Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ 'một đội bóng'

Thạch Anh |

Lisa Tanner là một bà mẹ Mỹ có 11 người con. Cô chia sẻ một ngày làm mẹ của 11 đứa trẻ trong khi đồng thời làm việc và dạy con tại nhà.

Lisa Tanner là một bà mẹ Mỹ đã kết hôn và có 11 người con. Gia đình cô sống ở phía đông nam bang Missouri. Ngoài làm việc tại một cộng đồng hưu trí của các mục sư, Lisa cũng là một nhà văn chuyên nghiệp, chuyên viết bài về đề tài giáo dục, chăm con.

Bài viết tự thuật của cô được chia sẻ trên tờ Insider.

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 1.

Cô Lisa bên chồng và các con (ảnh này chỉ có 10 người con).

6h30 đến 9h: Một buổi sáng nhẹ nhàng

Nhờ là một gia đình giáo dục tại gia, chúng tôi không cần vội vã ra khỏi nhà và do đó có thể linh hoạt tận hưởng những giờ phút buổi sáng.

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 2.

Các cháu thức dậy khi đã sẵn sàng và tự phục vụ bữa sáng. Hôm nay (một ngày thứ hai trong tuần), cháu gái 7 tuổi nhà tôi tôi hỏi liệu cháu có thể làm bánh kếp không, vì vậy tôi đã giúp trộn bột trong khi cháu chuẩn bị vỉ nướng. Cháu cũng bắt đầu làm một loại xi-rô đơn giản bằng cách kết hợp đường và một nồi nước đun sôi.

Sau khi cháu làm xong mẻ đầu tiên, tôi nhanh chóng xử lý men chua và men kefir của mình, đồng thời bắt đầu thay quần áo buổi sáng cho mấy đứa bé hơn và một cháu tuổi teen mắc Hội chứng Angelman.

Suốt buổi sáng, những cháu khác tự mặc quần áo, thưởng thức một ít ca cao nóng và hoàn thành các công việc nhà đơn giản, chẳng hạn như dọn phòng và dọn giường.

Khoảng 8:40 sáng, tôi nhắc lũ trẻ rằng ngày mới của chúng ta sắp bắt đầu. Tất cả chúng tôi lao vào dọn dẹp nhà bếp và phòng ăn, để sẵn sàng cho buổi học sắp tới.

9h đến 12h: Lớp học tại gia

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 3.

Khoảng 9 giờ sáng, chúng tôi chuyển sang có kế hoạch chặt chẽ hơn hơn trong ngày.

Chúng tôi hát một vài bài hát và thánh ca, cập nhật lịch trình và thảo luận về chương trình học. Bằng cách đó, mọi người đều hiểu kế hoạch và các ưu tiên trong ngày.

Sau một khoảng nghỉ giải lao ngắn, chúng tôi đi sâu vào một số nhóm môn học. Các con cùng học về lịch sử, khoa học và nghệ thuật. Tôi cũng có giáo án và hướng dẫn riêng để phù hợp với từng học sinh.

Sau khi buổi học nhóm kết thúc, các con chuyển sang làm việc độc lập như đọc, đánh vần và làm toán. Tôi làm việc với từng cháu trong thời gian này, xen kẽ giữa việc giảng dạy, huấn luyện và khuyến khích.

12h đến 12h15: Dọn dẹp nhanh

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 4.

Việc học có thể gây ra cả đống bừa bộn và chiếc bàn thường bị lấp kín vào lúc chúng tôi kết thúc buổi học.

Trước khi cả nhà dùng bữa, chúng tôi cùng nhau dọn dẹp. Các con giúp tôi cất đồ dùng học tập, quét sàn nhà và đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng cho buổi chiều sắp tới.

12h15 đến 1h chiều: Ăn trưa

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 5.

Năm nay, món quesadillas pepperoni có trong thực đơn cho bữa trưa mỗi thứ hai và cháu trai 14 tuổi nhà tôi giúp làm món này.

Chồng tôi về nhà ăn trưa, và cả nhà thích thú kể cho anh nghe về những diễn biến của buổi sáng.

Sau khi cả nhà ăn xong, chúng tôi lại làm công việc dọn dẹp bàn ăn để giúp giữ nhà bếp và phòng ăn ngăn nắp.

1h đến 1h45 chiều: Giờ chơi của cả nhà

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 6.

Mỗi ngày trong tuần, một cháu bất kỳ chọn một hoạt động để chúng tôi làm cùng nhau sau bữa trưa. Hôm nay, cháu trai 14 tuổi muốn chơi trò boardgame Ticket to Ride.

Chúng tôi bày ra một số đồ dùng thủ công cơ bản và một số đồ chơi cho những ai không chơi, còn những người còn lại quây quần quanh bàn để vui chơi cùng cả nhà.

1h45 đến 3h15 chiều: Khoảng thời gian yên tĩnh

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 7.

Sau khi ở bên nhau cả buổi sáng, cả nhà đã sẵn sàng cho một chút thời gian nghỉ ngơi riêng tư. Ở chỗ tôi, khoảng thời gian yên tĩnh là lúc được yêu thích trong ngày.

Các cháu trai nhỏ có thể chợp mắt hoặc thư giãn với một bộ phim, còn những đứa lớn hơn đều được chọn cách sử dụng thời gian của mình.

Tôi nghỉ ngơi một chút khi bắt đầu thời gian yên tĩnh, tận hưởng cơ hội gác chân lên và đọc một vài bài báo từ tạp chí. Sau đó, tôi lấy máy tính ra và bắt đầu viết bài cho một trong những khách hàng của công việc viết freelancer.

3h15 đến 4h45: Ăn nhẹ, lướt thiết bị điện tử hoặc đi dạo

Sau thời gian yên tĩnh, các con dọn dẹp khu vực của mình và tập trung tại bàn để ăn nhanh. Hôm nay chúng tôi thưởng thức bánh quy tỏi.

Sau đó, các cháu có thể thay phiên dành thời gian chơi thiết bị điện tử hoặc ra chơi bên ngoài. Tôi cũng đưa các cháu trai nhỏ đi dạo ngắn.

4h45 đến 5h45: Chuẩn bị bữa tối, giặt là và dọn dẹp

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 8.

Khi các con kết thúc thời gian sử dụng thiết bị và cuộc vui chơi ngoài trời đã kết thúc, tôi bắt đầu chuẩn bị bữa tối, với sự giúp sức của một, hai "bếp phụ".

Những cháu khác gấp quần áo còn sót lại trong ngày và đảm bảo ngôi nhà được thu dọn. Sau đó, các cháu được tự do chơi cho đến khi ăn tối.

5h45 đến 6h45: Bữa tối

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 9.

Giờ ăn tối là một trong những khoảng thời gian yêu thích của tôi trong ngày vì đó là cơ hội để cả nhà quây quần lại với nhau và trò chuyện.

Theo kế hoạch, bữa tối nay có chủ đề ẩm thực Mỹ, vì thế chúng tôi có bít tết Salisbury, thịt nhồi, salad và một ít nước sốt táo.

Không cần biết chúng ta ăn gì, ở bên nhau mới là điều quan trọng. Và sau bữa tối, tất cả chúng tôi lại cùng nhau dọn dẹp nhà bếp.

6h45 đến 7h30: Cùng đọc và chuẩn bị đi ngủ

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 10.

Trước khi đi ngủ, chúng tôi cùng nhau thưởng thức một chương sách. Tôi hiện đang đọc to cuốn "A Gathering of Days" của Joan Blos. Trong khi tôi đọc, các con có thể yên lặng chơi hoặc tô màu.

Sau đó, cả nhà mặc đồ ngủ và đánh răng. Cuối cùng, chúng tôi chúc phúc và cùng nhau cầu nguyện trước khi những cháu nhỏ và nhỡ lên giường.

Các cháu lớn nhất có thể thức muộn hơn một chút.

7h30 đến 8h: Khoảng thời gian đặc biệt

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 11.

Mỗi buổi tối, tôi dành nửa giờ để cùng với một cháu thực hiện một hoạt động mà cháu chọn. Tôi háo hức mong đợi thời gian này.

Tối nay đến lượt đứa con trai 14 tuổi nhà tôi. Cháu muốn chơi Minecraft, vì vậy chúng tôi đã làm theo hướng dẫn trên YouTube để xây dựng trang trại XP (một tính năng của trò chơi).

8h30 đến 11h30 hoặc muộn hơn: Làm việc

Lịch trình cả ngày chỉ ngủ 5 tiếng của bà mẹ một đội bóng - Ảnh 12.

Sau khi thời gian của tôi với các con trong ngày kết thúc, tôi pha một tách trà, lấy máy tính xách tay và bảng kế hoạch của mình rồi bắt đầu làm việc khi ngôi nhà trở nên im lặng quanh tôi.

Mặc dù có những ngày thức khuya là một thách thức đối với tôi, nhưng tôi rất biết ơn công việc viết lách tự do của mình. Nó cho phép tôi đóng góp tài chính cho gia đình trong khi vẫn dạy học tại nhà.

Sau khi làm việc, tôi vươn vai một chút và đi ngủ. Đã đến lúc nghỉ ngơi, để tôi có năng lượng tiếp tục vào ngày hôm sau.

theo Phụ nữ Việt Nam

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

bà mẹ

Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên