáo đi cùng có số điện thoại của chồng bà.

Lộ diện tài xế vụ xe taxi chở hiệu trưởng đâm gãy chân học sinh - Ảnh 1.

Trước đó, trường đã phát phiếu thăm dò và kết quả thu về là 100% học sinh, giáo viên, cán bộ khẳng định không có ô tô đi vào.

Sau đó, không thấy trường gọi điện nên chồng bà nghĩ sự việc không vấn đề gì. Bà Hoa cho rằng, nếu bà biết sớm sự cố nghiêm trọng đến với học sinh Kiên thì vợ chồng bà đã đến nhà để nhận trách nhiệm, xin lỗi và bồi thường cho gia đình.

Trước đó như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 1/12/2016, tại trường tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra vụ một học sinh bị gãy chân ở sân trường.

Nhà trường và bà hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc cung cấp thông tin đến gia đình là học sinh chạy nhảy tự ngã.

Tuy nhiên, học sinh Kiên cho biết cháu ngã là do tông vào xe taxi chở hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và một giáo viên khác.

Sau đó, để “thanh minh” trường tiểu học Nam Trung Yên đã phát phiếu thăm dò tới toàn trường và kết quả thu về là 100% ý kiến khẳng định không có xe taxi, ô tô nào vào trường lúc học sinh Kiên bị nạn.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc và lãnh đạo trường này kiên quyết bảo vệ quan điểm nêu trên và sau khi báo chí vào cuộc bà Ngọc lại “chợt nhớ ra” là có xe taxi vào trường và gây ra tai nạn khi bà và cô giáo đi cùng đã rời xe lên phòng làm việc.

Vụ việc được “hâm nóng” khi đích thân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xử lý hiệu trưởng Ngọc sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 3 lần nhắc ông Chung về vụ việc.

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại