Liên đoàn phá sản, đội tuyển quần vợt Hàn Quốc dự Asiad 19 bằng tiền quyên góp

Đặng Lai |

Nhân sự kiện tay vợt Kwon Soon-woo phản ứng không hay tại ASIAD 19, báo chí nước này đã “bóc mẽ” một vụ việc gây tranh cãi nữa của quần vợt nước nhà. Đó là việc Liên đoàn quần vợt Hàn Quốc rơi vào cảnh vỡ nợ, khiến các HLV và tay vợt phải tự bỏ tiền túi dự ASIAD 19.

Liên đoàn phá sản, đội tuyển quần vợt Hàn Quốc dự Asiad 19 bằng tiền quyên góp - Ảnh 1.

Pha đập vợt của Kwon Soon-woo đã khơi dậy những tranh cãi trong làng tennis Hàn Quốc

Theo tờ Yonhap News , Liên đoàn quần vợt Hàn Quốc (KTA) đã vay 3 tỷ won (tương đương hơn 54 tỷ đồng) để thực hiện dự án tu sửa cơ sở vật chất trung tâm huấn luyện vào năm 2015. Nhưng 6 năm trôi qua mà họ không thể trả được cả lãi lẫn gốc, khiến cơ quan này bị tịch thu tài sản, khóa tài khoản ngân hàng.

Dự tính, KAT còn nợ khoảng 2 tỷ won nữa. Sức ép tài chính quá lớn khiến chủ tịch của cơ quan này cũng từ chức. Có thể nói trước giờ lên đường dự Asiad 19 , các HLV, chuyên gia và tay vợt của đội tuyển quần vợt Hàn Quốc thực sự bơ vơ.

Trong bối cảnh đó, họ phải tự thân vận động. Yonhap News đưa tin các HLV lẫn VĐV đã phải bỏ tiền túi ra để có thể lên đường. Họ cũng nhận về hàng triệu won từ các CĐV.

Liên đoàn phá sản, đội tuyển quần vợt Hàn Quốc dự Asiad 19 bằng tiền quyên góp - Ảnh 2.

Hong Seong-chan đã vào bán kết nội dung đơn nam

Các liên đoàn địa phương hay quan chức khác trong làng quần vợt xứ kim chi cũng lên tiếng. Tất cả đã đóng góp được hàng chục triệu won để đội tuyển nước nhà tranh tài.

Có thể nói, đây là vụ việc đã ảnh hưởng đến hình ảnh của quần vợt Hàn Quốc . Đến khi tham dự Asiad, tay vợt Kwon Soon-woo lại có phản ứng gây tranh cãi khi anh tỏ ra mất bình tĩnh do đối thủ câu giờ.

Cụ thể trong trận đấu cách đây 2 ngày, khi Kwon Soon-woo có mạch lên điểm ấn tượng thì đối thủ của anh lại làm mọi cách để trì hoãn bằng việc xin đi vệ sinh, xin thời gian chết để chữa trị chấn thương nhiều lần. Những pha tiểu xảo của đối thủ khiến Kwon Soon-woo ức chế và thua trận, dù anh đứng cao hơn đối thủ tới hơn 500 bậc trên BXH ATP.

Vì vậy, Kwon Soon-woo rất ức chế. Anh đập vợt liên tục, đồng thời từ chối bắt tay trọng tài và đối thủ sau trận.

Vụ việc gây tranh cãi này đã làm lu mờ thành công của quần vợt Hàn Quốc ở Asiad 19. Đến thời điểm này, có thể khẳng định đội tuyển tennis xứ kim chi đã chắc chắn có huy chương.

Họ có 2 đại diện vào bán kết nội dung đôi nữ, 1 đại diện vào bán kết nội dung đôi nam nữ và Hong Seong-chan vào bán kết nội dung đơn nam. Hàn Quốc hoàn toàn có thể giành ít nhất 1 HCV tại Asiad 19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại