Lần đầu tiên trong lịch sử chú chó được giải cứu trở thành đệ nhất khuyển tại Nhà Trắng

Hồng Anh |

Với thắng lợi của ông Biden, chú chó Major sẽ trở thành chú chó được giải cứu đầu tiên trong lịch sử sống tại Nhà Trắng.

Thắng lợi của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã dẫn đến nhiều sự kiện lịch sử. Khi ông Biden trở thành Tổng thống đắc cử, Nhà Trắng cũng chuẩn bị đón nhận thêm hai “đệ nhất khuyển”, đó là các chú chó Champ và Major thuộc dòng béc giê Đức.

Tổng thống đắc cử Joe Biden và chú chó Major. Nguồn: Twitter

Theo NRP, ông Biden nuôi Champ từ năm 2008, khi đang là Phó Tổng thống dưới thời ông Barack Obama. Nhưng Major thì đặc biệt hơn. Ông Biden nhận nuôi chú chó này vào năm 2018, sau khi nó được Hiệp hội Nhân đạo Delaware giải cứu. Với thắng lợi của ông Biden, Major sẽ trở thành chú chó được giải cứu đầu tiên trong lịch sử sống tại Nhà Trắng.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris không có bất cứ con vật cảnh nào, nhưng năm 2019 bà từng cho biết “những chú chó sẽ luôn được chào đón” trong văn phòng của bà.

Gia đình cựu Tổng thống Clinton cũng có một chú chó màu sô cô la dòng Labrador có tên gọi Buddy, còn cựu Tổng thống George Bush cũng nuôi 3 chú chó tại Nhà Trắng gồm Beazley, Barney và Spot./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại