Lebanon: Video mới tiết lộ thêm mức độ dữ dội của vụ nổ tại cảng Beirut

An An |

Hình ảnh video mới cho thấy khoảnh khắc kinh hoàng khi thủ đô Beirut của Lebanon phải hứng chịu chấn động kinh hoàng từ vụ nổ lớn, gây chết người trong thành phố.

Hàng chục người vẫn được cho là đang mất tích.

Các đội cứu hộ tiếp tục dọn dẹp đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân của hai vụ nổ liên tiếp đã tàn phá phần lớn Beirut hôm thứ Ba 4/8.

Đoạn clip ngắn mới nhất do RT (Nga) đăng tải cho thấy, người dân hoang mang nhìn chằm chằm vào đám khói dày đặc khổng lồ do vụ nổ đầu tiên gây ra tại cảng Beirut. Vài giây sau, vụ nổ thứ hai, lớn hơn và mạnh hơn xảy ra, dẫn tới một làn sóng xung kích dữ dội, phá hủy nhiều kiến trúc trong thành phố.

Nổ ở Lebanon

Vụ nổ đã khiến hơn 150 người tử vong và khiến 300.000 người mất nhà cửa.

Các quan chức cho rằng, vụ thảm kịch này có thể do khoảng 2.750 tấn amoni nitrat, một chất hóa học dễ gây nổ được sử dụng trong sản xuất bom và phân bón, được cất giữ tại nhà kho của cảng gây ra. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của các vụ nổ vẫn chưa được xác định. Hôm thứ Sáu, truyền thông địa phương đưa tin, Tổng thống Lebanon Michel Aoun không loại trừ khả năng nó có thể được kích hoạt bởi tên lửa hoặc bom.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại