"Lang băm" hướng dẫn chữa COVID-19 trên mạng bị phạt 5 triệu đồng

M.Hiền |

Ngày 8/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã xác định D.T.H (SN 1993, trú tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) là chủ tài khoản mạng xã hội facebook "Dương Hoa", đăng tải nội dung không đúng cách phòng, chống COVID-19 cho những người không có khả năng đến bệnh viện.

Tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc, H. (áo khoác cam) thừa nhận việc đăng sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

Tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc, H. (áo khoác cam) thừa nhận việc đăng sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

H. đã đăng nhiều nội dung phản khoa học, không có trong phác đồ điều trị của ngành Y, đồng thời hướng dẫn chữa bệnh COVID-19 bằng cách "Ở nhà dùng khăn lạnh, chanh không cần đến bệnh viện".

Sở Y tế Vĩnh Phúc đã có công văn xác nhận những thông tin đó là không đúng sự thật gây hoang mang dư luận nhất là trong thời điểm cả nước gồng mình chống dịch.

Sau đó Công an tỉnh đã chuyển hồ sơ để sang Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông lập biên bản và ra quyết định xử lý VPHC với H. theo điểm a, khoản 1, điều 101, nghị định 15/2020/NĐ-CP, xử lý VPHC trong lĩnh vực vô tuyến điện, internet... với mức phạt 5 triệu đồng.

Qua đây, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cảnh báo người dân sử dụng facebook cần đọc kỹ thông tin trước khi chia sẻ, bình luận, tương tác làm sạch không gian mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại