Lầu Năm Góc công bố 1.500 trang tài liệu giải mật về đĩa bay

Hà Thu |

Theo một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các báo cáo của chính phủ Mỹ được công bố gần đây thông qua yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA), các vụ va chạm với vật thể bay không xác định (UFO) hay còn gọi là đĩa bay đã khiến người Mỹ bị bỏng phóng xạ, tổn thương não và hệ thần kinh.

Bỏng phóng xạ, tổn thương não là các triệu chứng phổ biến của những người chạm trán với UFO.

Bỏng phóng xạ, tổn thương não là các triệu chứng phổ biến của những người chạm trán với UFO.

Cơ sở dữ liệu tài liệu bao gồm hơn 1.500 trang tài liệu liên quan đến UFO từ Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP) - một chương trình bí mật của Bộ Quốc phòng Mỹ thực hiện từ năm 2007 đến năm 2012.

Mặc dù chưa bao giờ được xếp vào loại bí mật hoặc tối mật, AATIP chỉ được công chúng biết đến vào năm 2017, khi cựu giám đốc chương trình Luis Elizondo từ chức tại Lầu Năm Góc và tung ra một số video nổi tiếng về một chiếc máy bay không xác định di chuyển theo những cách bất thường.

Ngay sau khi sự tồn tại của AATIP được tiết lộ, tờ The Sun của Mỹ đã nộp đơn yêu cầu FOIA về tất cả các tài liệu liên quan đến chương trình này. Bốn năm sau, vào ngày 5/4 năm 2022, Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) đã tôn trọng yêu cầu này bằng cách phát hành hơn 1.574 trang tài liệu cho The Sun.

Theo The Sun, bộ nhớ cache của các tài liệu bao gồm các báo cáo về tác động sinh học của việc nhìn thấy UFO đối với con người, các nghiên cứu về công nghệ tiên tiến như áo choàng tàng hình, và kế hoạch khám phá không gian sâu và thuộc địa.

Một tài liệu nổi bật là báo cáo có tiêu đề “Hiệu ứng trường cấp tính và bán cấp bất thường lên mô người và mô sinh học”, vào tháng 3 năm 2010. Báo cáo mô tả các thương tích bị cáo buộc đối với những người quan sát con người bởi các hệ thống hàng không vũ trụ tiên tiến bất thường, một số trong số đó có thể là một "mối đe dọa cho lợi ích của nước Mỹ.

Báo cáo mô tả 42 trường hợp từ các hồ sơ y tế và 300 trường hợp "chưa được công bố" trong đó con người bị thương sau khi chạm trán với "phương tiện dị thường", bao gồm cả UFO.

Báo cáo cho biết, trong một số trường hợp, con người có biểu hiện bị bỏng hoặc các tình trạng khác liên quan đến bức xạ điện từ - một số người trong số họ dường như bị gây ra bởi "hệ thống đẩy liên quan đến năng lượng."

Báo cáo cũng ghi nhận các trường hợp tổn thương não, tổn thương thần kinh, tim đập nhanh và đau đầu liên quan đến các vụ chạm trán với UFO .

Báo cáo cũng bao gồm danh sách các tác động sinh học của việc nhìn thấy UFO đối với những người quan sát là được từ năm 1873 đến năm 1994.

Báo cáo kết luận rằng, có đủ bằng chứng để hỗ trợ giả thuyết rằng một số hệ thống tiên tiến đã được triển khai và chưa rõ ràng đối với sự hiểu biết đầy đủ của nước Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại