LNA tuyên bố giai đoạn đầu đánh Tripoli kết thúc thành công

TRI TÚC |

LNA đang chờ lệnh để bắt đầu giai đoạn thứ hai của chiến dịch nhằm “giải phóng Tripoli và đạt được chiến thắng cuối cùng”.

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đóng ở miền Đông do Nguyên soái Khalifa Haftar lãnh đạo đã kết thúc thành công giai đoạn đầu của chiến dịch đánh chiếm thủ đô Tripoli , tướng Ali Saleh Qahtani – Tư lệnh lữ đoàn bộ binh số 73 của LNA nói với hãng tin Sputnik ngày 11-7.

“Về tiến trình của chiến dịch quân sự giải phóng thủ đô Tripoli của Libya do LNA thực hiện nhằm vào các nhóm (trung thành với lực lượng Chính phủ Hòa hợp Dân tộc (GNA)) và các nhóm khủng bố… và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), giai đoạn đầu đã kết thúc thành công”, ông Qahtani cho biết.

Mục tiêu giai đoạn đầu của chiến dịch là lực lượng LNA tiến quân và chiếm một số khu vực nhất định, trong khi giai đoạn hai là làm tiêu hao sinh lực định, kiểm soát hoàn toàn các vị trí của kẻ địch và tránh gây thương vong cho dân thường và thiệt hại vật chất, ông Qahtani chỉ ra.

Theo đại diện LNA, các nhóm và băng đảng khủng bố” hiện đang chiếm giữ Tripoli “đang chiến đấu vì lợi ích cá nhân”.

LNA đang chờ lệnh để bắt đầu giai đoạn thứ hai của chiến dịch nhằm “giải phóng Tripoli và đạt được chiến thắng cuối cùng”, theo ông Qahtani.

Kể từ tháng 4, lực lượng của Nguyên soái Haftar phát động chiến dịch quân sự tấn công Tripoli. Phe GNA sau đó mở chiến dịch “Núi lửa giận dữ” đáp trả.

Sau khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ và sát hại năm 2011, Libya chìm trong khủng hoảng và chia cắt. Ở phía Đông đất nước do quốc hội được LNA hậu thuẫn cai quản và đóng ở TP Tobruk. Ở phía Tây là nơi kiểm soát của GNA do Thủ tướng Fayez Sarraj lãnh đạo và được Liên Hiệp Quốc công nhận, có trụ sở ở Tripoli.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại