Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời!"

NGỌC THUỲ/ ẢNH: ĐĂNG KHOA/ THIẾT KẾ: TRƯỜNG DƯƠNG |

Thí sinh của Hoa Hậu Việt Nam 2020 - Lan Nhi đã có những chia sẻ thẳng thắn về mục đích tham gia cuộc thi. Từng dấn thân và đạt nhiều thành tích nổi bật, tuy nhiên đây là lần đầu tên cô BTV quen mặt của HTV thử sức với cuộc thi nhan sắc.

Cuộc đua Hoa Hậu Việt Nam 2020 (HHVN 2020) đang bước vào giai đoạn tuyển sinh để tìm ra những ứng viên xuất sắc tranh ngôi vương miện, kế nhiệm Trần Tiểu Vy . Đa phần các thí sinh năm nay thuộc thế hệ cuối 9x và đầu 10x, đều gây ấn tượng với nhan sắc và học vấn "khủng".

Trong số đó, Lan Nhi - cô gái sinh năm 1998 hiện đang là BTV/MC của HTV, từng mang phim Việt tham dự Liên hoan phim Cannes gây chú ý. Không chỉ có công việc bao người mơ ước và thành tích nổi bật, Lan Nhi còn là Hoa khôi trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM.

Trong buổi gặp gỡ này, Lan Nhi đã chia sẻ rất chân thành và thẳng thắn về mục đích, lý do cũng như định hướng đến với cuộc thi HHVN 2020. Đồng thời, Lan Nhi cho biết bản thân có đủ khả năng chịu được áp lực cũng như sẽ không bận tâm bàn tán, thị phi nếu giành được ngôi vị cao nhất tại HHVN 2020.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 1.

Lan Nhi

BTV/MC Truyền hình dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020

Sinh năm 1998 - Quê quán: Kon Tum

Hoa khôi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2016

Mang phim ngắn Việt Nam tham dự Liên hoan phim Cannes tại Pháp 2019

Quán quân Gương Mặt Truyền Hình của Đài truyền hình TP.HCM 2018

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 2.

Tôi không thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 để đổi đời!

Chào Lan Nhi, lý do gì khiến cô BTV/MC truyền hình nổi tiếng như bạn quyết định ghi danh vào cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020?

Tôi thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 (HHVN 2020) không phải tìm kiếm cơ hội làm việc hay để đổi đời vì tôi đã có mọi thứ rất ổn định rồi.

Tôi đến với cuộc thi này để mang những dự án cộng đồng đã và đang được thực hiện đến gần hơn với công chúng. Hiện tại, tôi biết tiếng nói của bản thân chưa đủ mạnh, vì thế tôi chọn HHVN 2020 như một "cầu nối" để mang những dự án này tiếp cận đến với mọi người.

Tôi sẽ mang dự án "Đừng từ bỏ" nhằm giúp đỡ trẻ em vùng cao và "Trang phục dân tộc" để mang hình ảnh đẹp của áo dài và cổ phục Việt đến gần với công chúng.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 3.

Việc trở thành Hoa khôi ở trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ở tuổi 20 có khiến cuộc sống Lan Nhi thay đổi không?

Thật sự khi đăng quang Hoa khôi, tôi đã nhận được rất nhiều cơ hội phát triển bản thân trong các lĩnh vực. Nhưng tôi luôn tự nhủ: "Người ta sẽ thích làm việc với Hoa khôi, nhưng muốn đồng hành cùng một Hoa khôi có trí tuệ và tâm hồn".

Không chỉ đang là Hoa khôi ở trường, Lan Nhi gây ấn tượng vì trong profile có đề cập đến việc bạn từng mang phim Việt đến dự Liên hoan phim Cannes tại Pháp?

Thật ra mọi thứ đến với tôi rất tình cờ, tôi vô tình gặp 1 người chị cùng khoa, chị ấy xem phần ứng xử của tôi trong cuộc thi Hoa khôi nên ấn tượng và mời tôi tham gia dự án phim này. Lúc đó không hiểu gì về biên kịch nhưng tôi gật đầu đồng ý ngay để thử sức.

Phim thắng giải có tên là Đền Một Ước Mơ, khi thực hiện dự án này tôi được chị Lan Khuê cùng nhiều người hỗ trợ. Tôi không ngờ lần đầu mình thử sức mà thành công đến thế. Tuy nhiên, lần đó, tôi lại lỡ hẹn đến Pháp vì kẹt lịch quay ở đài cũng như tham gia các cuộc thi.

Trong thời điểm người mẫu, Hoa hậu Việt đang vướng phải những lùm xùm tiêu cực nhưng Lan Nhi vẫn quyết tâm đi vào con đường này thì gia đình bạn có phản đối không?

Đây là câu chuyện muôn thuở, nhưng tôi đặt niềm tin ở HHVN, ở đơn vị tổ chức. Những câu chuyện ngoài lề, tôi không quan tâm. Mỗi người có quyết định của riêng mình, thành công hay thất bại, được ngợi ca hay bị chỉ trích là do bạn tự quyết định, đừng đổ lỗi cho bất kì điều gì.

Tôi khá tự lập và đi thi rất nhiều rồi nên gia đình cũng không bất ngờ khi tôi đến với Hoa Hậu Việt Nam 2020. Ba mẹ rất tin tưởng và tôn trọng mọi quyết định của tôi.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 4.

Lan Nhi hy vọng sẽ trở thành Hoa Hậu Nhân Ái!

Là một người có định hướng và chuẩn bị chu toàn trước khi đặt chân vào HHVN 2020, dường như Lan Nhi rất quyết tâm chinh phục chiếc vương miện danh giá?

Thật sự, tôi đang rất hy vọng bản thân có thể vào đến vòng được chia sẻ câu chuyện cá nhân. Tôi muốn mang các dự án về văn hoá, trẻ em đến gần với công chúng hơn.

Mục tiêu của tôi là trở thành Hoa Hậu Nhân Ái để được mang những câu chuyện tôi đã chứng kiến và truyền tải đến với mọi người.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 5.
Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 6.
Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 7.

Được biết, Lan Nhi đã đăng kí hiến tạng khi còn rất trẻ. Gia đình bạn phản ứng thế nào về việc này?

Xuất phát từ thông điệp "Đừng từ bỏ", bên cạnh việc giúp đỡ và lan tỏa câu chuyện của trẻ em Việt Nam, Lan Nhi luôn tự nhắc nhở bản thân không bao giờ được bỏ cuộc, không được từ bỏ những điều quý giá trong cuộc sống của mình kể cả cơ thể mà cha mẹ ban tặng. Sau này khi chúng ta mất đi nhưng không có nghĩa là chúng ta dừng lại sự đóng góp cho cộng đồng.

Một phần cơ thể của chúng ta sẽ giúp ai đó tiếp tục sống, tiếp tục hạnh phúc, yêu thương sẽ tiếp nối yêu thương. Cả ba và chị gái Lan Nhi đều có nguyện vọng hiến xác cho y học. Cả gia đình đều rất ủng hộ và thấu hiểu quyết định của tôi. Nhiều người nghĩ hiến tạng là điều gì đó rất đáng sợ hay vĩ đại nhưng với Lan Nhi, hiến tạng là một biểu hiện của trái tim yêu thương, của tinh thần không từ bỏ.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 8.

Tôi không thể mang hình ảnh cô BTV đọc tin tức cướp - giết - hiếp đến với Hoa Hậu Việt Nam 2020

Lan Nhi đang quá tập trung phát triển các dự án vì cộng đồng, nhưng một trong những tiêu chí được đặc biệt quan tâm ở Hoa Hậu Việt Nam là ngoại hình?

Thú thật, tôi từng nghĩ sẽ không tham dự HHVN vì bản thân không có chiều cao nổi bật. Tuy nhiên, chỉ tiêu thí sinh năm nay chỉ cần cao trên 1m63 thôi nên tôi quyết thử sức. Lan Nhi biết rất nhiều Hoa hậu trên thế giới những năm gần đây chiều cao chỉ 1m60, 1m65…

Có lẽ chuẩn mực cái đẹp đang dần thay đổi. Với Lan Nhi, một người đẹp là người có chỉ số hình thể hài hòa và quan trọng nhất họ thấy yêu cơ thể, toát ra được thần thái tự tin. Chính điều ấy sẽ chinh phục những người xung quanh.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 9.
Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 10.

Nhưng năm nay nhiều thí sinh gây chú ý vì sở hữu ngoại hình nóng bỏng, đặc biệt là dàn đối thủ 10x vừa có thành tích khủng lại có body chuẩn. Lan Nhi có lo ngại không?

Lan Nhi là một trong những thí sinh có độ tuổi được coi là già nhất trong cuộc thi năm nay.

Quả thật các bạn 10x ngày càng tài năng và giỏi giang nhưng tôi nghĩ mỗi độ tuổi sẽ có ưu và khuyết điểm riêng. Ví dụ như các em còn trẻ, là khuôn mặt mới, rất năng động và chịu khó chứng tỏ bản thân. Còn thí sinh 9x như Lan Nhi sẽ có nhiều kinh nghiệm và tiếng nói trong một cộng đồng nhất định.

Lan Nhi có kinh nghiệm khi chinh chiến rất nhiều cuộc thi liên quan đến MC, còn Hoa Hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc đồng nghĩa bạn cũng sẽ bắt đầu từ con số 0?

Tôi có cảm giác như năm nào mình cũng đi thi vậy. Thực ra tôi thi không để thắng - thua mà để biết mình đang sống hết mình cho tuổi trẻ, để bản thân không nhàm chán và giậm chân tại chỗ. Tôi rất năng nổ đi thi để biết ngoài kia có rất nhiều người giỏi hơn mình.

Lan Nhi nghĩ khi đặt chân đến Hoa Hậu Việt Nam 2020, tôi vẫn giữ cái tôi của mình và biến hóa cho phù hợp với hoàn cảnh. Tôi không thể mang hình ảnh cô BTV đọc tin tức cướp - giết - hiếp đến với Hoa Hậu Việt Nam 2020 được. Tôi sẽ học ăn mặc và catwalk nhiều hơn. Lan Nhi sẽ không ỷ lại việc mình đang là MC, BTV mà tự kiêu.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 11.

Nếu nói ai chiến thắng cũng do mua giải, chắc mấy năm qua tôi mua nhiều lắm!

Theo Lan Nhi, một cô gái trở thành Hoa hậu phải có những tố chất gì?

Mỗi người có một quan điểm khác nhau, nhưng với Lan Nhi thì Hoa hậu phải mang tiếng nói của mình đến với cộng đồng. Hoa hậu như một nhà hoạt động xã hội, một phát ngôn viên để lan tỏa thông điệp tích cực. Ngôi vị Hoa hậu chỉ có một, nếu bạn giành được vị trí này thì phải biết sống và cống hiến cho cộng đồng.

Nếu Lan Nhi may mắn đạt được ngôi vị cao nhất, bạn sẽ làm gì đầu tiên?

Đầu tiên, tôi sẽ cùng BTC cuộc thi tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Tôi cũng mong muốn các dự án tôi đã và đang thực hiện sẽ có sức mạnh hơn, được nhiều người biết đến hơn.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 12.

Ở tuổi 22, Lan Nhi nghĩ bản thân có chịu được sức nặng của chiếc vương miện và áp lực từ công chúng không?

Tôi từng đội vương miện Hoa khôi rồi, từng cầm cúp Quán quân Gương Mặt Truyền Hình nên cũng đã quen việc vượt qua áp lực dư luận. Đặc biệt, trong lần đầu làm biên kịch cũng nhận thắng giải lớn, phim được mang dự thi ở Cannes, lúc đó tôi bị bàn tán nhiều nhưng rồi cũng bình tâm bước qua. Tôi tin mình không gục ngã trước sức mạnh vương miện đâu.

Bất kỳ cuộc thi nào cũng tồn tại những tin đồn liên quan đến giải thưởng. Lan Nhi sẽ đáp trả thế nào khi giả sử bạn đạt ngôi Hoa hậu và người ta đồn bạn mua giải?

Nếu thật sự mua giải chắc trong suốt mấy năm qua tôi mua nhiều lắm rồi. Mỗi năm tôi đều có giải thưởng, vậy suy ra nhà tôi chắc giàu lắm. Với Lan Nhi, mỗi chiến thắng đều có tranh cãi, nhưng tôi đã xác định mình đang tham dự 1 cuộc thi uy tín nên không sợ bàn tán. Tôi không đến với cuộc thi để có được một danh xưng. Tôi đến vì những giá trị về con người, về cộng đồng mình đang theo đuổi.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 13.
Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 14.
Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 15.
Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 16.
Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời! - Ảnh 17.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại