Lần mò lên gác mái, người phụ nữ suýt ngất với thứ trước mắt, được khuyên nên ra khỏi nhà mau

Thanh Hương |

Australia luôn là 1 quốc gia đem đến nhiều điều bất ngờ, cả thú vị lẫn kinh dị cho những người sống ở đây.

Lần mò lên gác mái, người phụ nữ suýt ngất trước "vật thể lạ" tìm thấy

Gác mái là phần không gian ngay dưới mái của mỗi căn nhà, thường được dùng để làm nơi chứa đựng các loại đồ dùng mà chúng ta ít khi sử dụng. Cũng có những gia đình lấy đây để làm chỗ vui chơi cho trẻ con, hoặc làm phòng ngủ nếu diện tích hạn hẹp. 

Tuy nhiên, với những người hiếm khi leo lên gác mái, thì đây lại là nơi khá đáng sợ, đặc biệt là trong ký ức của tuổi thơ với những câu chuyện ma quỷ.  

Trong khi đó, mới đây, 1 người phụ nữ tới từ xứ sở chuột túi cũng đã có trải nghiệm sững sờ khi lên gác mái. 

Lần mò lên gác mái, người phụ nữ suýt ngất với thứ trước mắt, được khuyên nên ra khỏi nhà mau - Ảnh 1.

Vật thể lạ đáng sợ mà người phụ nữ phát hiện trên gác mái nhà mình.

Theo thông tin tờ Mirror của Anh đưa tin hôm 14/5, 1 phụ nữ ở Australia đã phải lên mạng để cầu cứu mọi người sau khi phát hiện ra 1 vật thể lạ ở trong chính căn nhà của mình mà chị không biết là thứ gì, chỉ thấy hình dáng của nó quá kỳ quái và đáng sợ.

Cụ thể, một hôm lên gác mái để dọn dẹp thì bỗng phát hiện ra 1 thứ trông giống như tổ của 1 loài vật nào đó bám trên những thanh gỗ. Vật thể màu trắng, có bề mặt khá xù xì và có kích thước khá lớn.

"Có ai biết đây là tổ của con gì không?", người phụ nữ viết trong bài đăng trên Facebook.

Có lẽ cũng nhiều người không biết đó là thứ gì, với các bình luận chỉ khiến chủ thớt hoang mang hơn mà thôi. 

"Tôi nghĩ bạn cần 1 chuyên gia trừ tà", 1 cư dân mạng bình luận. 

"Mặc dù không biết là thứ gì, nhưng có vẻ nó rất nguy hiểm, cô nên ra khỏi nhà đi thì hơn", 1 người khác có cùng ý kiến. 

Lần mò lên gác mái, người phụ nữ suýt ngất với thứ trước mắt, được khuyên nên ra khỏi nhà mau - Ảnh 3.

Một cái tổ tương tự nhưng bé hơn của loài ong bắp cày.

Tuy nhiên, may mắn là trong số những người xem bài đăng của người phụ nữ, đã có người khẳng định cái tổ bên trên là của 1 loài ong bắp cày của châu Âu. Sau đó, nhiều bình luận cũng đồng tình với nhận định này, và nó khiến người phụ nữ thở phào nhẹ nhõm. Cô đã cảm ơn sự trợ giúp của cộng đồng mạng cũng như những bình luận hài hước của họ. 

"Những con ong bắp cày sẽ không quay lại 1 cái tổ chúng đã rời đi, và theo thời gian, cái tổ sẽ tự phân rã mà thôi. Vì nó được làm từ nước bọt và gỗ được chúng nhai nát mà", người phụ nữ chia sẻ thêm. 

Phát biểu với tờ News.com.au, nhà sinh thái học, giáo sư đang công tác tại Đại học Sydney Dieter Hochuli đã xác nhận về nguồn gốc của cái tổ bí ẩn bên trên và khuyên người phụ nữ nên gọi 1 chuyên gia về côn trùng tới giúp đỡ. 

Theo ông Dieter, chỉ có chuyên gia về côn trùng mới biết cái tổ có còn được lũ ong bắp cày sử dụng hay không và có kế hoạch loại bỏ nó 1 cách an toàn. Giáo sư Dieter cũng cảnh báo những nguy hiểm mà loài ong bắp cày có thể gây ra cho con người. 

"Ong bắp cày có thể gây ra tình trạng sốc phản vệ khi đốt chúng ta, nhưng cũng không quá phổ biến. Những người bị dị ứng với ong bắp cày thường mang theo thuốc bảo vệ họ trong trường hợp bị sốc", trích lời giáo sư Dieter. 

Phát hiện vài "vật thể lạ" trên tường nhà tắm, người phụ nữ được khuyên nên chuyển sang nhà mới

Trên thực tế, đây chẳng phải tình huống đầu tiên khi ai đó ở Australia bỗng dưng phát hiện ra "vật lạ" xuất hiện ở nhà mình và rồi nhận cư dân mạng khuyên "đổi nhà". Năm ngoái, 1 người phụ nữ ở đất nước chuột túi cũng đã gặp phải tình huống như vậy.

Lần mò lên gác mái, người phụ nữ suýt ngất với thứ trước mắt, được khuyên nên ra khỏi nhà mau - Ảnh 5.

Vật thể lạ trên tường nhà khiến người phụ nữ sợ hãi, đăng đàn hỏi dân mạng.

Cụ thể, 1 hôm, người phụ nữ này đã tá hỏa khi bước vào phòng tắm nhà mình và xuất hiện những vật thể lạ. Cụ thể, những thứ này có màu nâu tối, trông như những đám đất từ đâu "mọc" ngay trên tường nhà vệ sinh, chỉ nhìn thôi cũng thấy gai cả người rồi.

Không biết đây là cái gì, người phụ nữ mới chụp ảnh những vật thể lạ bí hiểm rồi đăng lên mạng hỏi ý kiến mọi người xem có biết đó là thứ gì, có nguy hiểm hay không.

"Tôi nên làm gì đây? Những thứ này xuất hiện trên tường nhà vệ sinh của tôi", người phụ nữ viết trên 1 hội nhóm Facebook.

Lần mò lên gác mái, người phụ nữ suýt ngất với thứ trước mắt, được khuyên nên ra khỏi nhà mau - Ảnh 6.

Nhiều người cũng thừa nhận họ cảm thấy "nổi da gà" khi xem bài đăng của người phụ nữ.

Nhiều người cho biết, đọc bài đăng của người phụ nữ khiến họ "nổi da gà", và dù chưa rõ đó là cái gì thì họ đã mạnh dạn khuyên chị hãy "chạy ngay còn kịp", hoặc "mau mau chuyển nhà", hoặc "bán nhà ngay lập tức" đi để phòng ngừa tình huống xấu xảy ra.

Tuy nhiên, may mắn thay là trong số các cư dân mạng cũng đã có một chuyên gia xuất hiện và đưa ra câu trả lời chính xác cho người phụ nữ. Những đám đất nâu đó chính là những cái tổ của loài ong chuyên xây tổ bằng bùn.

Giáo sư Dieter Hochuli, một nhà sinh thái học, công tác tại Đại học Sydney cũng đã phát biểu với trang News.com.au rằng loài côn trùng này tương đối vô hại, nhưng những thứ xuất hiện trong cái tổ nhỏ bé kia có vẻ giống phim kinh dị hơn.

"Chúng sinh sống bằng cách bắt những con nhện, sau đó làm tê liệt chúng và cho vào trong những cái tổ được làm từ bùn và đất sét kia, làm thức ăn dần".

Theo Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại