Lâm Tâm Như và chồng không bao giờ cãi nhau trước mặt con

A |

Lâm Tâm Như mới đây đã chia sẻ về những quy tắc chung mà cô tuân thủ trong cuộc hôn nhân của mình, một trong số đó là cô và chồng không cãi nhau trước mặt con.

Được tổ chức từ thiện "Love is King 888" mời tham gia Chương trình Tiếp cận về Bạo lực Gia đình của Tổ chức Phụ nữ Hiện đại, nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Lâm Tâm Như đã có chuyến thăm riêng tới một nạn nhân của bạo lực gia đình và các con của cô.

Trong tâm sự và chia sẻ của mình, Lâm Tâm Như cho biết cô và Hoắc Kiến Hoa thỉnh thoảng có xung đột và cãi vã và cô cho rằng cãi vã không hẳn là điều xấu. Theo Lâm Tâm Như, cãi vã thực sự có thể giúp cải thiện mối quan hệ, tuy nhiên, vấn đề là bối cảnh cho những xung đột ấy.

"Bạn phải chọn đúng địa điểm và thời gian để cãi nhau, và nhất định không được làm điều đó trước mặt bọn trẻ" - Lâm Tâm Như nói - "Ngay cả khi đó chỉ là cãi vã ồn ào, chúng ta nên tránh làm điều đó khi có sự hiện diện của trẻ em".

Lâm Tâm Như và chồng không bao giờ cãi nhau trước mặt con - Ảnh 1.

Lâm Tâm Như đã đến thăm một nạn nhân của bạo lực gia đình. (Ảnh: J.Stars)

Ngôi sao người Đài Loan cũng nói thêm rằng các cặp vợ chồng nên tránh nói chuyện với nhau bằng giọng nói lớn tiếng và xung đột bằng hành động cơ thể là điều tuyệt đối không nên. Lâm Tâm Như cho rằng chỉ cần chứng kiến ​​một hoặc hai cuộc xung đột giữa bố mẹ cũng đủ ảnh hưởng đến tâm lý lũ trẻ. Theo cô, khi chứng kiến bố mẹ mình như vậy, bọn trẻ có thể thắc mắc: "Tại sao bố mẹ mình lại cãi nhau hoài vậy?" và khi bước vào tuổi trưởng thành, chúng có thể phản chiếu những hành vi này và đối xử với bạn đời của mình theo cách tương tự.

Nữ diễn viên nói thêm: "Làm gương là rất quan trọng, tất cả chúng ta nên cố gắng hết sức để trở thành một hình mẫu tốt bằng cách kiểm soát tính khí của mình".

Lâm Tâm Như tin rằng với sự nhạy cảm của trẻ em, chúng có thể cảm thấy mọi thứ không ổn khi người lớn dành cho nhau bờ vai lạnh lùng, chúng có thể thắc mắc tại sao bố và mẹ không nói chuyện với nhau hoặc không dùng bữa cùng nhau, có thể bắt đầu lo lắng và thậm chí có thể trách móc bản thân. Vì vậy, Hoắc Kiến Hoa và cô sẽ chú ý đến những chi tiết như vậy trong cuộc sống hàng ngày.

Cô tổng kết trong chia sẻ của mình: "Tính cách của mỗi người khác nhau, chắc chắn sẽ có chuyện không vui, khi cảm thấy muốn bùng phát, mỗi người có thể cố gắng lùi lại một chút, vì các bạn sống chung dưới một mái nhà nên đó thực sự không phải là vấn đề lớn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại