Thông tin mới nhất vụ con gái chủ tịch huyện thăng tiến thần tốc

M.Khang |

Theo ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, thời kỳ đầu bổ nhiệm chị Hoài làm Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức là có vấn đề bởi chuyên môn không phù hợp.

Xung quanh thông tin chị Trần Trương Mạnh Hoài (32 tuổi, con gái ông Trần Đình Mạnh, PGĐ Sở KH-CN tỉnh Đắk Nông, nguyên Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức) thăng tiến thần tốc, ngày 7/7, tờ Đất Việt dẫn lời ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho rằng, chị Hoài không sai, không có lỗi trong việc được thăng tiến các chức vụ.

Ông Lộc khẳng định: "Việc này phải kiểm điểm tập thể Ban thường vụ huyện ủy Tuy Đức".

Cũng theo nguồn trên, ông Lộc cho biết, thời kỳ đầu bổ nhiệm chị Hoài làm Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức là có vấn đề bởi chuyên môn không phù hợp.

"Từ sau khi làm Bí thư huyện đoàn Tuy Đức thì không có vấn đề gì. Kết quả hoạt động bên huyện đoàn của chị Hoài mấy năm liền đều tốt. Bản thân chị Hoài không có hành vi gì gây ra lỗi, con đường thăng tiến của chị Hoài cũng không phải do ông Mạnh ký", ông Lộc khẳng định.

Tờ Đất Việt cũng đưa tin, theo ông Lộc, xung quanh chuyện thăng tiến thần tốc của chị Hoài, tỉnh đã kiểm điểm cả Ban thường vụ. Thời điểm chị Hoài được thăng tiến, ông Mạnh là Bí thư huyện nên cũng đứng ra nhận lỗi chung.

Trước đó 1 ngày, tờ Người lao động đưa tin, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông quyết định kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng từ năm 2008 đến năm 2020 đối với ông Trần Đình Mạnh, PGĐ Sở KH-CN tỉnh Đắk Nông, nguyên Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức do có nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Cụ thể, theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, ông Trần Đình Mạnh đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát và để nhiều cán bộ cấp dưới vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai, để cấp dưới hợp thức hóa hồ sơ cho vợ mình nhận chuyển nhượng đất từ người khác và được cấp 4 sổ đỏ từ diện tích đất mà gia đình ông thuê của nhà nước.

Ông Mạnh cũng có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn cho chủ trương, quyết định đầu tư xây dựng đường giao thông đi ngang qua đất chỉ có 3 hộ dân canh tác, trong đó có đất gia đình ông, gây thất thoát tài sản của nhà nước.

Đáng chú ý, ông Mạnh có biểu hiện vun vén cho gia đình khi bổ nhiệm con và em ruột khi chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục bổ nhiệm theo quy định.

(Tổng hợp)


Chị Trần Trương Mạnh Hoài (SN 1986, con gái ông Mạnh) tốt nghiệp đại học vào tháng 10/2009. Trước đó 3 tháng, chị Hoài đã được nhận vào làm việc tại Phòng Nội vụ huyện Tuy Đức. Đến ngày 30/9/2010, chị Hoài đã được công nhận hết thời gian tập sự và được bổ nhiệm vào ngạch công chức.

Công tác khoảng 5 tháng, đầu năm 2010, chị Hoài được cử đi học thạc sĩ khóa 2010-2012. Trong thời gian đi học, tháng 7/2011, chị Hoài được bổ nhiệm Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Tuy Đức.

Tháng 3/2015, chị Hoài được bổ nhiệm quyền trưởng phòng và lên Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức vào tháng 7/2015. Sau đó, chị Hoài được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy Đức rồi được điều động, phân công làm Bí thư Huyện đoàn Tuy Đức cho đến nay.Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại