Lần lượt đào được 3 ngôi mộ cổ, dân làng đòi đốt để tránh xui xẻo, chuyên gia lao vào can ngăn: 500 triệu NDT được cứu!

Nguyệt Phạm |

Đột nhiên trong làng xuất hiện tới 3 ngôi mộ cổ đã khiến cho người dân vô cùng lo sợ...

Trong một ngôi làng, người dân lần lượt tìm thấy 3 ngôi mộ cổ. (Ảnh: Kknews)

Trong một ngôi làng, người dân lần lượt tìm thấy 3 ngôi mộ cổ. (Ảnh: Kknews)

Chuyện xảy ra ở huyện Thượng Thái, thuộc tỉnh hà Nam, ban đầu, một số dân làng nghe thấy tiếng nổ ở gần khu nhà của họ. 

Họ thầm nghĩ, đây không phải là Tết Nguyên Đán sao lại có người đốt pháo nhỉ? Nhưng họ thấy không giống tiếng pháo lắm, tiếng động này giống tiếng nổ nên họ đã gọi cảnh sát, quả nhiên có người đang trộm mộ cổ.

Lần lượt đào được 3 ngôi mộ cổ, dân làng đòi đốt để tránh xui xẻo, chuyên gia lao vào can ngăn: 500 triệu NDT được cứu! - Ảnh 1.

Trong các ngôi mộ, các chuyên gia khảo cổ tìm được rất nhiều cổ vật. (Ảnh: Kknews)

Trong thời cổ đại, huyện Thượng Thái là địa phận của Thái Quốc do vua nước Sở phân cho nước chư hầu. Những ngôi mộ của các vương tôn Thái Quốc đều được chôn cất ở đây. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các lăng mộ chứa vô số di vật văn hóa tại đây bị trộm mộ nhòm ngó. Thế nhưng, câu chuyện vẫn chưa kết thúc ở đây.

Sau vụ trộm mộ, hai năm sau lại có người phát hiện ra một ngôi mộ cổ khác. Ngôi mộ thứ hai này do một nhóm công nhân xây dựng vô tình tìm thấy. Ngôi mộ này thậm chí còn lớn hơn nhiều so với ngôi mộ trước đó. Những nét chạm trổ trên bức tường trong lăng mộ vô cùng tinh xảo. Rõ ràng, đây là lăng mộ của một gia tộc lớn hoặc chí ít cũng là một gia đình giàu có.

Lần lượt đào được 3 ngôi mộ cổ, dân làng đòi đốt để tránh xui xẻo, chuyên gia lao vào can ngăn: 500 triệu NDT được cứu! - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia khảo cổ, đây là khu lăng mộ của gia tộc lớn thời Xuân Thu Chiến Quốc. (Ảnh: Kknews)

Chủ nhân của ngôi mộ là một đứa trẻ nhưng ở thời đại đó, y học kém phát triển nên chuyện trẻ nhỏ chết vì bệnh tật cũng không có gì là lạ. Các chuyên gia khảo cổ đã tìm được khá nhiều cổ vật ở trong ngôi mộ thứ hai này.

Không lâu sau khi ngôi mộ thứ 2 được tìm thấy, một người dân đào móng làm nhà mới đã phát hiện ra ngôi mộ cổ thứ 3. Lần này khi anh ta mới đào được 30 cm, hai chiếc quan tài đã bị đào ra, anh ta đã vô cùng hoảng hốt khi thấy chúng.

Theo người đàn ông, những ngôi mộ và quan tài liên tiếp được tìm thấy là điều xui xẻo. Những người dân làng quyết định châm lửa đốt chúng nhưng rất may các chuyên gia đã kịp thời đến ngăn chặn hành vi của họ.

Lần lượt đào được 3 ngôi mộ cổ, dân làng đòi đốt để tránh xui xẻo, chuyên gia lao vào can ngăn: 500 triệu NDT được cứu! - Ảnh 4.

Các món đồ cổ được định giá tới hơn 500 triệu NDT (gần 2.000 tỷ VND). (Ảnh: Kknews)

Lần này, họ mở quan tài và tìm thấy rất nhiều cổ vật quý giá ở bên trong. Các chuyên gia khảo cổ đã tìm thấy đồ trang sức bằng vàng, đồ gốm sứ, đồ đồng cổ, gương đồng… Họ đã tiến hành thẩm định và định giá, các món cổ vật này trị giá tới hơn 500 triệu NDT (gần 2.000 tỷ VND).

Khi hay tin những món cổ vật này đáng giá hơn 500 triệu NDT, dân làng vừa thấy ngạc nhiên nhưng cũng sợ hãi khi chút nữa họ đã thiêu rụi chúng. Họ cũng tin rằng, trong ngôi làng của họ chắc chắn phải có nhiều hơn 3 ngôi mộ cổ cùng rất nhiều cổ vật chưa được tìm thấy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại