Lần đầu ra mắt nhà bạn trai của em không khác gì ác mộng, tối đó 12h mới về đến phòng...

Tuk Tuk |

Câu chuyện ra mắt nhà bạn trai của cô bạn này hiện đang tạo ra rất nhiều tranh cãi. Người thì bảo thế là sướng rồi còn đòi gì nữa, người lại bênh lần đầu ra mắt còn là khách, sao phải làm hết việc nọ việc kia...

Ra mắt nhà bạn trai thực sự là việc khiến các cô gái rất lo lắng và hồi hộp. Lần đầu bao giờ cũng là lần quan trọng vì ấn tượng đầu tiên luôn luôn có sức nặng.

Đã vậy, còn bao nhiêu việc phải lo lắng nào là gia đình có môn đăng hộ đối không, nào là cư xử thế nào thì khéo, rồi nữ công gia chánh thể hiện ra sao... Tất cả đều khiến các cô gái lo tới mất ăn mất ngủ.

Mới đây, dân tình lại được dịp đọc câu chuyện ra mắt nhà người yêu của một cô gái trẻ, đăng tải trên NEU Confessions. Dù mới đăng thôi nhưng câu chuyện không kém phần éo le này đã nhanh chóng tạo ra rất nhiều tranh cãi.

Người thì bảo thế là sướng rồi còn đòi gì nữa, người lại bênh lần đầu ra mắt còn là khách, sao phải làm hết việc nọ việc kia...

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai của em không khác gì ác mộng, tối đó 12h mới về đến phòng... - Ảnh 1.

Cụ thể là cô gái này về nhà bạn trai, vừa dứt câu chào hỏi đã đi chợ, xách hết đồ, rồi về nấu cơm. Lúc ngồi ăn thì chưa kịp ăn miếng nào đã phải lấy hết cái này cái nọ cho người nọ người kia, rồi ăn xong rửa bát, giúp người yêu giặt quần áo cho cả nhà...

Kết cục là tối hôm đó 11h mới bắt đầu về nhà, 12h hơn mới về tới phòng. Cuối cùng cô gái đành chốt lần đầu ra mắt nhà bạn trai không khác gì ác mộng, thôi lần sau không về.

Dưới đây là chia sẻ của cô gái:

"Lần đầu ra mắt nhà bạn trai không khác gì ác mộng.

Mình K54, ra trường được gần 1 năm, công việc cũng chưa gọi là ổn lắm nhưng để đủ ăn đủ sống cũng ok. Anh người yêu mình thì học xây dựng, chúng mình yêu nhau được 6 tháng, anh hơn mình 2 tuổi sinh năm 92.

Tuần vừa rồi, mình có về qua nhà anh chơi ở Hà Tây, anh muốn mình ra mắt bố mẹ, cơ bản cũng lớn cả rồi nên có gì giấu diếm đâu, yêu ai cứ ra mắt cho thoải mái, sau này dễ nói chuyện với bố mẹ bên anh, hợp hay không biết ngay, tiện nhà anh làm cỗ liên hoan.

Lúc đầu mình về tưởng là xong hết rồi nhưng vừa về cái mới đặt được cái túi đồ vào nhà anh thì thấy mẹ anh...

- Ơ người yêu thằng Hùng đây à, dồi ôi xinh xắn đáng yêu quá. À cháu biết đi chợ đúng không, chị nó chuẩn bị đi đấy, 2 chị em đi cho tình cảm.

Thế là mình chưa kịp chào hỏi ai, cứ thế đi theo chị ấy, 2 chị em đi chợ mất 45 phút, cũng chẳng trò chuyện được mấy, mà mình đi xách đồ là chính ấy. Mà nhiều đồ lắm, mình đoán tầm 3 mâm. Vừa về cái gặp bố anh ấy, ra đỡ cho túi đồ xong.

- 2 chị em để bố cất cho xong rồi vào tranh thủ làm cơm nhé.

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai của em không khác gì ác mộng, tối đó 12h mới về đến phòng... - Ảnh 2.

Lại lóc cóc vào bếp giúp chị làm cơm, may mà còn có 2 cô nữa, 1 lúc sau thì anh người yêu xuống làm cùng 4 mâm.

Đến lúc dọn cơm ăn cơm thì mình cũng phải dọn cùng các cô với chị thôi. Lúc ăn cơm, mình ngồi đầu nồi, đùa cảm giác như kiểu hồi xưa ấy, chưa kịp ăn miếng này đã có người:

- Cháu lấy cho chú cái này, cháu lấy cho chú cái kia, bác xin bát cơm..v.v....

Ăn xong, được anh người yêu xung phong rửa bát, tự dưng các cô các bác:

- Thôi để mấy đứa con gái rửa.

Lúc này anh ngưới yêu thấy mình mệt nên cũng nhận:

- Thế để cháu giúp.

4 mâm, mỗi mâm 5-6 người, mọi người chắc cũng hình dung ra cảnh rửa bát rồi... Rửa hết gần tiếng đồng hồ đến lúc lên, ngồi chơi xơi miếng nước được đúng 20 phút. mọi người cũng hỏi han qua gia đình, công việc rồi cũng bơ đi. Một lúc sau nữa thì mẹ anh ấy bảo:

- Thằng Hùng xuống giặt quần áo của mày đi kìa, lớn tồ tồ rồi cứ dồn cả tuần mới giặt 1 lần.

Tự dưng thấy anh ấy ngượng, có lẽ do kiểu ở nhà quen rồi, bố mẹ anh ấy cũng không cần giữ ý tứ gì, nhưng mình ngồi đó cũng không thể để người yêu đi giặt 1 mình được thôi thì cố gắng làm cùng cho nó tình cảm, 2 đứa lại đi giặt quần áo, mà lạ cái là lần này có mỗi 2 đứa.

Xuống tới nơi có phải riêng quần áo anh ấy đâu, cả bố mẹ, với 1 đứa cháu nữa, 3 chậu quần áo to đùng.

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai của em không khác gì ác mộng, tối đó 12h mới về đến phòng... - Ảnh 3.

Cuối cùng tối hôm đó 11h hơn mới bắt đầu về phòng hơn 12h mới có mặt ở phòng, người mệt lử. Mà công việc ngày mai chưa chuẩn bị xong, đấy chẳng biết có ai về gia đình nhà người yêu như mình, khác gì ác mộng đâu. Chắc lần sau chẳng về nữa..."

Phía dưới câu chuyện này là rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Người thì cho rằng "Về gia đình ny ra mắt mà mọi người coi như người trong nhà như vậy là quá tốt rồi.

Bạn muốn được ngồi chơi xơi nước trà sao?", rồi "Trong nhà có cỗ, mỗi mâm chục người vẫn xoay được, như thế này mà kêu thì chắc không chịu khổ được rồi".

Tuy nhiên, không ít người cũng bênh vực cô gái trong câu chuyện trên là: "Các bạn hay nhỉ, ng ta mới đến lần đầu thì vẫn là khách. Ai lại bắt khách làm như vậy.

Nếu mà chị ý đòi đi thì còn nghe được, đường này toàn sai người ta làm, mới có khách đến ra mắt mà đã vậy, sau này như thế nào. Túm lại, theo mình là mới về ra mắt đã hành vậy thì đúng là quá đáng". Lê Hồng Anh còn bức xúc hơn:

"Chẳng hiểu sao. Người yêu thì về nhà chơi vẫn là khách. Chưa là gì thì chẳng có lý do gì lại bắt con gái nhà người ta phải thế nọ thế kia làm hết cái này đến cái khác cả. Vô lý. Cái chuyện đấy chẳng để thể hiện điều gì cả".

Hiện tại câu chuyện trên vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ gì về chuyện ra mắt này?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại