"Làm thế nào để anh ta ly hôn?": Câu hỏi của cô gái trót có “tình yêu đích thực” với người đã có vợ và bài học “sáng mắt” qua 6 điều quan trọng cho bất cứ ai

AN DU |

"Làm thế nào để anh ta ly hôn?": Câu hỏi của cô gái trót có “tình yêu đích thực” với người đã có vợ và bài học “sáng mắt” qua 6 điều quan trọng cho bất cứ ai
"Làm thế nào để anh ta ly hôn?": Câu hỏi của cô gái trót có “tình yêu đích thực” với người đã có vợ và bài học “sáng mắt” qua 6 điều quan trọng cho bất cứ ai

Tôi hỏi bạn tôi rằng, khi cô ấy xác định quan hệ với gã đàn ông kia, có đến 'xin phép' vợ anh ta không. Bạn tôi trừng mắt ngạc nhiên, như thể tôi đang hỏi một vấn đề trái khoáy và vô lý nhất trên đời.

Hôm trước, tôi có hẹn cafe với cô bạn thân. Nhìn trời mưa sụt sùi qua cửa kính, cô ấy đột nhiên hỏi tôi 1 câu thế này: "Tớ đang yêu 1 người đàn ông đã có vợ. Làm thế nào để anh ấy bỏ vợ mà ở bên tớ nhỉ?".

Tôi sững sờ mất một lúc. Giữa chúng tôi từ lâu đã chẳng giấu nhau điều gì nhưng thứ cảm xúc trái ngang kia thì cô ấy chưa từng hé lộ với tôi mảy may. Có lẽ giờ phút này cô ấy không chịu đựng được nữa buộc phải chia sẻ cho vơi nỗi lòng. Hoặc giả ham muốn chiếm hữu gã đàn ông ấy đã vượt ra ngoài khả năng kiểm soát nên mới muốn tôi hiến cho vài kế cao tay chăng?

Rồi bạn tôi kể, cô ấy với anh ta là đồng nghiệp cũ . Từ hồi làm chung họ đã sớm qua lại với nhau. Hiện tại anh ta vừa chuyển chỗ làm, không còn sớm chiều ở chung nhưng anh ta vẫn thường xuyên đến chỗ bạn tôi chơi. Tình cảm giữa họ thực sự thắm thiết. Anh ta luôn thể hiện mình vô cùng yêu thương cô ấy. Còn cô bạn tôi, tất nhiên đã lún sâu vào "lưới tình" của gã đó không dứt ra nổi.

Làm thế nào để anh ta ly hôn?: Câu hỏi của cô gái trót có “tình yêu đích thực” với người đã có vợ và bài học “sáng mắt” qua 6 điều quan trọng cho bất cứ ai - Ảnh 1.

Thế nhưng, anh ta vẫn không ly hôn. Trong mối quan hệ nồng thắm của họ còn tồn tại một "chướng ngại vật", chính là vợ anh ta. Hiện tại, cô bạn tôi theo tâm lý thường tình của con người khi yêu, muốn được độc chiếm gã ta hoàn toàn, được công khai nắm tay gã ta đi giữa phố đông người qua lại.

Vì thế cô ấy đang đau đầu suy nghĩ xem, làm thế nào để gã đàn ông đó ly hôn. Cô ấy còn khổ sở vật lộn với câu hỏi, tại sao anh ta yêu mình như thế mà chưa bỏ vợ cưới mình? Tại sao người vợ kia, có khả năng đã biết chồng ngoại tình lắm chứ, lại không buông tay khi chồng đã hết yêu?

Tôi hỏi bạn tôi rằng, khi cô ấy xác định quan hệ với gã đàn ông kia, có đến "xin phép" vợ anh ta không. Bạn tôi trừng mắt ngạc nhiên, như thể tôi đang hỏi một vấn đề trái khoáy và vô lý nhất trên đời.

Mà kể cả vợ anh ta có chán chồng lắm rồi nhưng cố ý chỉ cần cái "mác" và cho anh ta ngoại tình thoải mái thì người làm kẻ thứ 3 vẫn cứ sai. Về phía anh ta, là sự phản bội. Về phía cô gái ấy, là một hành vi trái đạo đức, thậm chí còn tự mình hại mình.

Một mối quan hệ tình cảm được xây dựng trên nền tảng sự "phản bội" và "trái đạo đức" thì sao có thể gọi là tình yêu đích thực ? Thực tế chứng minh, đa phần những cuộc tình kiểu đó, khi buộc phải đưa ra lựa chọn thì gã đàn ông sẽ cun cút quay về bên vợ mình. Những người phụ nữ u mê vì yêu như cô bạn tôi sẽ bị "đá" phũ phàng, thậm chí còn "được" chụp cho cái mũ trái ngang: "Cô ta quyến rũ anh đấy, anh chỉ vui chơi qua đường thôi"!

Có những hiện thực phũ phàng về thứ mà nhiều người phụ nữ "nhẹ dạ cả tin" vẫn tưởng là tình yêu đích thực:

1. Những câu nói đã thành mô típ

Có thể bạn từng nghe 1 người đàn ông cố tình gạ gẫm mình bằng những câu khá quen thuộc và khiến bạn động lòng: "Vợ anh không hiểu anh, anh cảm thấy rất cô đơn, lạc lõng trong chính cuộc hôn nhân của mình", "Anh và cô ấy đã hết tình cảm từ lâu, giờ chỉ sống vì con", "Anh với vợ lấy nhau không vì tình yêu", "Anh với cô ấy đang làm thủ tục ly hôn, chỉ là chưa hoàn tất mà thôi", "Chỉ có em là thật lòng yêu anh, ngoài ra chẳng còn ai cả"...

Bạn nghĩ rằng đó là tấm chân tình anh ta chỉ nói với riêng bạn ư? Thật ra nó là mô típ chung của những gã đàn ông muốn ngoại tình, trăm gã như một, chẳng có gì sáng tạo thôi mà!

Làm thế nào để anh ta ly hôn?: Câu hỏi của cô gái trót có “tình yêu đích thực” với người đã có vợ và bài học “sáng mắt” qua 6 điều quan trọng cho bất cứ ai - Ảnh 2.

2. Luôn hứa hẹn về hai chữ "ly hôn", xin nhấn mạnh chỉ là hứa hẹn mà thôi

Trong lúc mặn nồng hoặc khi bị bạn chất vất, anh ta thường trả lời rằng: "Anh sẽ ly hôn, em hãy chờ anh nhé!". Nhưng chuyện ly hôn ấy luôn nằm ở thì tương lai với từ "sẽ" mà chẳng bao giờ nằm ở thì hiện tại với từ "đang". Và sự đợi chờ của bạn đa phần chỉ là vô vọng, chẳng đem lại kết quả gì!

3. Sự quan tâm của anh ta chỉ là một loại "cực chẳng đã"

Anh ta muốn giữ bạn ở bên nhưng lại không thể cho tiền, làm vậy khác gì "bao gái". Không thể cho bạn danh phận, vì anh ta còn lâu mới dám/muốn bỏ vợ. Cũng không thể để bạn sinh con, sẽ phiền phức lắm.

Càng không thể cho bạn hết thời gian rảnh của mình, bởi tối tối anh ta còn bận ôm vợ ngủ. Anh ta buộc phải thể hiện sự quan tâm, săn sóc, chu đáo với bạn để bạn chịu ở trong bóng tối chờ đợi anh ta. Đơn giản thế thôi!

4. Anh ta tha thiết níu giữ vì anh ta chỉ muốn thêm không muốn bớt

Bạn dỗi hờn đòi chia tay, anh ta có thể quỳ xuống mà khóc lóc xin bạn hãy ở lại. Bạn nghĩ rằng anh ta thật sự yêu mình nên mới hạ thấp bản thân như vậy. Thực ra thuần túy là anh ta không muốn mất đi một đối tượng "đổi gió" cần đến là có ngay. Nếu anh ta thực sự yêu bạn, anh ta đã dứt khoát ly hôn để cưới bạn rồi!

Làm thế nào để anh ta ly hôn?: Câu hỏi của cô gái trót có “tình yêu đích thực” với người đã có vợ và bài học “sáng mắt” qua 6 điều quan trọng cho bất cứ ai - Ảnh 3.

5. Anh ta đăng ảnh gia đình lên facebook vì anh ta thực sự đang hạnh phúc

Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, không muốn họ sẽ lấy lý do - chỉ đơn giản như thế nhưng nhiều khi những con thiêu thân đang lao vào tình yêu cứ thích tự lừa mình dối người. Hãy nhìn vào hành động của anh ta, đừng nghe anh ta giải thích nguyên do. Một khi anh ta đã đăng ảnh vợ chồng họ lên mạng, nghĩa là anh ta thích thế và vợ chồng anh ta vẫn hạnh phúc đấy!

6. Thứ mà bạn nghĩ rằng là tình yêu, thực tế nó là hành vi "phạm tội"

Bạn có nghĩ đến một ngày, bạn và anh ta bị người vợ bắt quả tang trong khách sạn chưa? Vợ anh ta hoàn toàn có quyền nhờ các cơ quan chức năng có mặt, làm chứng, lập biên bản về "tình yêu" của bạn với người tình. Sau đó, thậm chí bạn có thể phải bồi thường và bị truy tố trước pháp luật. Có thứ tình yêu nào lạ lùng như vậy sao? Chỉ có hành vi phạm tội mới bị đối xử như thế!

Sau tất cả, câu trả lời cho câu hỏi: "Làm thế nào để anh ấy ly hôn?" chỉ có một và duy nhất. Đó là, bạn hãy buông tay đi! Đừng xen vào hạnh phúc của 1 người phụ nữ khác với những đứa trẻ vô tội thêm. Và cũng là để cứu rỗi cho chính bản thân bạn nữa.

theo NHỊP SỐNG VIỆT

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin đời sống nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên