Lãnh đạo Đà Nẵng 'đột kích' lò mổ lúc rạng sáng

NGUYỄN TRI |

Đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở hạ tầng, xử lý nước thải, quy trình giết mổ, công tác kiểm dịch và an toàn thực phẩm.

Rạng sáng 12-2, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã đi kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố.

Tại buổi kiểm tra, ông Trần Tới, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thú y TP Đà Nẵng, cho biết để phục vụ cho Tết nguyên đán sắp tới, các lò mổ đều tăng gấp đôi công xuất để phục vụ nhu cầu của người dân.

“Như Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm thành phố bình thường giết mổ từ 1200 con lợn nay tăng lên 2400 con, số lượng bò và gà vịt cũng tăng gấp đôi”- ông Tới nói.

Ngoài ra, theo ông Tới, để đảm bảo an toàn nguồn gốc xuất xứ, các loại gia súc, gia cầm trước khi vào thành phố đều được kiểm tra kỹ càng ở các trạm kiểm dịch thú y.

 Đồng thời, ở các Trung tâm giết mổ, lực lượng thú ý cũng đã được tăng cường kiểm tra để đưa nguồn thực phẩm rõ sự kiểm dịch của cơ quan thú y đến với người tiêu dùng .

Theo ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, việc đi kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện những mặt mạnh, mặt yếu, mặt chưa được của các cơ sở giết mổ.

Đồng thời, nhắc nhở các cơ sở phải tuân thủ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong lúc giết mổ.Qua đó cùng tìm một giải pháp hữu hiệu trong việc đầu tư, nâng cấp các cơ sở giết mổ hiện đại hơn, thực hiện theo một quy trình khép kín.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại