Lấy vợ kém 24 tuổi, đạo diễn “Tiếng sét trong mưa”: Cô ấy con nít quá, tôi giống như cha

Hương |

"Cái quan trọng nhất khi chồng già vợ trẻ là khoảng thời gian vợ chồng bên nhau. Tôi dành rất nhiều thời gian cho cô ấy", đạo diễn Tiếng sét trong mưa kể.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền là cái tên quen thuộc với giới làm phim. Anh là đạo diễn của hàng loạt bộ phim truyền hình ăn khách, trong đó phải kể tới các phim: "Dù gió có thổi", "Cá rô, em yêu anh", "Âm tính", "Cha rơi", "Tiếng sét trong mưa", "Vua bánh mì"

Vì mải mê làm phim mà đường tình duyên của đạo diễn Nguyễn Phương Điền khá muộn. Anh kết hôn khi đã 42 tuổi với một cô gái ngoài nghề, kém anh 24 tuổi tên Cẩm Giang. Đạo diễn "Tiếng sét trong mưa" đã có dịp kể về chuyện tình lãng mạn như phim này của mình trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Vợ kém 24 tuổi, đạo diễn Tiếng sét trong mưa: Cô ấy con nít quá, tôi giống như người cha - Ảnh 1.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Quen 2 tháng làm đám cưới, cô dâu 18 tuổi

Anh chia sẻ: "Công việc cứ đẩy mình đi, vì chưa thành danh nên tôi ngại lấy vợ. Thậm chí, tôi còn quyết định… ở giá, không lấy vợ vì sợ làm khổ người ta. Đến năm 40 tuổi, tôi vẫn nghĩ thế. Nhưng lập gia đình là cái duyên. Năm tôi 42 tuổi, tình cờ duyên đến.

Thời điểm đó, tôi đang làm phim "Dù gió có thổi". Một buổi tối, trên đường đi làm về, tôi đứng trú mưa dưới mái hiên. Một cô bé rất đẹp cũng đứng trú mưa ở đó.

Khi ấy, tôi để râu ria xồm xoàm, tóc dài, ăn mặc bụi bặm. Cô bé mới lớn, đang học lớp 12. Tôi hỏi "bé ở đâu vậy"? Cô bé quay qua nhìn tôi, đang mưa mà cũng rồ xe chạy luôn.

Đó là lần thứ nhất. Bẵng đi khoảng 1 tháng sau, cũng trên đường đi làm về, tôi gặp lại cô bé đó. Lần này, xe cô bé bị hư. Tôi bảo "có gì không bé, để chú giúp". Cô bé không nói gì rồi dắt xe đi thẳng. Lần thứ ba cũng y chang, vừa thấy tôi là cô bé bỏ chạy.

Tới lần thứ 4 mới hay. Tôi phải cảm ơn chị Kim Xuân, Kim Khánh và Bình Minh. Hôm đó, lên phim trường, 3 người cãi lộn với nhau, không ai thèm quay. Tôi đi về, lại đúng ngày chủ nhật. Trong xóm, mọi người ngồi uống cà phê, chơi cá ngựa, tôi đứng xem. Đang đứng thì chiếc xe chở cô bé đó đậu ngay trước mặt tôi.

Một người chị trong xóm chở cô bé đó. Tôi hỏi, cô bé là ai. Người chị trong xóm nói "cháu tao". Tôi nói "chị làm mai cho em đi". Cô bé quay mặt đi, không thèm nhìn tôi luôn. Chị ấy giới thiệu với gia đình cô bé, tôi là đạo diễn Phương Điền, rất nổi tiếng, con nhà gia giáo trong xóm và chưa vợ.

Sau đó, chị hàng xóm rủ tôi sang nhà ăn uống, hát karaoke, có cả cô bé đó. Chừng 2 tháng sau là chúng tôi đám cưới. Khi đó, cô bé mới 18 tuổi".

Cô dâu 18 tuổi vô cùng xinh đẹp của đạo diễn Nguyễn Phương Điền.

Vừa làm chồng vừa làm cha, làm thầy, làm anh!

Khi được hỏi, sự chênh lệch về tuổi tác có làm khó cho hai vợ chồng không, đạo diễn "Tiếng sét trong mưa" thành thật kể:

"Cưới nhau về, cô bé còn con nít quá, nên tôi giống như người cha, người thầy, người anh. Tôi dành rất nhiều thời gian cho cô ấy.

Cái quan trọng nhất khi chồng già vợ trẻ là khoảng thời gian vợ chồng bên nhau. Cô ấy không phải người trong nghề nên không hiểu được là chồng đi từ 5h sáng hôm nay tới 5h sáng hôm sau thì làm gì ở phim trường, hay đi nhậu.

Có những trận cãi vã xảy ra vì cô ấy không tin thời gian mình đi làm. Tôi bảo cô ấy chịu khó lên phim trường với tôi vài lần. Cô ấy đi, ngồi từ sáng tới tối. Có hôm quay sang tới sáng ngày mai. Khi đó, cô ấy mới thương nghề của chồng, cực khổ, vất vả.

Rồi có những chuyến tôi đi chọn bối cảnh, tôi cũng dắt cô ấy đi cùng và dần dần hiểu. Cô ấy lại càng cảm thông với cái nghề chồng làm. Khi hai người có con thì khác, cô ấy tin tưởng hoàn toàn vào tôi. Giờ cô ấy ở nhà lo cho 2 đứa nhỏ, tôi tự do thoải mái làm nghệ thuật".

Và tổ ấm hiện tại của đạo diễn "Tiếng sét trong mưa". Họ đã có 2 người con, 1 trai 1 gái

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng chia sẻ thêm, đối với anh: được sống, được cống hiến hết mình cho nghệ thuật – cái nghề anh đam mê, lại có cuộc sống vui vẻ với vợ con như hiện tại là hạnh phúc lớn nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại