Lần đầu ra mắt nhà bạn trai dịp Tết, cô gái được mẹ chồng tương lai lì xì gần 30 triệu, lên mạng chia sẻ xong lại bị mắng “chia tay nhanh giùm!”

Chi Chi |

Khi ra mắt nhà bạn trai lần đầu, cô gái trẻ cảm thấy bị xúc phạm vì chỉ được mẹ chồng tương lai lì xì 30 triệu.

Mới đây, một người phụ nữ ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã chia sẻ trải nghiệm ra mắt nhà người yêu lần đầu của mình lên một diễn đàn công cộng. Câu chuyện của cô nhanh chóng nhận được lượng tương tác khổng lồ vì khiến người đọc cảm thấy cực kỳ hoang mang.

Cô gái giấu tên này cho biết vào dịp Tết vừa qua, cô đã đến thăm nhà bạn trai vài ngày. Cha mẹ của anh chàng đã đón tiếp cô rất nồng hậu, nhiệt tình và khiến cô cảm thấy thoải mái vô cùng. Thế nhưng đến ngày cuối cùng, khi sắp ra về, vấn đề đã xảy ra.

Mẹ chồng tương lai đã lì xì cho cô gái theo phong tục đón Tết bình thường như bao nhà. Đến khi ra về, mở phong bao ra, cô đếm được bên trong có 8.000 NDT (khoảng 28,5 triệu đồng).

Trái với suy nghĩ của rất nhiều người, cô nàng đã vô cùng bất mãn vì số tiền lì xì này. Cô bức xúc chia sẻ: "Tôi không thể ngờ bà ấy lại keo kiệt đến mức đó. Nhà bạn trai tôi khá giả nên tôi không nghĩ bà ấy lại lì xì có chút xíu vậy. Tôi cảm thấy không được tôn trọng. Tôi đang cảm thấy rất bối rối và không chắc về tương lai của mình với bạn trai. Bạn thân tôi thì nói mừng bao nhiêu không quan trọng, nhưng tôi nghĩ lần đầu gặp mặt rất quan trọng, đây có phải là cách bà ấy tỏ thái độ với tôi không? Xin mọi người cho ý kiến liệu có phải tôi có nên bỏ qua chuyện này không?".

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai dịp Tết, cô gái được mẹ chồng tương lai lì xì gần 30 triệu, lên mạng chia sẻ xong lại bị mắng “chia tay nhanh giùm!” - Ảnh 1.

Được lì xì gần 30 triệu, cô gái chê số tiền quá ít và còn cảm thấy bị xúc phạm, phải xin dân mạng tư vấn (Ảnh minh họa)

Lời than vãn của cô gái trẻ đã khiến cư dân mạng hoàn toàn cạn lời và không muốn hiểu. Ngay lập tức, phía dưới bài đăng đã có hàng loạt bình luận thúc giục cô gái mau mau chia tay với bạn trai, nhưng tất nhiên không phải vì mẹ chồng tương lai có vấn đề mà là để nhanh chóng giải thoát cho chàng trai ấy. Cư dân mạng không khỏi ngán ngẩm trước sự đòi hỏi trên trời và tính cách tiểu thư của cô gái này:

"Cô gái, xin cho hỏi có phải cô là con gái Jack Ma hay không mà còn chê số tiền này ít?"

"Ban đầu còn tưởng định khoe mẹ bạn trai hào phóng, người nghèo như tôi quả thật không dám hiểu câu chuyện của bạn"

"Nếu bạn không thích thì có thể cho tôi, tôi vô cùng sẵn sàng nhận số tiền ít ỏi này! Cả bạn trai và mẹ chồng tương lai này cũng có thể nhận giúp bạn luôn"

"Bạn mau chia tay nhanh đi, đừng làm tốn thời gian của con trai nhà người ta nữa. Chia tay rồi nhớ đừng quên trả lại 8.000 tệ"

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai dịp Tết, cô gái được mẹ chồng tương lai lì xì gần 30 triệu, lên mạng chia sẻ xong lại bị mắng “chia tay nhanh giùm!” - Ảnh 2.

Cư dân mạng cũng được dịp kể tội và lên án thói đòi hỏi tiền lì xì quá đáng của nhiều người khi đây vốn là phong tục chỉ để chúc may mắn (Ảnh minh họa)

Bên cạnh phần đông ý kiến ném đá, cũng có một số ít bình luận cho rằng mọi người không nên đánh giá sự việc vội vàng chỉ sau vài dòng chia sẻ. Những người này lập luận có khả năng cả cô nàng lẫn bạn trai đều là rich kid thứ thiệt nên với họ, số tiền gần 30 triệu thực sự là ít so với tiêu chuẩn giới nhà giàu và "nỗi khổ tâm" của cô gái người thường không hiểu được mà thôi.

Nguồn: Apple Daily

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại